ไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอน บ้าน รถอีก 5 คัน วอดเหลือแต่ซาก สูญนับล้าน!
เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567 เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอนและบ้านเรือนในตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้โรงงานผลิตที่นอนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ และบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด รวมถึงรถยนต์ 4 คัน รถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นเกิน 1 ล้านบาท
สาเหตุของเพลิงไหม้มาจากไฟไหม้หญ้าตั้งแต่เมื่อวานและคิดว่าดับไฟสนิทแล้ว แต่เมื่อเช้าลมพัดแรงจนไฟปะทุขึ้นอีกรอบ ประกอบกับมีหญ้าและใบไม้แห้ง ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนลุกลามเข้ามาทางหลังบ้านและไหม้โรงงานผลิตที่นอนและบ้านเสียหายทั้งหมด รวมถึงรถยนต์ 4 คัน รถจักรยานยนต์อีก 1 คัน
เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนเจ้าของโรงงานเพิ่มเติมและรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจากตำรวจภูธรภาค 2 เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ความคิดเห็น
สาเหตุของเพลิงไหม้มาจากไฟไหม้หญ้าที่ลุกลามเข้ามาทางหลังบ้านและโรงงานผลิตที่นอน ประกอบกับมีลมพัดแรง ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าของบ้านหรือโรงงานควรระมัดระวังในการเผาหญ้าหรือขยะ ควรเผาในบริเวณที่มีพื้นที่โล่งกว้าง และควรดับไฟให้สนิทก่อนออกจากพื้นที่
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
จังหวัดที่มีการจัดงานเทศกาลอาหารใหญ่ที่สุดทุกปี
ฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพ
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
นักท่องเที่ยวเขย่าซากุระในญี่ปุ่น บทเรียนมารยาทที่คนไทยควรรู้
ฮ่องกงเริ่มปรับบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ นักท่องเที่ยวต้องรู้
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
เทศกาลที่มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในโลก
ปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการัง
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย





