หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใช้ป้ายแดงปลอม มีโทษจำคุก ปรับสูงสุด 1 แสนบาท "ออกรถใหม่ควรตรวจสอบ"

เขียนโดย sairung11

           วันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2567 ตำรวจทางหลวงนครชัยศรี จ.นครปฐม จับกุม นายภรัญญู  ขณะขับรถกระบะโตโยต้าป้ายแดง โดยตรวจสอบพบว่าป้ายทะเบียนเป็นป้ายปลอม

           นายภรัญญู ให้การว่ารถคันดังกล่าวเป็นของนายอดุลย์ พ่อของแฟนตน ไปออกรถมาจากโชว์รูมแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด โดยไม่ทราบว่าป้ายทะเบียนนั้นเป็นป้ายปลอม

           ตำรวจทางหลวงจึงตรวจยึดแผ่นป้ายแดงปลอมพร้อมสมุดคู่มือประจำป้ายแดงไว้เป็นหลักฐาน และนำส่งสภ.นครชัยศรี เพื่อขยายผลเอาผิดผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

           ตำรวจทางหลวงฝากเตือนประชาชนที่กำลังจะออกรถใหม่ป้ายแดง ให้สอบถามกับทางโชว์รูมหรือพนักงานขายให้ชัดเจนว่า แผ่นป้ายทะเบียนแดงที่ติดมากับรถให้นั้นเป็นแผ่นป้ายทะเบียนที่ออกจากกรมการขนส่งทางบกหรือไม่ เพราะการใช้ป้ายแดงปลอม เท่ากับ ใช้เอกสารทางราชการปลอม มีโทษจำคุก 6 เดือน ถึง 5 ปี ปรับสูงสุด 1 แสนบาท

จุดสังเกตป้ายแดงปลอม

       ป้ายทะเบียนแดงปลอมจะมีจุดสังเกตดังนี้

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 621 ครั้ง
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เท่, teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อคืนปิดตาย.. "ดรีมแลนด์" สวนสนุกวิญญาณเฮี้ยน!ขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้าจังหวัดอยู่ติดชายแดน ที่มีพื้นที่ติดชายแดนสั้นที่สุดในไทย"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอเงินเดือนครูกับพนักงาน อบต. ต่างกันแค่ไหน งานไหนมั่นคงกว่าระยะยาวอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีควายมากที่สุด อันดับที่หนึ่งในประเทศไทยทักษิณจ่อพ้นเรือนจำ 11 พ.ค. 2026 แต่เงื่อนไขคุมประพฤติยังต้องจับตาถ้ำผีแมน หลักฐาน 12,000 ปี ที่พาย้อนดูมนุษย์แรกในไทยจังหวัดที่มีอำเภอน้อยที่สุดในไทยคืนปิดตาย.. "ดรีมแลนด์" สวนสนุกวิญญาณเฮี้ยน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดจังหวัดอยู่ติดชายแดน ที่มีพื้นที่ติดชายแดนสั้นที่สุดในไทยระยองรวยจาก GDP ต่อคนจริงไหม ทำไมตัวเลขสูงแต่คนพื้นที่อาจรู้สึกต่าง7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ตั้งกระทู้ใหม่