หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน! พลัดตกหน้าผาน้ำตกแพนบก แม่ฮ่องสอน เสียชีวิต

เขียนโดย sairung11

              วันที่ 31 ธันวาคม 2566 เวลา 15.30 น. เกิดเหตุนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน อายุ 52 ปี พลัดตกหน้าผาน้ำตกแพมบก บริเวณบ้านแพมบก หมู่ 6 ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เสียชีวิตทันที  ผู้เสียชีวิตเดินทางมาท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนชาวจีน ขณะขึ้นไปชมน้ำตกแพมบก เกิดลื่นล้มเสียหลักพลัดตกลงมาจากหน้าผาที่มีความสูงประมาณ 6-10 เมตร

               เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้น เบื้องต้นไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย จึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลปาย พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย และแจ้งประสานสถานทูตจีนให้รับทราบต่อไป

ข้อควรระวังสำหรับนักท่องเที่ยว

               เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับนักท่องเที่ยว ในการระมัดระวังอุบัติเหตุบริเวณแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเฉพาะบริเวณที่มีหน้าผาหรือพื้นที่ลาดชัน ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 320 ครั้ง
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: teetete, Dont sweat it, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน 1 เดือน ร่างกายได้อะไรบ้าง และใครควรระวังแมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็กโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติตำป่า vs ตำมั่ว ต่างกันยังไง? หลายคนสั่งผิดมาตลอด!บั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวน10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันความเชื่อเกี่ยวกับเลข 92 งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569วัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างชายหาดชื่อดังของไทย ที่มักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่เสมอ1 จังหวัดที่คนหนีออกมากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมวโพง ตำนานแมวกลางคืนที่เล่ากันว่าย่องมากับเสียงร้องคล้ายเด็กชายหาดชื่อดังของไทย ที่มักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่เสมอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
งานบุญหลวง-ผีตาโขน-ด้านซ้าย" เครื่องบินเติมน้ำมันอะไร ""เขาคิชฌกูฏ"คนเราต้องนอนวันละ 8 ชั่วโมงจริงหรอ?
ตั้งกระทู้ใหม่