หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เชิญหนึ่งมาสิบ! เชิญแขกมาร่วมงาน แต่แขกดันขนญาติพี่น้องมาด้วย?

เขียนโดย teetete

            สาวคนหนึ่งได้โพสต์ปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องแขกที่มาร่วมงานเลี้ยง โดยเธอได้เชิญแขกมาร่วมงานเพียงหนึ่งคน แต่แขกคนนั้นกลับชวนญาติพี่น้องมาด้วย ซึ่งญาติเหล่านั้นไม่รู้จักกับเจ้าของงานเลย การกระทำของแขกคนนี้ทำให้เจ้าของงานเสียความรู้สึกไม่น้อย

            โพสต์ว่า เวลาจัดงานเลี้ยงต่าง ๆ แล้วเชิญแขกมาร่วมงาน จะมีการคิดเผื่อไว้ด้วยว่าแขกต้องชวนคนสนิท หรือคนในครอบครัวมาด้วย ทางเจ้าของงานจึงเตรียมที่นั่งเผื่อไว้ แต่เตรียมไม่กี่ที่เท่านั้น พอถึงวันงานจริง ๆ แขกคนนั้นกลับพาญาติมาเต็มโต๊ะ ชวนพี่น้อง ญาติห่าง ๆ มางานด้วย ซึ่งทางเจ้าของงานไม่รู้จักกับญาติเหล่านั้นเลย แขกใส่ซองเพียงคนเดียว แต่อิ่มทั้งตระกูล ทำเจ้าของงานเสียความรู้สึกไม่น้อย จึงอยากสอบถามความเห็นว่า การกระทำแบบนี้เหมาะสมหรือไม่ และควรทำอย่างไรดี

            ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่า การกระทำของแขกคนนี้ไม่เหมาะสม เนื่องจากเป็นการละเมิดมารยาททั่วไป โดยหากแขกต้องการที่จะพาญาติมาร่วมงานด้วย ก็ควรแจ้งให้เจ้าภาพทราบล่วงหน้า และควรเพิ่มเงินใส่ซองให้เหมาะสมกับจำนวนคนที่พามา ตามมารยาททั่วไป บัตรเชิญ 1 ใบ ควรเป็นของแขก 1 หรือ 2 ที่นั่ง

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 494 ครั้ง
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาป่าชายเลนบางขุนเทียน พื้นที่ธรรมชาติชายฝั่งของกรุงเทพฯ ที่เหลืออยู่ไม่ไกลอ่าวไทยส้มแขก สมุนไพรใต้รสเปรี้ยวกับ HCA ที่ควรรู้ก่อนกินดูแลรูปร่างจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการังหมอฟันเตือนเวลาแปรงฟัน มื้อเช้าอาจไม่ควรรีบหลังอาหารจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทยทึ่งทั่วโลก : นี่คือบ่อเทพเจ้าสายฟ้า Thor’s Well
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยหมอฟันเตือนเวลาแปรงฟัน มื้อเช้าอาจไม่ควรรีบหลังอาหาร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ป่าชายเลนบางขุนเทียน พื้นที่ธรรมชาติชายฝั่งของกรุงเทพฯ ที่เหลืออยู่ไม่ไกลอ่าวไทยประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลกObi สิงโตจาก Oaklawn Farm Zoo ทำไมยังชอบมุดที่แคบเหมือนแมวบ้านอาเซียนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ประเทศไทยอยู่ตรงไหนใน 5 อันดับ
ตั้งกระทู้ใหม่