หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีห่อเกี๊ยวทำเอง อร่อยง่ายๆที่บ้าน

เขียนโดย gud534

## เกี๊ยวทำเอง อร่อยง่ายๆ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ดิฉันจะมาแชร์วิธีห่อเกี๊ยวแบบง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ร้านอาหาร

 

**วัตถุดิบ**

 

* แผ่นเกี๊ยว

* ไส้เกี๊ยว (หมูสับ กุ้งสับ ผักต่างๆ ตามชอบ)

* น้ำจิ้ม

* ต้นหอม ผักชี (สำหรับโรยหน้า)

 

**วิธีทำ**

 

1. เตรียมไส้เกี๊ยว ปรุงรสตามชอบ

2. วางแผ่นเกี๊ยวบนมือ ใส่วิไส้ตรงกลาง

3. ทาน้ำเปล่ารอบๆ ขอบแผ่นเกี๊ยว

4. พับครึ่ง ประกบให้แน่น

5. จับจีบให้สวยงาม

6. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกี๊ยวลงไปต้ม สุกเร็ว ประมาณ 2-3 นาที

7. ตักเกี๊ยวใส่ชาม ราดน้ำจิ้ม โรยต้นหอม ผักชี พร้อมเสิร์ฟ

 

**เคล็ดลับ**

 

* เลือกแผ่นเกี๊ยวที่สดใหม่ ไม่แตกง่าย

* ทาน้ำเปล่าให้ทั่วขอบแผ่นเกี๊ยว จะทำให้เกี๊ยวปิดสนิท ไม่หลุดตอนต้ม

* จับจีบให้แน่น เกี๊ยวจะสวย ไม่เละ

* ต้มเกี๊ยวด้วยไฟแรง เกี๊ยวจะสุกเร็ว ไม่เละ

 

**ลองนำวิธีไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อย สนุก ได้กินเกี๊ยวร้อนๆ ทำเอง สะอาด ปลอดภัย**

 

**หมายเหตุ:** บทความนี้เขียนขึ้นจากประสบการณ์ส่วนตัว ไม่ได้เป็นสูตรตายตัว สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบ วิธีการ และเครื่องปรุงได้ตามชอบ

เนื้อหาโดย: gud534
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
gud534's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,383 ครั้ง
เขียนโดย gud534
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอมะม่วง กล้วย ทุเรียน ผลไม้ไทยขายดีต่างกันที่ตลาดไหนทุเรียนกับการออกกำลังกาย กินก่อนซ้อมได้ไหม ต้องระวังอะไรบ้างอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนพายุทรายถล่มงานแต่งหมู่ราชสถาน 36 คู่รักหนีออกจากเต็นท์Mercedes-Benz ถึง Toyota รอยทางแบรนด์รถเก่าในไทย"เอ ศุภชัย" เปิดซองงานแต่ง "ณเดชน์-ญาญ่า"มุมไบพบครอบครัวเสียชีวิต 4 ราย หลังมื้อข้าวหมกและแตงโม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เอ ศุภชัย" เปิดซองงานแต่ง "ณเดชน์-ญาญ่า"ชายอินเดียแบกโครงกระดูกพี่สาวไปธนาคาร ปมเงิน 19,300 รูปีพายุทรายถล่มงานแต่งหมู่ราชสถาน 36 คู่รักหนีออกจากเต็นท์อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่เลี้ยงและจับปลาดุกมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย5 โรงเรียนชื่อดังของไทย ที่มีนักเรียนชาวต่างชาติจำนวนมากที่สุดมะม่วง กล้วย ทุเรียน ผลไม้ไทยขายดีต่างกันที่ตลาดไหน“พ่อโขง” สุราในตำนานที่เลือนหาย เรื่องจริงของเหล้าไทยยุคบุกเบิกที่หลายคนไม่เคยรู้
ตั้งกระทู้ใหม่