หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มเทสดีเกิดมาจาก???

โพสท์โดย cocoa69


คำว่า "เทสดี" มาจากคำว่า "รสนิยมดี" โดยคำว่า "เทส" มาจากคำว่า "ทศนิยม" ซึ่งหมายถึงค่าความนิยมหรือความชอบของแต่ละบุคคล คำว่า "เทสดี" จึงมีความหมายว่า "รสนิยมดี" หรือ "มีรสนิยมที่เหนือกว่าผู้อื่น"
คำว่า "เทสดี" เกิดขึ้นครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม TikTok ในปี พ.ศ. 2565 โดยผู้ใช้รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะเดินชมหอศิลป์ โดยในคลิปวิดีโอนั้น ผู้ใช้รายดังกล่าวแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสไตล์มินิมอล สวมเสื้อเชิ้ตโคร่ง ๆ ผมยาวปิดตา ใส่แมสก์สีดำ ท่าทางดูลึกลับ และแอบขี้อายเล็กน้อย
หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้ใช้ TikTok จำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ชมว่าผู้ใช้รายดังกล่าว "เทสดี" ทำให้มีผู้ใช้ TikTok รายอื่น ๆ เข้ามาคอมเมนต์แซะว่าคำว่า "เทสดี" นั้นเป็นการดูถูกผู้อื่นที่แต่งกายไม่เก๋ หรือมีรสนิยมไม่ทันสมัย
จากกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว คำว่า "เทสดี" จึงกลายเป็นคำที่สื่อถึงพฤติกรรมของคนที่ชอบอวดรสนิยมของตัวเอง ชอบทำตัวลึกลับ และแอบขี้อาย บางครั้งอาจสื่อถึงพฤติกรรมของคนที่ชอบตามกระแสหรือทำตามคนอื่น
นอกจากนี้ คำว่า "เทสดี" ยังถูกนำไปใช้ล้อเลียนหรือแซะคนที่แต่งกายหรือมีรสนิยมที่แปลกประหลาดหรือแตกต่างจากคนส่วนใหญ่อีกด้วย

เนื้อหาโดย: cocoa69
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
cocoa69's profile


โพสท์โดย: cocoa69
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แจ็คสัน หวัง" เผย "ผมไม่ค่อยมีเพื่อนแท้ หลังผมเป็นคนดัง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เข้าใจสมองมนุษย์ง่ายๆไม้ก๊อกที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกอริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์ปล่อยนก ปล่อยปลาไหล: ทำบุญเสริมดวง หรือทำร้ายธรรมชาติ?
ตั้งกระทู้ใหม่