ฮือฮา! เลขเด็ดโผล่กลางงาน..บวงสรวงปู่องค์ดำพญานาค
เขียนโดย Mac Casanova
ฮือฮา! เมื่อมีเลขเด็ดโผล่ขึ้นกลางงานบวงสรวงปู่องค์ดำพญานาค ซึ่งงานนี้เป็นการจัดพิธีบวงสรวงใหญ่ และก็มีผู้คนเข้ามาร่วมงานมากมายอีกด้วย
เมื่อวันที่ 6 มค.67 ที่ผ่านมา ที่วัดกกส้มโฮง บ้านคำธาตุ หมู่ 8 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม ได้จัดให้มีพิธีการบวงสรวงสมโภช ปู่องค์ดำแสนศิริจันทรานาคราช โดยงานนี้มี นายโรจน์วิศิษฐ์ แสนศรี และ น.ส.นิธิพร นาราษฎร์ จากกรุงเทพฯ มาเป็นเจ้าภาพ พร้อมสายญาณพญานาค จาก จ.อุบลราชธานี และ จ.อำนาญเจริญ อีกกว่า 100 คน ได้เดินทางเข้ามาร่วมพิธีด้วย
โดยภายในพิธี ก็มีการจัดตั้งโต๊ะเซ่น บรวงสรวงชุดใหญ่ ซึ่งประกอบด้วย พานบายศรีบัลลังค์พญานาค 7 เศียร พานบายศรีธรรมจักร พานบายศรีพรหม และพานบายศรีเทพ ผลไม้ และขนมหวานอีก 9 ชนิด ขันหมากเบ็ง ข้าวตอกดอกไม้ ข้าวต้มมัด หมากพลู น้ำเขียว และน้ำแดง เป็นต้น
หลังจากนั้น พราหมณ์ธงชัย วงสาเสน จากวังนาคินนิลนาคา จ.บุรีรัมย์ ก็ได้อ่านโองการบวงสรวงเทวดาฟ้าดิน เหล่าพญานาค 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน 14 ชั้นบาดาล มีพระสงฆ์จำนวน 15 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์จนเสร็จ พระอาจารย์อุทัย อุตตโม เจ้าอาวาสวัดภูยอดรวย อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี ก็ได้ประกอบพิธีเบิกเนตรพญานาคปู่องค์ดำแสนศิริจันทรานาคราช พระสงฆ์จำนวน 15 รูป ทำการสวดชยันโต จุดพลุ 99 ดอก และตะไล ลั่นฆ้อง เพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป
จากนั้นทางเจ้าภาพ และผู้ร่วมงานในพิธี ก็ได้นำเอาธูปมงคลไปปักไว้บนโต๊ะบวงสรวง ก่อนที่นางรำทั้ง 17 คน ต่างพร้อมใจสวมใส่ชุดสีดำจากในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี และ จ.อำนาญเจริญ โดยทยอยร่ายรำในแต่ละชุด ขณะที่พราหมณ์ก็ยังได้รำถวายปู่องค์ดำฯ พร้อมกับได้จุดธูปมงคลที่โต๊ะเครื่องเซ่นสรวงพานหมากพลูทิ้งเอาไว้ หลังรำถวายจนเสร็จ ก็พบตัวเลข 889 โผล่ขึ้นมา สร้างความฮือฮาให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก
นอกจากนี้ ทางผู้ร่วมงานก็ยังได้นำเอาตัวเลข 630, 63,36,03,30 ซึ่งเป็นความสูงของปู่องค์ดำสูงรวมฐาน 6 เมตร ความยาว 30 เมตรไปจนถึงสระน้ำ พร้อมทั้งนำเอาเลขรถเบ๊นซ์ รุ่น อร 350 ทะเบียน 3 ขฆ 9473 กทม. ของทางเจ้าภาพไปซื้อลอตเตอรี่อีกด้วย เพื่อไว้ลุ้นเสี่ยงโชคปีงูใหญ่ งวดแรกของปีนี้ในวันที่ 17 ม.ค.2567 ที่ใกล้จะถึงนี้
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
รถยนต์ไฟฟ้าไม่ง่ายอย่างคิด…นี่คือ 5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อรถยนต์ไฟฟ้า
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต
หอไอเฟลหลบไป! "หมูเด้ง" นั่งแท่นพยานรัก เชฟอิตาลีเซอร์ไพรส์ขอแฟนแต่งงานหน้าบ่อฮิปโป
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 27/03/69 วันที่อเมริกายืดเวลารบกับอิหร่าน ขอให้ตกลงกันได้ไวๆเด้อ
สภาไทยถกเดือด! ปมเลี้ยงอาหาร สว.เปรมศักดิ์ ถูกวิจารณ์หนักโซเชียลสวนแรง “เงินแสนยังไม่พอ?”
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 1/4/69
เปิดขุมทรัพย์อุดรกุรุทวีป! คัดเลขเด่น 2 ตัวท้าย "ล้างหนี้รับสงกรานต์" งวด 1 เมษายน 2569 ฉบับบารมีท้าวเวสสุวรรณโณ
บารมีองค์พ่อประทานพร! งวด 1 เมษาฯ นี้ "เลขหน้า 3 ตัว" มาแรงแบบฉุดไม่อยู่!
เลขเด็ด เลขมาเเรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.8" งวดวันที่ 1 เมษายน 2569

