หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลนส์แว่นตา Photo เลนส์เปลี่ยนสี

เนื้อหาโดย narongsak007

 ถ้าพูดถึงแว่นตากันแดด ก็หนีไม่พ้นกันแดด อ้อโต้ ที่หลายคนเรียกอ้อโต้เพราะว่า มันเปลี่ยนสีอัตโนมัติ นั้นเอง วันนี้เลยเอาสาระ นิดๆๆหน่อยมาฝาก เผื่ออยากเจาะลึกมากกว่าที่ได้ยินมา

เลนส์ Photo เป็นเลนส์ที่ออกแบบมาสำหรับบุคคลที่แพ้แสง หรือสู้แสงไม่ได้ หรือปกป้องดวงตาจากแสงแดด หรือ UV 

Photo ยังมีคุณสมบัติของเลนส์มัลติโค้ทคือลดแสงสะท้อน ป้องกัน UV400 ป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟ และที่เพิ่มเติมคือลดแสงจ้านั้นเอง 

           ทำไมเลนส์ Photo ความเข้มของสี.            ถึงต่างกัน?

เลนส์ Photo สมัยก่อน คือการใส่เม็ด หรือสารเปลี่ยนสีลงไปในเนื้อเลนส์ การทำงานของสารเปลี่ยนสี คือต้องโดนแสงแดด หรือ UV โดยตรงเลนส์ถึงจะเปลี่ยน และเนื่องจากชั้นผิวเลนส์ผ่านการเคลือบหลายชั้น กว่า UV จะถึงสารเปลี่ยนสีเลยใช้เวลานาน การเปลี่ยนจะไม่เข้มมาก และเปลี่ยนสีไม่สม่ำเสมอ ยิ่งถ้าเรามีสายตาเยอะ การเปลี่ยนสีจะจืดจาง แต่ละคนการเปลี่ยนสีเลยเข้มไม่เท่ากัน ราคาเลนส์เลยมีราคาค่อนข้างไม่แพงนัก

อยากได้เลนส์ Photo ที่เปลี่ยนสีเข้ม มีไหม?

ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้ หลายบริษัทได้มีการพัฒนาโดยการเคลือบการเปลี่ยนสีแทนการใส่สารเปลี่ยนสีในเนื้อเลนส์ ลักษณะเหมือนการเคลือบมัลติโค้ส หรือ Blue นั้นเอง เลยทำให้ไวต่อแสง มีอุณหภูมิร้อนๆ ก็เปลี่ยนเช่นเดียวกัน ไม่จำเป็นเป็นต้องเจอแสงแดดโดยตรง และด้วยที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เลยสามารถเลือกความเข้มของสีได้ และสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เปลี่ยนเป็นสีอะไร เปลี่ยนสีพื้นฐาน คือ เทาดำ เทาเขียว และสีชา ปัจจุบันมีให้เห็นแปลกตาคือ สีชมพู ม่วง เหลือง ฟ้า แต่เลนส์พวกนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่คุ้มค่าต่อการใช้งาน

 

เนื้อหาโดย: narongsak007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
narongsak007's profile


โพสท์โดย: narongsak007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนF-16 ไทยถล่มสะพานอูจีก ตัดเส้นทางลำเลียง ของเขมรวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรมาแปลก! อ้าง "ทหารไทย" ใช้หมาบ้ามาโจมตีทหาร หวั่นมีเชื้อพิษสุนัขบ้าคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ11 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพพื้นฐานตามศาสตร์แพทย์แผนจีนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกเห็ดพิษใกล้ตัว รู้ทันก่อนเสี่ยงตาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่