หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจก 12 คําอวยพรปีใหม่ 2567 คำอวยพรสำหรับมอบและส่งต่อให้เพื่อน ให้ผู้ใหญ่ ต้อนรับปีมะโรง

โพสท์โดย naaikiankot

 

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พึ่งเป็นพ้นไปและก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2567 อย่างเป็นทางการ happy new year  คำอวยพรปีใหม่ คำอวยพรเป็นสิ่งที่ใช้ส่งถึงกันเพื่อแบ่งปันความรู้สึกดี ผมเองก็ขอสวัสดีดีปีใหม่เพื่อน ๆ ผู้อ่านบทความนี้ทุกท่านครับ บทความนี้ผมได้นำคำอวยพรปีใหม่มาฝาก ไว้สำหรับส่งต่อมอบความรู้สึกดีๆ ให้ครับเพื่อน ๆ หรือผุ้หรับผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ตามแต่สถานการณ์ครับ บทความนี้มีมาฝาก 12 แคปชั่นคำอวยพรปีใหม่ สำหรับนำส่งต่อมอบความรู้สึกดี แบ่งเป็นสำหรับมอบให้เพื่อน และพูดในที่สาธารณะและส่งต่อให้ผู้ใหญ่ครับ สามารถนำไปใช้ได้เลยครับ

 


 

คำอวยพรปีใหม่ สำหรับเพื่อน คนสนิท

1.แฮปปี้นิวเยียร์เพื่อน....น้าขอให้มีความสุขมาก ๆ 

 

2.Happy new year 2024 ............ขอให้เป็นเป็นปีที่มีดีมีความสุขสมหวังนะ

3.Happy new year ขอให้มีความสุข มีโชค มีลาภอันประเสริฐ ได้สิ่งดีๆ นะเพื่อน............

4.Happy New Year 2024 ปีนี้ทำอะไรก็ขอให้สมหวังน้าาาา

 

5.สวัสดีปีใหม่ 2024 ขอให้แข็งแรง สดใส มีความสุขตลอดปีน้า

6.สวัสดีปีใหม่เพื่อน ขอให้มีความสุขสมหวัง และขอบคุณสิ่ง ดีๆ ผ่านมาด้วยกันตลอดปีนะ

 

คำอวยพรปีใหม่ในที่สาธารณะ สำหรับพูดกับกลุ่มบุคคลโดยรวม ผู้ใหญ่

1.เนื่องในโอกาสวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2567 ขออำนาจสิ่งศักดิ์ทั้งหลายที่ท่านเคารพนับถือโปรดดลบัลดาลประทานพร ให้ทุกท่านในที่นี้ ประสบความสำเร็จสมมุ่งมาดปรารถนา ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง ตลอดปี

2.เนื่องในโอกาสปีใหม่นี้ขออวยพรให้ทุกท่าน ประสบความสำเร็จในชีวิต พบเจอแต่สิ่งดี ๆ ที่จะผ่านเข้ามาในชีวิตท่านท่าน สมความมุ่งมาทปรารถนาตลอดปีและตลอดไป

3.ปีใหม่นี้ถือเป็นฤกษ์อันดีขออวยพรให้ทุกท่าน มีอายุยืน เป็นปีทองที่ดีของการเริ่มงานกิจการใหม่ ๆ หรือสิ่งที่จะทำ อุปสรรคอะไรก็ไม่มี สมกับความหวังของท่าน

4.เนื่องในโอกาสวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขอให้ดำเนินชีวิตไปด้วยความสุขสมปรารถนาไม่ติดขัดและ จะประกอบกิจการงานสิ่งใด มีหน้าที่การงานใดก็ขอให้เจริญก้าวหน้า ชีวิตก้าวไกล สมหวังดั่งใจทุกประการตลอดปีและตลอดไปทุกท่านครับ

5.เนื่องในโอกาสวาระดิถีขึ้นปีใหม่อุปสรรคใดที่จะมาขัดขว้าง ขอให้หายไป พบเจอกับสิ่งดีตลอดทั้งปี มีความสุข อายุมั่นขวัญยืน มีความสุขความเจริญ

6.เนื่องในโอกาสวาระดิถีขึ้นปีใหม่จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เจอสิ่งใหม่ขอให้สิ่งใหม่ ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตท่านที่จะพานพบประสบเจอเป็นสิ่งที่ดีที่งามและสิริมงคลแก่ชีวิตของท่าน

หลักการอวยพรอย่างไรให้เหมาะสม

1.ต้องดูว่าผู้ที่เราจะอวยพรเป็นใคร หากผู้ที่เราต้องการอวยพรเป็นผู้หรับผู้ใหญ่ที่เราให้การเคารพนับถืบ เราควรอวยพรด้วยความนอบน้อม และอ้างถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ผู้รับ และกล่าวเกี่ยวกับความเป็นสิริมงคล

2.เรามีความสนิทสนมกับผู้ที่จะอวยพรให้มากน้อยเพียงไหน หากที่เราจะอวยพรมีความสนิทสนมมากก็ไม่ควรใช้คำอวยพรที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกห่างเหิน

เพื่อน ๆ สามารถนำหลักการไปปรับใช้อวยพรตามความเหมาะได้เลยนะครับ

แคปชั่นอวยพรปีใหม่ ที่ผมนำมาฝากในบทความนี้ก็คงมีเท่านี้ครับ สำหรับผมความนี้ผมก้ขอลาไปก่อนสวัสดีปีใหม่ 2024 ครับ

 

ภาพทั้งหมดออกแบบโดยผู้เขียน ออกแบบด้วย canva

เนื้อหาโดย: naaikiankot
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
naaikiankot's profile


โพสท์โดย: naaikiankot
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: naaikiankot
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมู่บ้านที่คนขายไตกันเป็นเรื่องปกติ จนถูกขนานนามว่า "หมู่บ้านหนึ่งไต""กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดตาข่ายบังวิวฟูจิ ถูกมือดีแอบเจาะรูอื้อหือ...สวยมากๆ ภาพจากงานเทศกาล China Flower EXPOแอนนา ทีวีพูล ก่อคดีฉ่ำ 3 ปีซ้อนแบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กทีมงานหนุ่ม "สไปร์ท SPD" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา..ส่วนยูทูปเบอร์คนดังอ้างอยู่เกาหลีใต้คิมเบอร์ลี่ - แอล แฟนนิ่ง ร่วมชมแฟชั่นโชว์ "Cartier NATURE SAUVAGE"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แอนนา ทีวีพูล ก่อคดีฉ่ำ 3 ปีซ้อนตาข่ายบังวิวฟูจิ ถูกมือดีแอบเจาะรูไฟไหม้ร้านราเมนจิโระ แต่ลูกค้ายังกินต่อ แม้จะไฟลุกก็ตาม"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดสังคมตั้งคำถาม "ทักษิณ" ติดโควิด-19วันฟังคำสั่งศาล โซเชียลตั้งข้อสงสัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อื้อหือ...สวยมากๆ ภาพจากงานเทศกาล China Flower EXPOฤดูสตรอเบอร์รี่ที่เช็กไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ วัดโฝวกวงซัน วัดสวยไม่ต้องไปไกลถึงไต้หวันอยู่คลองสามวานี่เอง!!น้ำตก 2 สัญชาติ ที่ติดอันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่