รอดแล้วโบ้!! กฎหมายห้ามจำหน่ายเนื้อสุนัขในเกาหลีใต้ผ่านแล้ว เตรียมบังคับใช้ทันที
เขียนโดย chop read
ต้องบอกเลยว่าประเด็นเรื่องการเสนอกฎหมายห้ามจำหน่ายเนื้อสุนัขในประเทศเกาหลีใต้ ถือเป็นข้อพิพาทกันมาอย่างยาวนาน เพราะการกินเนื้อสุนัขในเกาหลีใต้ช่วงที่ผ่านมา ถือเป็นเรื่องปกติ ทำให้มีหลายคนหันมาทำฟาร์มเลี้ยงสุนัขขายกันอย่างเปิดเผยมากขึ้น ส่งให้พ่อค้าคนกลางเอามาชำแหละเเละขายให้ร้านอาหารต่าง ๆ
โดยร่างกฎหมายห้ามจำหน่ายเนื้อสุนัขฉบับได้ผ่านการลงมติและเห็นชอบ 208 ต่อ 0 เสียง และเริ่มมีผลทันที โดยในครึ่งปีนี้ ทางเจ้าของฟาร์มสุนัขที่เลี้ยงสำหรับจำหน่ายเนื้อ ทางพ่อค้าคนกลาง รวมถึงร้านอาหารต่างๆ ที่นำเนื้อสุนัขไปทำอาหารขาย จะต้องขึ้นทะเบียนกับรัฐบาล และต้องลดขนาดธุรกิจลงเรื่อง ๆ จนกระทั่งปี 2027 มีผลบังคับใช้ 100%
นั่นหมายความว่าในปี 2027 ต้องไม่มีผู้ทำธุรกิจหรือจำหน่ายเนื้อสุนัขอยู่อีก แต่หากพบว่ายังการลักลอบทำอยู่ ก็จะต้องรับโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี หรือปรับสูงสุด 30 ล้านวอน หรือประมาณ 790,000 บาท ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปหนุ่มสาวเกาหลีใต้ต่างก็ไม่เห็นด้วยกับการกินเนื้อสุนัขกันมากขึ้น และรณรงค์อย่างแข็งขันเพื่อใหรัฐบาลออกกฎหมายต่อต้าน
ในขณะเดียวกันก็ยังมีที่คนกินก็เนื้อสุนัขมายาวนาน ก็ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายนี้ และแน่นอนว่ารวมไปถึงเจ้าของฟาร์มที่เลี้ยงสุนัขไว้เพื่อจำหน่ายเนื้อ ถึงขนาดขู่ว่าถ้าร่างกฎหมายห้ามจำหน่ายเนื้อสุนัขผ่าน จะเอาสุนัขทั้งหมดมาปล่อยทิ้งในเมืองให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี
เปิด 30 วิธีเลิกขี้เกียจ เปลี่ยนพฤติกรรมสู่ความสำเร็จ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
มัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
ส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน






