สัตว์ที่ขี้เกียจที่สุดในโลก

หลายคนอาจจะนึกถึงสัตว์อย่างสล็อธหรือสล็อต แต่จริงๆ แล้วสัตว์ที่ขี้เกียจที่สุดในโลกคือเจ้า "โคอาลา" นั่นเองค่ะ
โคอาลาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีกระเป๋าหน้าท้อง อาศัยอยู่ในป่ายูคาลิปตัสของออสเตรเลีย พวกมันกินใบยูคาลิปตัสเป็นอาหาร ซึ่งใบยูคาลิปตัสมีสารพิษและใยอาหารสูงมาก ทำให้โคอาลาต้องใช้เวลาในการย่อยอาหารนานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว
ด้วยเหตุนี้ โคอาลาจึงต้องนอนวันละ 20-22 ชั่วโมง คิดเป็นร้อยละ 87.5 ของเวลาทั้งหมด เรียกได้ว่าตื่นมากินข้าว กินน้ำ แล้วก็นอนต่อเลยล่ะค่ะ
นอกจากนี้ โคอาลายังมีระบบเผาผลาญพลังงานที่ต่ำมาก พวกมันจึงมีอัตราการเผาผลาญพลังงานน้อยกว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดอื่นที่มีขนาดใกล้เคียงกันถึงครึ่งหนึ่ง
ด้วยเหตุนี้ โคอาลาจึงสามารถมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่ต้องออกหาอาหารหรือน้ำมากนัก พวกมันสามารถอยู่ได้นานถึง 1 เดือนโดยไม่ต้องกินอาหารเลยทีเดียว
ถ้าเทียบกับมนุษย์แล้ว โคอาลาใช้เวลานอนมากกว่ามนุษย์ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นสัตว์ที่ขี้เกียจที่สุดในโลกจริงๆ ค่ะ
แล้วคุณล่ะคิดว่าสัตว์อะไรขี้เกียจที่สุด?
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
ขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้า
เงินเดือนครูกับพนักงาน อบต. ต่างกันแค่ไหน งานไหนมั่นคงกว่าระยะยาว
"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"
BRICS จ่อคุยระบบจ่ายเงินใหม่ อินเดียต้องชั่งใจไม่ชนดอลลาร์
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
จังหวัดที่มีควายมากที่สุด อันดับที่หนึ่งในประเทศไทย
ทักษิณจ่อพ้นเรือนจำ 11 พ.ค. 2026 แต่เงื่อนไขคุมประพฤติยังต้องจับตา
ถ้ำผีแมน หลักฐาน 12,000 ปี ที่พาย้อนดูมนุษย์แรกในไทย
จังหวัดที่มีอำเภอน้อยที่สุดในไทย
คืนปิดตาย.. "ดรีมแลนด์" สวนสนุกวิญญาณเฮี้ยน!






