หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สั่งตำซั่วขนมจีนไม่ใส่ปลาร้า..กลับเจอดราม่าจากแม่ค้าซ่ะงั้น

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              เมื่อสั่งตำซั่วขนมจีนไม่ใส่ปลาร้ากลับเจอดราม่าขึ้นมาทันทีเลย เพราะแม่ค้าได้เขียนโน๊ตมาว่า คราวหน้าอย่าสั่งแบบนี้อีกน่ะ  ถือเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ และมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ชื่อว่า  Warunya Rapatporn ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพๆ หนึ่ง ซึ่งหลังจากที่ได้สั่งตำซั่วขนมจีนแบบไม่ใส่ปลาร้า แต่ดันมามีปัญหาก็เพราะว่าเธอเขียนกำกับด้วยว่า ให้ใส่พริก 7 เม็ด ไม่ใส่ปลาร้า และใส่น้ำตาลแค่ปลายช้อนเท่านั้น 

               ทั้งนี้ เมื่อได้รับอาหารแล้วกลับพบอีกว่า ในบิลของเธอนั้นกลับมีข้อความกำกับเอาไว้ด้วยจากทางแม่ค้า และขีดเส้นใต้ตรงที่ไม่ใส่ปลาร้า และน้ำตาลปลายช้อน ระบุว่า “ขาดกลมกล่อม ทานยากหน่อยนะ” และมีโน้ตในกระดาษที่แปะมาเพิ่มอีก ที่ทำเอาหัวร้อนเลยว่า “คุณลูกค้า คราวหน้าอย่างสั่งแบบนี้นะคะ เสียดายตังค์ ทานไม่ได้หรอกค่ะ” จนเธอนั้นก็เลยต้องมาถามด้วยว่า ถ้าเจอโน้ตแบบนี้ เพื่อน ๆ คิดว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง

               ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป ก็มีหลายคนต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น "สาระแน รสลิ้นใครรสลิ้นมันจ้า อร่อยเธออาจจะไม่อร่อยเขา อร่อยเขาก็อาจจะไม่อร่อยเธอ มักไผมักมันจ้าาา", "เขากลัวจะไม่อร่อยครับ บางเม้นก็แปลกนะ ก็แค่แม่ค้าเขียนมาให้เฉยๆ กันคนทานว่า ว่าอาจไม่อร่อย จะอะไรขนาดนั้น หรือติดนิสัยลูกค้าคือพระเจ้า", "มันมีนะ​ เคยชงกาแฟตามที่ลูกค้าสั่ง​ ใส่นมแค่นี้​ ใส่ช็อตกาแฟแค่นี้พอ​ สรุป​ รสชาติไม่ได้​ โดนตำหนิว่าชงไม่อร่อย​ จากนั้นไม่เคยทำอีกเลย", "มันมีบางคนนะ พอไม่อร่อยด่าร้าน คนป่วยในแอปมีทุกรูปแบบ", "คือร้านที่จริงใจค่ะ บางทีเป็นตัวหนังสืออ่านแล้วเข้าใจได้หลายอารมณ์ เพราะไม่ได้ฟังจากน้ำเสียง แม่ค้าเค้าคงอยากบอก แต่เขาแค่ใช้คำที่ค่อนข้างกระชับไปหน่อย", "เขาเคยโดนมาครับ พอปรุงตามที่ลูกค้าสั่ง ลูกค้ามารีวิวว่า แหม ไม่ตำซ่ะงั้น", "คำว่าเสียดายตังค์ แม่ค้าคงคิดว่า ถ้าไม่อร่อยแล้วมันจะไม่คุ้มกับที่เสียคะ หนูว่าน่ะ" เป็นต้น

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Vver
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นาย“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกF-16 ไทยถล่มสะพานอูจีก ตัดเส้นทางลำเลียง ของเขมรค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนอดีตกัปตันเรือยอชต์สุดหรู ถูกจับฐานเชื่อมโยงกับแก๊งในเขมร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกเขมรจับ นกพิราบสายลับ อ้างติด GPS ชี้เป้าให้ F-16 แต่สุดท้ายเป็นแค่นกแข่งธรรมดาวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยวทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่วัดกู้ นนทบุรี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
การมองสีเนื้อวัวที่อร่อย หอมหวานซอยบางๆ 🫜สิ่งที่คนอีสานชอบทานกัน🍓สตรอเบอรี่คำรัก แค่กัดคำเดียวรู้เรื่อง ความอร่อยที่ไร้การควบคุมอร่อยCCT: ผู้ชี้เป็นชี้ตๅยของการรบทางอากาศแม้อายุนั้นไม่สามารถที่จะหยุดยั้งได้ในสถาปัตยกรรม นั้นเราสามารถที่จะรั้งในการพังทลายได้
ตั้งกระทู้ใหม่