หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพิ่งรู้!! กรมทางหลวงมีบริการห้องพักฟรี!..ที่แทบไม่มีใครรู้เลย

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              เพิ่งจะรู้ก็วันนี้ ที่พักนักเดินทางของกรมทางหลวง เขามีบริการห้องฟรีที่แทบไม่มีใครรู้เลย  สำหรับนักเดินทางหลายๆ คนที่ชอบเดินทางกันอยู่เป็นประจำ นอกจากที่จะต้องทำความรู้จักเส้นทางแล้ว เรื่องของที่พักนั้นก็สำคัญไม่แพ้กันเลย โดยล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊คที่ชื่อว่า All Season  ก็ได้ออกมาโพสต์รีวิวที่พักดังกล่าว พร้อมระบุว่า

 

               มารีวิวที่พักนักเดินทางของกรมตำรวจทางหลวง หลายๆ คนที่ชอบเดินทางเหมือนผม บางครั้งเราก็แค่ต้องการที่นอนแบบง่ายๆ​ แค่มีที่ให้นอน ตื่นเช้ามาก็ออกเดินทางต่อ​ บางทีพวกเราก็เลือกที่จะนอนปั๊มน้ำมันบ้าง​ ป้อมตำรวจบ้าง  วันนี้ผมมีโอกาสที่จะได้ใช้บริการของหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวง ระหว่างการเดินทาง​ทริปขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวไทย-มาเลเซีย-สิงคโปร์​ โดยใช้บริการทั้งหมด​ 4​ คืน จึงจะมาแบ่งปันประสบการณ์ วิธีการจองห้องพักกับหน่วยตำรวจทางหลวงซึ่งมีอยู่​ 205​ แห่งทั่วประเทศไทย

              เราสามารถทำการเข้าจองที่พักได้ที่​ https://www.booking.hwpdth.com/ ซึ่งเป็ฯเว็ปไซต์ของตำรวจทางหลวง​ (ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ)​ เลือกในแผนที่ได้เลย​ 205​ แห่งทั่วประเทศ​ กรอกแบบฟอร์มข้อมูลส่วนตัว​ และวันที่ต้องการเข้าพัก​

              เมื่อทำการกดส่งข้อมูลแล้ว พอถึงวันที่ใกล้เข้าพัก ก็จะมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรมาคอนเฟิร์มก่อนครับ​ ต้องบอกว่าปกติแล้วต้องจองก่อนนะครับ แต่ก็ยังสามารถวอล์คอินได้เช่นกัน​ ถ้าภายในวันนั้นไม่มีคนจอง เราก็สามารถเข้าใช้บริการได้เลย

              โดยแต่ละแห่ง ก็จะมีพื้นที่ไม่เหมือนกันนะครับ แต่มีเตียงนอนทุกที่ น้อยบ้างแคบบ้างแตกต่างกัน แต่มีแอร์ทุกที่ ห้องน้ำสะอาด มีไวไฟ มีน้ำเปล่าฟรี กาแฟฟรี ถ้ามากันเยอะๆ สามารถที่จะขอกางเต็นท์เพิ่มได้ แล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำสถานีทุกคืน มีที่จอดรถปลอดภัยหายห่วงเลยครับ ตื่นเช้ามาอาบน้ำก็ลุยต่อได้เลย ปล.ทุกภาพที่ถ่ายมา ได้ขออนุญาตทางเจ้าหน้าที่แล้วนะครับ ทางเจ้าหน้าที่ก็ยินดีที่จะให้ประชาสัมพันธ์ เพราะว่าไม่ค่อยมีคนทราบเรื่องนี้

              ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ก็ยังบอกด้วยว่า ในแต่ละสถานีนั้นก็จะมีแม่บ้านคอยดูแล ตอนเช้าเขาก็จะทำกับข้าว​เอาไว้​ให้ พี่ๆ ตำรวจก็จะชวนกินข้าวตลอด บางทีเกรงใจเขาก็ตักข้าวไว้รอ เรียกได้ว่าบริการดีไม่แพ้โรงแรมเลยละจ้า

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้แรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกคาดทหารเขมร หลังต่อสู้กับไทยครั้งที่ 2 เสียชีวิตถึง 10,000 นาย ฮุนเซน ปิดข่าว กลัวประชาชนรับรู้ความจริงนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู✨“ลิซ่า–ลลิษา มโนบาล” เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่! ศิลปินไทย–K-Pop คนแรกเฉิดฉายเวที Golden Globe Awards ครั้งที่ 83✨ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลกวิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยาหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!✨“ลิซ่า–ลลิษา มโนบาล” เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่! ศิลปินไทย–K-Pop คนแรกเฉิดฉายเวที Golden Globe Awards ครั้งที่ 83✨
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ราดพริกของจริงในพนมเปญ "พริกเต็มตัวมองยากว่าคือปลาด้านล่าง""ไวน์ดูอย่างไรให้อร่อย และทรงคุณค่าต่อร่างกายเท่านั้นเอง"ส้มเชจู" รสชาติหวานอร่อยลูกใหญ่บ้านเราเท่ามะเก้ง(ส้มโอ)เมื่อต้องไปร้านไวน์ เลือกไวน์เน้นความชอบสามารถรู้นิสัยได้
ตั้งกระทู้ใหม่