หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไฟไหม้ทุ่งนา ลามสะพานไม้ 100 ปี โคราช อันซีนยอดนิยม

เขียนโดย sairung11

           เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ทุ่งนาในพื้นที่ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา โดยไฟได้ลุกลามไปยังสะพานไม้ร้อยปี หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันซีนยอดนิยมของจังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้สะพานไม้ขาดเป็นช่วงๆ หลายจุด และนาข้าวของเกษตรกรที่อยู่โดยรอบแต่เก็บเกี่ยวไปแล้ว ถูกไฟไหม้อีกกว่า 10 แปลง

สาเหตุ

           สาเหตุของเหตุการณ์ในครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากการลอบเผาตอซังข้าวของนาบริเวณใกล้ๆ หรืออาจมาจากการจุดไฟหาหนูนา เนื่องจากช่วงหลังฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าว จะเป็นช่วงการล่าหนูนา ซึ่งจะมีชาวบ้านจากทั้งในและต่างพื้นที่เข้าดักหนูนา และอาจก่อไฟเพื่อให้แสงสว่างในตอนกลางคืน แต่ไม่ดูแลป้องกันให้ดี ทำให้ไฟลามไหม้เป็นบริเวณกว้าง

ความเสียหาย

           จากการตรวจสอบพบว่า สะพานไม้ร้อยปี ถูกไฟไหม้จนขาด รวม 7 จุด และนาข้าวของเกษตรกรที่อยู่โดยรอบแต่เก็บเกี่ยวไปแล้ว ถูกไฟไหม้อีกกว่า 10 แปลง

การดำเนินการ

           กำนันตำบลโคกกระชาย ได้มอบหมายให้ผู้ใหญ่บ้านโคกกระชาย เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ครบุรี ไว้แล้ว พร้อมเตรียมประสานหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน หางบประมาณมาซ่อมแซมสะพานไหม้ร้อยปี ในส่วนที่ถูกไฟเผา ให้กลับมาสมบูรณ์เหมือนเดิมโดยเร็วที่สุด

ข้อควรระวัง

           เหตุการณ์ในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงอันตรายจากไฟไหม้ทุ่งนา ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากการลอบเผาตอซังข้าว การจุดไฟหาหนูนา หรือสาเหตุอื่นๆ โดยผู้ที่เกี่ยวข้องควรระมัดระวังป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นอีก

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 446 ครั้ง
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย1 จังหวัดที่คนหนีออกมากที่สุดในไทยโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติบั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวน10 คนไทยกับผลงานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม ที่ถูกพูดถึงในฐานะแรงขับเคลื่อนประเทศช่องเล็ก ๆ บนไม้เสียบลูกชิ้นมีไว้ทำอะไร รายละเอียดเล็กที่หลายคนเพิ่งสังเกตแมนนาทีกับพะยูนต่างกันตรงไหน ดูหางอย่างเดียวก็เริ่มแยกออก4 โรงเรียนบนพื้นที่สูงที่มีบรรยากาศดีที่สุดในประเทศไทยปล่อยพังพอนปราบงูพิษ แต่จบด้วยหายนะ! บทเรียนราคาแพงเกือบ 50 ปีของญี่ปุ่นความเชื่อเกี่ยวกับเลข 92 งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569เครื่องบินเติมน้ำมันอะไร ทำไมถึงไม่ใช่เบนซินแบบรถยนต์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 โรงเรียนบนพื้นที่สูงที่มีบรรยากาศดีที่สุดในประเทศไทยแนวทางเลขเด็ด "ทักษามหาเฮง" งวด 1 ก.ค.69 มีทั้งเลขเด่น เลขรอง และเลขท้าย 2 ตัวแมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็ก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ออกกำลังกายแต่ภูมิคุ้มกันตก? เช็กพฤติกรรมการดื่มน้ำก่อนและหลังออกกำลังกายที่หลายคนพลาด4 โรงเรียนบนพื้นที่สูงที่มีบรรยากาศดีที่สุดในประเทศไทย10 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ Stroke โรคร้ายที่ทุกนาทีอาจหมายถึงเซลล์สมองนับล้านเซลล์10 วิธีปฐมพยาบาลเมื่อโดนงูกัด เพราะการช่วยเหลือผิดวิธีอาจอันตรายกว่างูพิษ
ตั้งกระทู้ใหม่