เมืองที่จนที่สุดในอินเดีย
อินเดียเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก โดยมีประชากรมากกว่า 1.4 พันล้านคน ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเศรษฐกิจ ทำให้อินเดียเป็นประเทศที่มีความแตกต่างอย่างมาก หนึ่งในความแตกต่างที่เห็นได้ชัดที่สุดคือความยากจน
ตามรายงานของธนาคารโลก เมื่อปี พ.ศ. 2565 อินเดียมีประชากรที่อาศัยอยู่ต่ำกว่าเส้นความยากจนระหว่างประเทศ 2.35 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน คิดเป็นประมาณ 22% ของประชากรทั้งหมด
เมืองที่ยากจนที่สุดในอินเดีย
เมืองที่ยากจนที่สุดในอินเดียคือเมือง ธาราวี (Dharavi) ตั้งอยู่ในรัฐมหาราษฏระ เมืองธาราวีเป็นสลัมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีพื้นที่ประมาณ 1,500 ไร่ มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 1 ล้านคน
ประชากรส่วนใหญ่ของเมืองธาราวีอาศัยอยู่ในความยากจนขั้นรุนแรง พวกเขาอาศัยอยู่ในกระท่อมไม้หรือสังกะสีที่หนาแน่น ขาดสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เช่น น้ำประปา ไฟฟ้า และสุขอนามัย
สาเหตุของความยากจนในเมืองธาราวีมาจากหลายปัจจัย ได้แก่
ชีวิตในสลัม
ชีวิตในสลัมนั้นยากลำบากมาก ประชากรส่วนใหญ่ต้องทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงชีพ พวกเขามักจะทำงานเป็นแรงงานขั้นต่ำ เช่น พนักงานก่อสร้าง คนงานโรงงาน หรือคนงานเก็บขยะ
ประชากรในสลัมยังต้องเผชิญกับปัญหาด้านสุขภาพและสุขอนามัยมากมาย พวกเขามักอาศัยอยู่ในพื้นที่แออัดที่มีมลพิษสูง และขาดการเข้าถึงน้ำประปาและสุขอนามัยที่ดี
ความหวัง
แม้ว่าเมืองธาราวีจะเป็นเมืองที่ยากจนที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แต่ยังมีผู้คนจำนวนมากที่พยายามต่อสู้กับความยากจน พวกเขาพยายามหางานทำที่ดีขึ้น พัฒนาทักษะ และสร้างอนาคตที่ดีขึ้นให้กับตนเองและครอบครัว
รัฐบาลอินเดียก็พยายามแก้ไขปัญหาความยากจนเช่นกัน พวกเขาได้ดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชากรที่ยากจน เช่น โครงการจัดหาที่อยู่อาศัย โครงการให้ความรู้ และโครงการจัดหางาน
ความยากจนเป็นปัญหาที่ท้าทาย แต่ยังมีผู้คนมากมายที่พยายามต่อสู้กับความยากจนและสร้างอนาคตที่ดีขึ้นให้กับตนเองและครอบครัว
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
ภาพยนตร์ Avatar 3 กวาดรายได้ทั่วโลกมหาศาล ภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง!!
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ร่างกายส่งสัญญาณอะไรบ้าง เมื่อคุณกินวุ้นเส้นอย่างต่อเนื่อง?
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
วินาทีชีวิต เจาะลึก "การนอนสุดขั้ว" ของสัตว์ป่าที่มนุษย์คาดไม่ถึง
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
บริษัท "แอปเปิ้ล" เปลี่ยนโลโก้ของบริษัทอย่างเงียบๆ
ลือหึ่ง!! ปูตินจะเปิด WW3 ด้วยการบุก 3 ประเทศนาโต้
ความทรงจำ 45 ปี เมื่อไมโครเวฟรุ่นคุณปู่เตรียมปลดเกษียณ สู่ตำนานในพิพิธภัณฑ์
เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน
วินาทีชีวิต เจาะลึก "การนอนสุดขั้ว" ของสัตว์ป่าที่มนุษย์คาดไม่ถึง
ธนาคารประกาศปิดแอปบนมือถือระบบเก่า เริ่ม 14 ก.พ. 69 ใครใช้ iOS ต่ำกว่า 14 หรือ Android ต่ำกว่า 10 เข้าแอปไม่ได้
สาวไทยปากแจ๋ว! ซัดสื่อไทยปล่อยข่าวเว่อร์..เธออยู่ปอยเปตก็ปกติดี ไม่โดนจับเป็นตัวประกัน
กินก้อยดิบ มันแซ่บชั่วคราว แต่ระวังสิบ่มีโอกาสได้แซ่บอีกเด้อ







