รีวิว งานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวงร.๙ ปี2566
เขียนโดย teeni22
สวัสดีค่ะ เราหายไปนานเลย วันนี้ขอมารีวิวย้อนหลังของปี 66 นะคะ พอดีได้มีโอกาศไปเที่ยวชมงานดอกไม้ที่สวนหลวง ร.๙ ที่เขาจัดขึ้นทุกปี งานชื่อว่า “ พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙ ” ค่ะ เราได้มีโอกาสไปวันสุดท้ายของงานพอดีค่ะ เดินทางสะดวกโดย BTS ไปลงที่สถานีอุดมสุข และเดินเข้าไปในตลาดอุดมสุขเพื่อไปขึ้นรถตู้ รถจะจอดอยุ่ที่เซเว่น ค่าเดินรถตู้ 15 บาท จะจอดให้ลงที่หน้าสวนหลวงพอดีค่ะ
งานจัดวันที่ 1-10 ธันวาคม 2566 เปิดให้เข้าชมเวลา 08.00 - 19.00 น. ค่าบัตรเข้าชมคนละ 10 บาทเท่านั้น ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมการแสดงพื้นบ้าน การนั่งเรือถ่ายรูป กิจกรรมตลาดน้ำแบบชาววังย้อนยุคในสมัยต้นรัตน์โกสินทร์ งานดอกไม้หลากหลายชนิด จะเป็นซุ้มขายของ ขนมโบราณ และอาหารพื้นบ้านต่างๆ เพื่อเป็นการแสดงถึงวิถีชีวิตสมัยต้นรัตน์โกสินทร์
ช่วงที่เราไปถึงประมาณ 10.30 น. เริ่มร้อนแล้ว ใครจะมาแนะนำเช้า ๆ 08.00 น. อากาศจะดีมาก ได้มารับวิตามินดี จากแสงแดดตอนเช้าด้วยค่ะ ช่วงที่เรามาถึงนักท่องเที่ยวทั้งไทย ต่างชาติค่อนข้างเยอะ บางสถานที่ต้องต่อคิวนานกว่าจะได้ถ่ายรูป ค่อยๆต่อคิวสลับกันไป แต่บางภาพเราก็ไม่ได้เก็บภาพมาฝากเลยค่ะ
ภายในการมีทั้งอาหาร ขนม น้ำดื่ม เดินชมดอกไม้ไป ทานไป ใครร้อนก็ไปปั่นเป็ดกลางสระได้ ดอกไม้มีหลากหลายชนิด เช่น ดาวเรื่อง ดอกบานชื่น ดอกบานเย็น ดอกลาเวนเดอร์ และดอกหงอนไก่ไทย
ใครสนใจไป ลองไปเที่ยวชมดูได้ในปลายปีนี้นะคะ อดใจรอก่อน ธีมงานและดอกไม้น่าจะเปลี่ยนทุกปี แนะนำไปช่วงเช้า ๆ จะดีมากค่ะ อากาศกำลังดี แต่พอเลย 10.00 น. เริ่มร้อนแล้วค่ะ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
คิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้น
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่
นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
Longevity การมีชีวิตที่ยืนยาวอย่างมีคุณภาพ เพราะการมีชีวิตอยู่ ไม่ใช่แค่อายุที่เพิ่มขึ้นอีก 1 ปี แต่ต้องมีชีวิตที่มีคุณภาพเพิ่มอีก 1 ปี
ประเทศที่กินชาไทยมากที่สุด ไม่ใช่ไทย แต่คือจีน
จากฮีโร่หนีตาย สู่แก๊งเพื่อนซี้ตามจีบสาว ปฏิบัติการ "หลงทางเพราะรัก"
เตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปี
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี
ชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เชียงคาน เลย











