หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จงมีความสุขกับสิ่งที่มี

เนื้อหาโดย kwanbaba21

ความสุขเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แต่หลายคนกลับมองข้ามความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่อยู่รอบตัว บางคนอาจคิดว่าความสุขจะต้องเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ จะต้องได้มาจากการประสบความสำเร็จในชีวิตเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว ความสุขนั้นอยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่เราคิด

ความสุขเล็กๆ น้อยๆ นั้น อาจเป็นอะไรก็ได้ เช่น การได้ใช้เวลากับครอบครัวและคนที่รัก การได้กินอาหารที่ชอบ การได้ทำอะไรที่เราชอบ การได้ช่วยเหลือผู้อื่น เป็นต้น

หากเรารู้จักที่จะมองหาความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต เราก็จะมีความสุขมากขึ้น โดยไม่ต้องรอให้ถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

ในชีวิตประจำวันของเรา เราสามารถหาความสุขเล็กๆ น้อยๆ ได้จากการทำอะไรง่ายๆ ดังนี้

  • ใช้เวลากับครอบครัวและคนที่รัก ครอบครัวและคนที่รักคือคนที่ทำให้เรามีความสุขมากที่สุด ดังนั้น เราควรใช้เวลากับพวกเขาให้มากที่สุด
  • กินอาหารที่ชอบ การกินอาหารที่ชอบเป็นความสุขง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม เราสามารถหาความสุขจากอาหารได้ทุกวัน
  • ทำสิ่งที่ชอบ การได้ทำสิ่งที่ชอบเป็นความสุขที่แท้จริง เราสามารถหาความสุขจากกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้เรารู้สึกสนุกและผ่อนคลาย
  • ช่วยเหลือผู้อื่น การช่วยเหลือผู้อื่นทำให้เรารู้สึกดีและมีความสุข เราสามารถหาความสุขจากการทำสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่นได้

หากเรารู้จักที่จะหาความสุขจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต เราก็จะมีความสุขมากขึ้น โดยไม่ต้องรอให้ถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

ลองสังเกตตัวเองดูว่า เรามีความสุขกับอะไรบ้าง อาจจะเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคนมองข้าม แต่หากเรารู้จักที่จะมองเห็น เราก็จะมีความสุขมากขึ้น

เนื้อหาโดย: kwanbaba21
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kwanbaba21's profile


โพสท์โดย: kwanbaba21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เอก มาเอง, kwanbaba21
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆ไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีเมื่อโรงเรียนให้คุณพ่อหารองเท้าลูกตัวเองให้เจอก่อน ก่อนไปรับตัวกลับบ้าน งานนี้ต้องถึงมือคุณแม่บ้านซะแล้วผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"4 สิ่งบ่งบอกว่าที่ชีวิตจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อใครสักคนในครอบครัวจากไปสยองกลางดึก 6 ล้อ ชนรถกระบะพังยับ ดับ 2 ราย เจ็บ 3 รายพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือชาวเขมรแห่ชม "หลานม่า" ฝ่ากระแส แบนหนังไทย!ความลับใต้ผืนน้ำ"ปลาหางนกยูง"ออกลูกเป็นตัวหรือเป็นไข่?หลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหนตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ประกาศแขวนถุงมือ😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆ยอดนักข่าวที่เสียชีวิตในฉนวนกาซา พุ่งถึง 151 รายแล้ว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ผู้ปกครองหยุดคำพูดทำร้ายจิตใจเด็กสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปี4 วิธี รับมือเมื่อแฟนเก่าเปิดตัวแฟนใหม่ชีวิตเมียน้อย
ตั้งกระทู้ใหม่