วิธีห่อเกี๊ยวทำเอง อร่อยง่ายๆที่บ้าน
## เกี๊ยวทำเอง อร่อยง่ายๆ
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ดิฉันจะมาแชร์วิธีห่อเกี๊ยวแบบง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ร้านอาหาร
**วัตถุดิบ**
* แผ่นเกี๊ยว
* ไส้เกี๊ยว (หมูสับ กุ้งสับ ผักต่างๆ ตามชอบ)
* น้ำจิ้ม
* ต้นหอม ผักชี (สำหรับโรยหน้า)
**วิธีทำ**
1. เตรียมไส้เกี๊ยว ปรุงรสตามชอบ
2. วางแผ่นเกี๊ยวบนมือ ใส่วิไส้ตรงกลาง
3. ทาน้ำเปล่ารอบๆ ขอบแผ่นเกี๊ยว
4. พับครึ่ง ประกบให้แน่น
5. จับจีบให้สวยงาม
6. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกี๊ยวลงไปต้ม สุกเร็ว ประมาณ 2-3 นาที
7. ตักเกี๊ยวใส่ชาม ราดน้ำจิ้ม โรยต้นหอม ผักชี พร้อมเสิร์ฟ
**เคล็ดลับ**
* เลือกแผ่นเกี๊ยวที่สดใหม่ ไม่แตกง่าย
* ทาน้ำเปล่าให้ทั่วขอบแผ่นเกี๊ยว จะทำให้เกี๊ยวปิดสนิท ไม่หลุดตอนต้ม
* จับจีบให้แน่น เกี๊ยวจะสวย ไม่เละ
* ต้มเกี๊ยวด้วยไฟแรง เกี๊ยวจะสุกเร็ว ไม่เละ
**ลองนำวิธีไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อย สนุก ได้กินเกี๊ยวร้อนๆ ทำเอง สะอาด ปลอดภัย**
**หมายเหตุ:** บทความนี้เขียนขึ้นจากประสบการณ์ส่วนตัว ไม่ได้เป็นสูตรตายตัว สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบ วิธีการ และเครื่องปรุงได้ตามชอบ