หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โวยลั่นปั๊ม พระเดินขอเงินค่าน้ำมันรถ แต่ญาติโยมไม่ให้

เขียนโดย teetete

             พระภิกษุโวยวายภายในปั๊มน้ำมัน พื้นที่ ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ขณะจอดรถที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง พบพระภิกษุรูปหนึ่งเดินมาขอเงินชาวบ้านภายในปั๊มไปทั่ว โดยพระรูปดังกล่าวอ้างว่า ไปเผาศพอาจารย์วิชิต ที่วัดหินหมากเป้ง จ.หนองคาย ญาติโยมไม่ได้ถวายปัจจัยให้เลย 

              ช่วยพระอาจารย์หน่อยสัก 100 บาท ได้ไหม พอได้ค่าน้ำมันกลับวัดที่อ.กุมภวาปี ถือว่าทำบุญตามกำลังศรัทธา พระบอกว่า อยู่วัดในอ.กุมภวาปี มีป้ายตัวใหญ่ที่หน้ารถเป็นชื่อสำนักสงฆ์ พอถามพระอาจารย์บวชอยู่วัดไหน  คำถามนี้ทำให้พระรูปดังกล่าวโมโหและเคือง ตอบกลับว่า "ยากบ่นี่ ก็บอกไปแล้ว แค่นี้พอ" จากนั้นก็เดินดุ่มๆ ไปอย่างรวดเร็ว และบ่นไปด้วย "โอ๊ยน๊อ ไม่ให้ก็ไม่บอก" จากนั้นก็เดินขึ้นรถ ขับออกไปจากปั๊ม

              จากนั้นขับรถไปเร็วมาก 140 กม./ชม. ขับตามไม่ทัน  หากเป็นพระจริงก็ไม่เหมาะที่เดินมาขอเงินแบบนี้ หรือหากเป็นพระที่บวชจริง แต่มาขอเงินแบบนี้ ถือว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม  ขณะที่ เด็กปั๊ม บอกว่า เห็นพระ 3 รูป มาเดินขอเงินคนในปั๊มไปทั่ว ยังไม่รู้พระจริงหรือพระปลอม

              เหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความไม่สบายใจให้กับประชาชนทั่วไป และสะท้อนให้เห็นถึงความเสื่อมโทรมของพระพุทธศาสนา โดยพระภิกษุสงฆ์ควรเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม และควรประพฤติปฏิบัติตนให้เหมาะสม

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 229 ครั้ง
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน 1 เดือน ร่างกายได้อะไรบ้าง และใครควรระวังแมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็ก10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันตำป่า vs ตำมั่ว ต่างกันยังไง? หลายคนสั่งผิดมาตลอด!1 จังหวัดที่คนหนีออกมากที่สุดในไทยทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างความเชื่อเกี่ยวกับเลข 92 งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569วัดโบราณลึกลับที่ตั้งอยู่ลึกที่สุดกลางป่าเขาของภาคเหนือจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็ก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
22 มิถุนายน วันป่าฝนโลก (World Rainforest Day) เมื่อปอดของโลกกำลังต้องการความช่วยเหลืองานบุญหลวง-ผีตาโขน-ด้านซ้าย" เครื่องบินเติมน้ำมันอะไร ""เขาคิชฌกูฏ"
ตั้งกระทู้ใหม่