หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดยอด! สาวรวบรวมอาหารไทยกว่า 1000 เมนู..หมดปัญหา ว่าวันนี้กินอะไรดี?

เขียนโดย Mac Casanova

              สุดยอดไปเลยขอบอก! คราวนี้ก็คงหมดปัญหาเสียทีว่า วันนี้เราจะกินอะไรกันดี? เพราะว่ามีหญิงสาวรายหนึ่ง เธอได้เสียสละเวลาส่วนตัว เพื่อออกมารวบรวมรายการอาหารไทยกว่า 1000 เมนู เอาไว้ด้วยกัน งานนี้ก็ขอบอกเลยว่า เธอได้ช่วยชีวิตประชาชนคนไทยนับล้านคนให้รอดพ้นจากความหิวโหยแล้ว

 

               ได้มีบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งที่ชื่อว่า “Natthakan Pooksuriwong” ได้ออกมาโพสต์แชร์ภาพและข้อความลงในกลุ่ม “กลุ่มงานบ้านที่รัก” เพื่อแบ่งปันรายการเมนูอาหารที่เธอได้รวบรวมเอาไว้ โดยแบ่งแยกตามประเภท ซึ่งมีมากกว่า 30 หน้า และกว่า 1,000 เมนู โดยในแต่ละหน้านั้น ก็จะมีเมนูรายการต่าง ๆ เพื่อเป็นประโยชน์ สำหรับคนที่นึกไม่ออกว่า วันนี้จะกินเมนูอะไรดี ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นปัญหาที่สำคัญระดับชาติเลยทีเดียว ที่บรรดาคนไทยส่วนใหญ่ ต้องประสบพบเจอกันอยู่แทบทุกวัน เนื่องจากเมนูอาหารไทยนั้น ก็ถือว่า มีเมนูอาหารมากมายหลากหลาย เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก จนไม่รู้อีกว่าจะกินอะไรดี

              โดยเธอนั้น ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ถ้าการเสียเวลาของคนคนนึง มันจะส่งผลดีต่อมวลมนุษยชาติ ดิฉันก็พร้อมที่จะทำค่ะ วันนี้ดิฉันมีเมนูอาหารมาฝากอีกแล้วค่ะ คิดว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด เท่าที่เคยทำมาแล้วค่ะ ต่อไปนี้เราจะเปลี่ยนความหมายของคำว่าไม่รู้จะกินอะไรดี = ❌️ นึกไม่ออก ✅️ มันเยอะแยะละลานตาไปหมด จนเลือกไม่ถูกเลยโว้ยยย 

              ขอให้ทุกคนมีความสุขในการรับประทานอาหารนะคะ ถ้าจะต้องทำให้ชีวิตเจริญเรามาเริ่มที่เจริญอาหารกันก่อนเลยค่ะ สามารถแชร์และเอาไปใช้ได้เลยไม่ต้องขออนุญาตไม่สงวนลิขสิทธิ์ค่ะ  #เมนูอาหารไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก”

               ทั้งนี้ พอโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายคนได้เข้ามาแชร์กันอย่างถล่มทลาย และมีบรรดาชาวเน็ตได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นอีกด้วย อาทิเช่น “ขอให้เจริญๆ นะครับ พี่”, “สุดยอดเลยค่ะ ขอบคุณในความเสียสละเพื่อมวลมนุษยชาติค่า”, “ยกให้เป็นโพสต์แห่งปี ”, “ปริ๊นแปะข้างกำแพง และทำกระป๋องเซียมซีไว้หยิบ ใช้ไปตลอดชีวิต” เป็นต้น

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,097 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดของไทยที่คนรัสเซียชื่นชอบที่สุด และย้ายเข้ามาอาศัยอยู่มากที่สุด7 ประเทศที่พูดคำทักทายว่า ‘สวัสดี’ แล้วฟังไพเราะที่สุด“67” คืออะไร ทำไมเด็กยุคนี้ถึงชอบพูดกันพระศรีอริยเมตไตรยคือพระพุทธเจ้าในอนาคตตามคติพุทธศาสนา84,000 พระธรรมขันธ์หมายถึงหน่วยของคำสอนไม่ใช่จำนวนหน้าของพระไตรปิฎกประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด“6-7” คืออะไร? ผู้ใหญ่ได้ยินแล้วงง แต่เด็กพูดกันสนั่น!ทำไมพระสังกัจจายน์จึงมีพุงใหญ่ทั้งที่คัมภีร์กล่าวถึงพระมหากัจจานะว่าเป็นพระเถระรูปงามแบตเตอรี่ AA / AAA จริง ๆ หมายถึงอะไร รหัสที่เราเห็นกันทุกวันพระองคุลิมาลจากมหาโจรสู่พระอรหันต์และบทเรียนว่าคนเปลี่ยนชีวิตได้จริง10อันดับมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ได้รับความ นิยมและเป็นที่จดจำในไทยยุค 80ทำไมพระวินัยจึงกำหนดให้บาตรพระทำจากเหล็กหรือดินเผา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
5,000 ปีที่ชื่อคนธรรมดายังอยู่ — “คูชิม” อาจเป็นชื่อบุคคลเก่าแก่ที่สุดที่โลกรู้จักมาม่าไทยแบรนด์ไหนกันแน่ที่ชาวลาวคุ้นเคย จนกลายเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคู่ครัว?แอปเปิ้ลพันธุ์ไหนปลูกในไทยยาก เหตุผลไม่ใช่เพราะดิน แต่เพราะ “หนาวไม่พอ”ประเทศไหนไม่ค่อยนิยมกินแมลง? เปิดโลกอาหารที่คนบางชาติเมินแมลง
ตั้งกระทู้ใหม่