โรงแรมที่ทำจากน้ำแข็งทั้งหมดเปิดให้พักแล้ว
เขียนโดย good4289
Icehotel กลับมาอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 34 ในเมือง Jukkasjärvi แลปแลนด์ ของสวีเดนและเปิดให้บริการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สร้างขึ้นโดยใช้หิมะและน้ำแข็งจากแม่น้ำ Torne ใน Lapland ธีมที่เป็นแรงบันดาลใจในปีนี้คือ เทพนิยาย ธรรมชาติ และประเพณีทางวัฒนธรรม
โรงแรมที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้ประกอบด้วยห้องสวีท 15 ห้อง ห้องโถงสำหรับจัดงานพิธี และห้องโถงหลัก ซึ่งได้รับการออกแบบโดยศิลปิน 32 คน และรวบรวมโดยทีมงานสร้างอาคารและน้ำแข็งของ Icehotel นอกจากนี้ ยังมีโรงภาพยนตร์ กระท่อม ร้านอาหาร 3 แห่ง และบาร์น้ำแข็งอีกด้วย Icehotel
ถ้าคุณสนใจอยากพักผ่อนในห้องสวีทที่มีอุณหภูมิ -5 องศา ค่าใช้จ่ายของที่พักแห่งนี้ 3 คืนเริ่มต้นที่ 927 ดอลลาร์ (31,800บาท) ต่อคน ราคาอาจจะสูง แต่คุณจะเป็นหนึ่งในผู้โชคดีไม่กี่คนที่ได้เห็น Icehotel เวอร์ชันนี้ ซึ่งประเมินค่าไม่ได้ ไม่ต้องกังวลถ้าคุณกลัวว่าจะหนาวเกินไป ยังมีห้องที่อุ่นกว่าให้เลือกหลายห้องด้วย
แต่อย่ารอนานเกินไปเพราะว่า โรงแรมทั้งหมดที่สร้างจากหิมะและน้ำแข็งจากแม่น้ำ Torne จะละลายในฤดูใบไม้ผลิ นี่คือภาพบางส่วนของ Icehotel
ห้องโถงสำหรับจัดงานพิธี โดย Tomasz Czajkowski & Grzegorz-Olczak | ภาพ : อาซาฟ คลิเกอร์
ŠIELLA ห้องศิลปะดีลักซ์โดย Elisabeth Kristensen และ Laila-Kolostyák | ภาพ : อาซาฟ คลิเกอร์
ห้องโถงใหญ่ | ภาพ : อาซาฟ คลิเกอร์
OBSCURA ห้องศิลปะดีลักซ์โดย Lukas Petko
OBSCURA ห้องศิลปะดีลักซ์โดย Lukas Petko | ภาพ : อาซาฟ คลิเกอร์
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
3สัญญาณเตือนสัตว์เลี้ยงแสนรักกำลังจะจากเราไป
10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
10 มหาวิทยาลัยรัฐฯ ที่เก่าแก่สุดในไทย
ขนมงาทอด
วิธีแก้อาการไอและเจ็บคอ
ร่างกายเป็นชาย แต่หัวใจเป็นหญิงร้อยเปอร์เซ็นต์... ย้อนรอยคดีประวัติศาสตร์ 'เพศก้ำกึ่ง'
ความเชื่อโบราณ "ผีบ้านผีเรือน ผีบันได ผีประตู ผีเตาไฟ ผีตะล่อมข้าว"
นักร้องดัง "หลัว จื้อ เสียง" ปรากฎตัว หลังมีข่าวลือว่าเขาตายแล้ว
ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ที่คุณอาจไม่รู้จัก
ชีวิตนี้ต้องโดน! 5 พิกัดเที่ยวไทย สวยจนลืมหายใจ ต้องไปให้ได้ก่อนตาย
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
5 จังหวัดน่าเที่ยวในภาคเหนือที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง!
“มหัศจรรย์กลางภูเขาหิน! โบสถ์ถ้ำแห่งซาบาลีน ศรัทธายิ่งใหญ่ใจกลางไคโร”




