หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"รับจ้างนอนห้องพักมีคนตาย" ใครไม่กล้าหลบไป งานนี้รับเฉพาะคนใจถึงเท่านั้น!

โพสท์โดย Mac Casanova

               งานแบบนี้มีด้วยหรอ? เมื่อ 2 หนุ่มคู่ซี้นักศึกษาเชียงใหม่โพสต์รับจ้างนอนห้องพักมีคนตาย เพื่อหารายได้พิเศษระหว่างเรียน เผยอีกว่า ได้แนวคิดอาชีพนี้มาจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนรับจ้างท้าพิสูจน์ไปนอนตามบ้าน หรือสถานที่ซึ่งถูกระบุว่ามีผีหรือสิ่งลี้ลับอยู่

               ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ประกาศลงในกลุ่ม "ห้องพักเชียงใหม่ บ้านเช่าเชียงใหม่ หอพักเชียงใหม่ คอนโดเชียงใหม่" โดยระบุว่า "รับจ้างนอนห้องเช่าที่มีผู้เสียชีวิต มีประวัติ แก้ปัญหา ไม่ให้ผู้เช่าคนอื่นๆ ย้ายหนี และหาผู้เช่าคนใหม่ๆ ได้ง่ายมากขึ้น ค่าจ้างตามตกลง สนใจแแชตมาครับผม *หมายถึง ผมรับจ้างไปนอนนะครับ" ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวก็มีหลายคนได้ให้ความสนใจ และพากันแชร์ออกไป พร้อมทั้งยังได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

               โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็คือ นายอวี่เฟย เจิ้น หรือ "เอิร์ธ" ลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน ชาวเชียงใหม่ และนายเสฎฐวุฒิ บุญประคอง หรือ "บุ๊ค" ชาวเชียงใหม่ ซึ่งทั้งคู่นั้นเป็น นศ.ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ ม.ดังแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ โดยทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนสนิทกันอีกด้วย เผยอีกว่า เริ่มโพสต์ประกาศรับจ้างดังกล่าวนี้ ครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 67 ที่ผ่านมา ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะทำเป็นงานรับจ้างหารายได้เสริมระหว่างเรียนจริงๆ และไม่ได้เป็นการสร้างคอนเทนต์แต่อย่างใด และไอเดียนี้ก็เกิดขึ้นจากที่เคยเห็นว่า ในประเทศญี่ปุ่นมีคนรับจ้างท้าพิสูจน์ไปนอนตามบ้าน หรือสถานที่ซึ่งถูกระบุว่ามีผีหรือสิ่งลี้ลับ ทำให้ตนเกิดความสนใจ และคิดว่าเราทั้งคู่ก็ทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเมื่อได้ไปพูดคุยปรึกษากันแล้วจึงตัดสินใจที่จะร่วมกันทำงานนี้ และก็ได้ลงโพสต์ เพื่อประกาศรับจ้างดังกล่าวออกไป 

              หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปแล้ว ก็ปรากฏว่ามีหลายคนต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังมีผู้ที่ให้ความสนใจได้เข้ามาสอบถามรายละเอียดการจ้างงาน ทั้งที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ จ.เชียงใหม่และทั่วประเทศ ซึ่งก็มีทั้งที่เป็นเจ้าของที่พัก และผู้ที่ต้องการเช่าหรือซื้ออีกด้วย

โพสท์โดย: Mac Casanova
อ้างอิงจาก: https://mgronline.com/local/detail/9670000004956
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์"ฮุน มานี" นำประชาชนกัมพูชาเดินขบวนกลางกรุงพนมเปญ..เพื่อเรียกร้องสันติภาพเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนเหยื่อปลอมรูปช็อกโกแลตแท่งกำลังจะวางจำหน่ายแล้วสูตรคำนวณงวด 2/1/69สมาคมฟุตบอลเอเชียเตรียมลงโทษผู้ตัดสินชาวลาว“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านหลายพื้นที่ที่ทหารไทยสามารถยึดคืนได้สำเร็จ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหยื่อปลอมรูปช็อกโกแลตแท่งกำลังจะวางจำหน่ายแล้วผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”อาหารที่ลงท้าย สูตรฮ่องเต้ คืออะไรต่างจากธรรมดายังไง?“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านแนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"บ้านรักษ์ริมน้ำ" หลากหลายมุมเหมือนประหนึ่งมาทะเล สวยงามบรรยากาศหลักล้าน"แผ่นดินของเรา"ความจริงจะคงอยู่ ใครแย่งของใครไปความจริงไม่มีใันบิดพริ้ว"รอยยิ้มสร้างได้เสมอ"อากาศหนาวเราห่วงใย ใส่หมวกให้น้องยัฝมอบไออุ่นความสุขของสายใจผ่อนคลายจากสายน้ำ "น้ำตกวังเดือนห้า คอนสาร"
ตั้งกระทู้ใหม่