อื้อหือ...วาซาบิช่วยป้องกันฟันผุได้ดีเลยนะเนี่ย
เขียนโดย dukedick
สำหรับเจ้าวาซาบิที่นอกจากกินกับอาหารญี่ปุ่นแล้วอร่อยสุดๆแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เมนูข้าวปั้น หรืออะไรก็ตาม ตัวของวาซาบินั้น ยังมีประโยชน์อีกเยอะเลย เพราะในงานวิจัยญี่ปุ่นของคุณ ‘ฮิเดกิ มาสุดะ’ ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาวัสดุที่โอกาวะ ได้ค้นพบว่าในวาซาบิมีสาร ‘ไอโซไทโอไซยาเนต’ ที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดฟันผุได้! ซึ่งสารที่มีอยู่ในวาซาบินี้สามารถพบเจอในผักอื่นๆ ได้อีก เช่น กะหล่ำ บรอกโคลี ผักกาด อีกด้วยเน่อ จึงนับว่าเป็นพืชที่เป็นของข้างเคียงในการกินอาหารที่ดีมากๆอีกชนิดหนึ่งเลยจ้า
มีผู้เข้าชมแล้ว 80 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่อง “เลขน่าซื้อที่สุด” งวด 1 ก.ย. 2569 คัดเฉพาะเลขชนสำนักดัง ลุ้นรวยรับต้นเดือน! (รวมมิตรจบในกระทู้เดียว)
5 ทริคซักผ้าให้หอมฟุ้งเหมือนร้านซักอบรีด ด้วยเงิน 20 บาท
เปิดรายได้ "คนขายที่ปัดน้ำฝนข้างทาง" ขายดีขนาดไหน?
ส่องเลขเด็ด AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 ก.ย. 2569 คัดตัวเต็งที่น่าซื้อที่สุดมาให้แล้ว
ค่าไฟ 200 หน่วยแรกไม่เกิน 3 บาท แล้วถ้าใช้ 350 หน่วย บิลทั้งก้อนจะถูกคิดยังไง?
5 โรงเรียนในตำนานของไทย เปิดประวัติ โรงเรียนเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่าร้อยปี
บอล ซุปเปอร์บอล มาแล้ว! แนวทางหวยงวด 1 ก.ย. 69 เน้นวิ่ง 9-6
หมาไทยทำไมต้องหลังอาน
10 เลขขายดี "สลากใบแดง" งวดวันที่ 1 กันยายน 2569
5 กลยุทธ์ "ป้ายเหลือง" ในซูเปอร์มาร์เก็ต ปักเวลาไหนได้ของดีราคาถูกที่สุด?
กินขนมทุกวัน เพิ่งรู้! ถุงขนมพอง ๆ ไม่ใช่ลมธรรมดา แต่คือก๊าซที่ช่วยรักษาความกรอบ
เจาะโพยเด่น "หนูน้อย พรสวรรค์"! งวด 1 กันยายน 2569 อัดรูด 0 เม็ดเดียว 05 ชนสถิติ 20 ปีHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอของไทยที่เสี่ยงอันตรายที่สุด ที่จะเจอกับภัยพิบัติแผ่นดินไหว

