หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลอดภัยไว้ก่อน! "หมอแล็บแพนด้า" เตือน "แข่งกินเร็ว" เสี่ยงถึงตาย


เขียนโดย Mac Casanova

              หลังภาครัฐได้จัดให้มีการแข่งขัน "กินเร็ว และมากที่สุด" เพื่อหวังทำสถิติโลกบันทึกลงกินเนสบุ๊ก และผลักดัน Soft Power ไทยสู่สากล  งานนี้ก็โดนบรรดาชาวเน็ตด่ากันยับ พร้อมทั้งยังถามกลับไปอีกว่า “เอาอะไรคิด” งานนี้หมอแล็บคนดังก็ไม่พลาด ขอมีส่วนร่วมด้วยคน

               ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ม.ค.67 ที่ผ่านมา ทางด้าน ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน ซึ่งเป็นนักเทคนิคการแพทย์ชื่อดัง เจ้าของแฟนเพจ "หมอแล็บแพนด้า" ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุว่า เห็นมีข่าวว่า ททท.จะโปรโมตซอฟต์พาวเวอร์ ด้วยการแข่งทำสถิติหลายอย่างเลย เช่น

              * ใส่กางเกงช้างเยอะที่สุดใน 1 นาที
              * กินสตรีทฟู้ด (ปาท่องโก๋) มากที่สุดใน 1 นาที
              * ใส่หน้ากาก (หน้ากากผีตาโขน) ได้มากที่สุดใน 1 นาที
              * กินป๊อบคอร์นได้เยอะที่สุดใน 1 นาที
              * ใส่นวมต่อยลูกโป่งแตกมากที่สุดใน 1 นาที

              มาสะดุดตรงที่แข่งกินเร็วนี่แหละครับ กลัวจะเกิดเรื่องไม่ดี เพราะเคยมีบางประเทศจัดแบบนี้แล้วตายมาแล้ว อย่างชายชาวญี่ปุ่นรายนึงเสียชีวิตเนื่องจากสำลักระหว่างแข่งขันทานข้าวปั้นที่เมืองฮิโกเนะ จ.ชิงะ  หรือชายชาวสิงคโปร์ ที่กินเบอร์เกอร์ 3.2 กิโลกรัม รวดเดียวหมด แล้วมีอาการปวดท้อง ท้องอืด คลื่นไส้อาเจียนรุนแรง พบว่ากระเพาะขยายอย่างมาก มีอาหารที่ไม่ย่อยคั่งอยู่เต็มกระเพาะ อวัยวะข้างเคียงถูกกระเพาะกดเบียด และมีภาวะเลือดเป็นกรด

              แต่นักแข่งหลายๆ คนก็ไม่ได้มีอะไรหลังแข่ง เพราะเค้าได้ฝึกฝนเป็นอย่างดี จนทำให้กระเพาะยืดหยุ่นและขยายได้เยอะมากๆ แต่ถ้าเป็นคนธรรมดาไปแข่ง การกินเร็วโดยไม่เคี้ยว อาจจะทำให้มีอาหารคั่งในกระเพาะ ย่อยยาก คลื่นไส้ กรดไหลย้อน ท้องร่วงท้องเสีย แน่นท้อง  บางคนก็หูรูดหลอดอาหารฉีก กระเพาะทะลุจนต้องผ่าตัดหลายรายในการแข่งขันที่ต่างประเทศ และที่สำคัญก็คือ บางคนสำลักอาหารจนเสียชีวิตในระหว่างแข่งก็มี  ยังไงถ้าจะจัดจริงๆ อยากให้คำนึงเรื่องความปลอดภัยด้วยนะคร้าบ 

               ออกมาเตือนซ่ะขนาดนี้ เห็นทีทางภาครัฐควรรับฟังความคิดเห็นของนักวิชาการหน่อยน่ะครับ อะไรดีเราก็บอกว่าดี แต่ถ้าไม่ดีก็ต้องออกมาติกันบ้าง เดี๋ยวมันจะได้ไม่คุ้มเสียเอาเปล่าๆ

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 143 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"ประเทศที่ “ห้างเปิดแอร์เย็นกว่าบ้าน” จนกลายเป็นที่พักผ่อนบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบันประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวฝรั่งหิวแสง? ทำคอนเทนต์เทนมราดตัวกลางร้านสะดวกซื้อ ซวยพนักงาน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
แม่น้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอยู่ภาคอีสานไม่มีใครเข้าใจความรู้สึกของเราได้อย่างถ่องแท้วิญญาณเฮี้ยน! โรงแรมผีที่พัทยาเส้นทางชีวิตของเรานั้นไม่เหมือนกัน "เพียงนั่งนั้นยังสบายใจ" สังคมคือความรักและเมตตาที่แท้จริง
ตั้งกระทู้ใหม่