หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จงมีความสุขกับสิ่งที่มี

เขียนโดย kwanbaba21

ความสุขเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แต่หลายคนกลับมองข้ามความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่อยู่รอบตัว บางคนอาจคิดว่าความสุขจะต้องเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ จะต้องได้มาจากการประสบความสำเร็จในชีวิตเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว ความสุขนั้นอยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่เราคิด

ความสุขเล็กๆ น้อยๆ นั้น อาจเป็นอะไรก็ได้ เช่น การได้ใช้เวลากับครอบครัวและคนที่รัก การได้กินอาหารที่ชอบ การได้ทำอะไรที่เราชอบ การได้ช่วยเหลือผู้อื่น เป็นต้น

หากเรารู้จักที่จะมองหาความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต เราก็จะมีความสุขมากขึ้น โดยไม่ต้องรอให้ถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

ในชีวิตประจำวันของเรา เราสามารถหาความสุขเล็กๆ น้อยๆ ได้จากการทำอะไรง่ายๆ ดังนี้

  • ใช้เวลากับครอบครัวและคนที่รัก ครอบครัวและคนที่รักคือคนที่ทำให้เรามีความสุขมากที่สุด ดังนั้น เราควรใช้เวลากับพวกเขาให้มากที่สุด
  • กินอาหารที่ชอบ การกินอาหารที่ชอบเป็นความสุขง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม เราสามารถหาความสุขจากอาหารได้ทุกวัน
  • ทำสิ่งที่ชอบ การได้ทำสิ่งที่ชอบเป็นความสุขที่แท้จริง เราสามารถหาความสุขจากกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้เรารู้สึกสนุกและผ่อนคลาย
  • ช่วยเหลือผู้อื่น การช่วยเหลือผู้อื่นทำให้เรารู้สึกดีและมีความสุข เราสามารถหาความสุขจากการทำสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่นได้

หากเรารู้จักที่จะหาความสุขจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต เราก็จะมีความสุขมากขึ้น โดยไม่ต้องรอให้ถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

ลองสังเกตตัวเองดูว่า เรามีความสุขกับอะไรบ้าง อาจจะเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคนมองข้าม แต่หากเรารู้จักที่จะมองเห็น เราก็จะมีความสุขมากขึ้น

เนื้อหาโดย: kwanbaba21
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kwanbaba21's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 103 ครั้ง
เขียนโดย kwanbaba21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เอก มาเอง, kwanbaba21
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียวใหญ่กว่าอนาคอนดา 2 เท่า! เผยโฉม "ไจแอนโทฟิส" อสรพิษยักษ์ครองโลกเมื่อ 40 ล้านปีที่แล้วถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไปเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
6 สิ่งเล็ก ๆ ที่เราแอบคิดมาตลอด จริง ๆ แล้วคนอื่นก็เป็นเหมือนกันนะทำไม “ป้าข้างบ้าน” ถึงรู้ทุกเรื่อง ทั้งที่เราไม่เคยเล่าให้ฟังเหนื่อยจนไม่ไหว ลองเช็กดูว่าเราพังเพราะ “งาน” หรือพังเพราะ “คน”โรงเรียนประจำนี่LGBTใช้ชีวิตกันยังไง
ตั้งกระทู้ใหม่