ผู้ปกครองปลอมสลิปจ่ายค่าเทอม แค่ 1 บาท รร.เอกชน
ผู้ปกครองรายหนึ่งในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี จ่ายค่าเทอมให้ลูกด้วยสลิปปลอม โดยจ่ายจริงเพียงแค่ 1 บาท ทั้งที่ค่าเทอมจริงอยู่ที่ 12,500 บาท
จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ปกครองคนดังกล่าวมีการโอนเงินเข้าบัญชีในลักษณะ 0.01 บาทและครั้งละ 1 บาทอยู่ประมาณ 5 ครั้ง และบัญชีต้นทางเป็นบัญชีของผู้ปกครองคนดังกล่าว จนกระทั่งวันที่ 18 เวลา 7.56 น มียอดเงินโอนมาอีก 1 บาท ทางโรงเรียนจึงคิดว่าทางผู้ปกครองน่าจะมีการเตรียมโอนและทำสลิปปลอมไว้ล่วงหน้า
ทางโรงเรียนพยายามติดต่อผู้ปกครองให้เข้ามาพูดคุยและพูดคุยไกล่เกลี่ยหลายครั้ง แต่ผู้ปกครองยังไม่ติดต่อเข้ามา อีกทั้งผู้ปกครองคนดังกล่าวยังมาส่งลูกเรียนตามปกติ โดยมาส่งด้วยตัวเองทุกวัน แต่ไม่มีท่าทีว่าจะเข้ามาพูดคุยหรือมาไกล่เกลี่ย ทางโรงเรียนจึงต้องยืนยันที่จะดำเนินคดีต่อไป
3 ม.ค. 2567 เบื้องต้นทางโรงเรียนยังอนุญาตให้ ลูกของผู้ปกครองคนดังกล่าวนั้นเรียนได้ตามปกติ และยังให้โอกาสนำเงินมาชำระ จึงจะถอนแจ้งความให้
ขอเตือนผู้ที่รับโอนหรือพ่อค้าแม่ค้าให้ตรวจสอบสลิปการโอนเงินทุกครั้ง เพราะว่าการกระทำของผู้ปกครองดังกล่าวนั้นเตรียมการมาอย่างดี โดยใช้เวลาเพียง 2 นาทีต่อหน้าครูธุรการ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
แม่วัย 74 ในไซตามะหยุดช่วยลูก หลังเงินเก็บก้อนสุดท้ายหาย
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"
ขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้า
ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสะอาดที่สุด ทำไมญี่ปุ่นกับสิงคโปร์ถูกพูดถึงเสมอ
เที่ยวญี่ปุ่นเมษายนถึงพฤษภาคม เช็กอุณหภูมิยังไงไม่พลาดเสื้อกันลม
ไหว้พระด้วยธูป 3 ดอก เทียน 2 เล่ม ความหมายที่คนไทยควรรู้
แม่วัย 74 ในไซตามะหยุดช่วยลูก หลังเงินเก็บก้อนสุดท้ายหาย
มุมไบพบครอบครัวเสียชีวิต 4 ราย หลังมื้อข้าวหมกและแตงโม
เที่ยวญี่ปุ่นเมษายนถึงพฤษภาคม เช็กอุณหภูมิยังไงไม่พลาดเสื้อกันลม
กินช้าอิ่มไวจริงไหม วิทยาศาสตร์ชี้จังหวะกินมีผลต่อความอิ่ม
ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสะอาดที่สุด ทำไมญี่ปุ่นกับสิงคโปร์ถูกพูดถึงเสมอ
"ดอยหลวงเชียงดาว" กับดินแดนลึกลับที่ไม่เคยมีใครกลับมา



