หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผัดผักรวมมิตร : เมนูง่ายๆ อร่อย สะอาด สุขภาพดี

โพสท์โดย nrm535

## ผัดผักรวมมิตร : เมนูง่ายๆ อร่อย สะอาด สุขภาพดี

วันนี้เอาเมนูผัดผักรวมมิตร เมนูง่ายๆ  มาฝากกันครับ

 

**เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ**  

 

**เต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ  

 

**และใยอาหาร**

 

**วัตถุดิบ**

 

* ผักตามชอบ เช่น คะน้า กะหล่ำปลี แครอท เห็ด  

* เนื้อสัตว์ตามชอบ เช่น ไก่ หมู กุ้ง  

* กระเทียมสับ  

* หอมใหญ่สับ  

* ซีอิ๊วขาว  

* น้ำมันหอย  

* พริกไทยดำ  

* น้ำตาลทราย  

* น้ำเปล่า  

 

**วิธีทำ**

 

1. ล้างผักให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

2. เตรียมเนื้อสัตว์ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน  

4. ใส่กระเทียมสับ หอมใหญ่สับ ผัดจนหอม

5. ใส่เนื้อสัตว์ ผัดจนสุก

6. ใส่ผัก ผัดจนสุก

7. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย พริกไทยดำ น้ำตาลทราย  

8. ใส่ น้ำเปล่า เล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน

9. ผัดจนผักสุก  

10. พร้อมเสิร์ฟ

 

**เคล็ดลับ:**

 

* สามารถเลือกผัก และเนื้อสัตว์ได้ตามชอบ

* สามารถเพิ่มเครื่องปรุงอื่นๆ เช่น ซอสหอยนางรม ซอสมะเขือเทศ  

* ผัดผักไฟแรง ผักจะกรอบ อร่อย  

* ไม่ควรผัดผักนานเกินไป ผักจะเสียสี และคุณค่าทางโภชนาการ  

 

**ผัดผักรวมมิตร**  

 

**เมนูง่ายๆ อร่อย สะอาด สุขภาพดี**  

 

**ลองทำดู รับรองว่าติดใจ**

 

**ขอให้อร่อยกับมื้ออาหารนะครับทุกท่าน!**

เนื้อหาโดย: nrm535
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nrm535's profile


โพสท์โดย: nrm535
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนแฮ็กสมอง อารมณ์ดีใน 10 วินาที เปลี่ยนอารมณ์ลบให้ดีขึ้นภายใน 10 วินาทีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่