เพิ่งรู้!! กรมทางหลวงมีบริการห้องพักฟรี!..ที่แทบไม่มีใครรู้เลย
เพิ่งจะรู้ก็วันนี้ ที่พักนักเดินทางของกรมทางหลวง เขามีบริการห้องฟรีที่แทบไม่มีใครรู้เลย สำหรับนักเดินทางหลายๆ คนที่ชอบเดินทางกันอยู่เป็นประจำ นอกจากที่จะต้องทำความรู้จักเส้นทางแล้ว เรื่องของที่พักนั้นก็สำคัญไม่แพ้กันเลย โดยล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊คที่ชื่อว่า All Season ก็ได้ออกมาโพสต์รีวิวที่พักดังกล่าว พร้อมระบุว่า
มารีวิวที่พักนักเดินทางของกรมตำรวจทางหลวง หลายๆ คนที่ชอบเดินทางเหมือนผม บางครั้งเราก็แค่ต้องการที่นอนแบบง่ายๆ แค่มีที่ให้นอน ตื่นเช้ามาก็ออกเดินทางต่อ บางทีพวกเราก็เลือกที่จะนอนปั๊มน้ำมันบ้าง ป้อมตำรวจบ้าง วันนี้ผมมีโอกาสที่จะได้ใช้บริการของหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวง ระหว่างการเดินทางทริปขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวไทย-มาเลเซีย-สิงคโปร์ โดยใช้บริการทั้งหมด 4 คืน จึงจะมาแบ่งปันประสบการณ์ วิธีการจองห้องพักกับหน่วยตำรวจทางหลวงซึ่งมีอยู่ 205 แห่งทั่วประเทศไทย
เราสามารถทำการเข้าจองที่พักได้ที่ https://www.booking.hwpdth.com/ ซึ่งเป็ฯเว็ปไซต์ของตำรวจทางหลวง (ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ) เลือกในแผนที่ได้เลย 205 แห่งทั่วประเทศ กรอกแบบฟอร์มข้อมูลส่วนตัว และวันที่ต้องการเข้าพัก
เมื่อทำการกดส่งข้อมูลแล้ว พอถึงวันที่ใกล้เข้าพัก ก็จะมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรมาคอนเฟิร์มก่อนครับ ต้องบอกว่าปกติแล้วต้องจองก่อนนะครับ แต่ก็ยังสามารถวอล์คอินได้เช่นกัน ถ้าภายในวันนั้นไม่มีคนจอง เราก็สามารถเข้าใช้บริการได้เลย
โดยแต่ละแห่ง ก็จะมีพื้นที่ไม่เหมือนกันนะครับ แต่มีเตียงนอนทุกที่ น้อยบ้างแคบบ้างแตกต่างกัน แต่มีแอร์ทุกที่ ห้องน้ำสะอาด มีไวไฟ มีน้ำเปล่าฟรี กาแฟฟรี ถ้ามากันเยอะๆ สามารถที่จะขอกางเต็นท์เพิ่มได้ แล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำสถานีทุกคืน มีที่จอดรถปลอดภัยหายห่วงเลยครับ ตื่นเช้ามาอาบน้ำก็ลุยต่อได้เลย ปล.ทุกภาพที่ถ่ายมา ได้ขออนุญาตทางเจ้าหน้าที่แล้วนะครับ ทางเจ้าหน้าที่ก็ยินดีที่จะให้ประชาสัมพันธ์ เพราะว่าไม่ค่อยมีคนทราบเรื่องนี้
ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ก็ยังบอกด้วยว่า ในแต่ละสถานีนั้นก็จะมีแม่บ้านคอยดูแล ตอนเช้าเขาก็จะทำกับข้าวเอาไว้ให้ พี่ๆ ตำรวจก็จะชวนกินข้าวตลอด บางทีเกรงใจเขาก็ตักข้าวไว้รอ เรียกได้ว่าบริการดีไม่แพ้โรงแรมเลยละจ้า
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
เลขเด็ด "ปฏิทินคำชะโนด (ฉบับพิเศษ)" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69 ส่องเลย รวยแน่นอน!!
สนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
กัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคม
ทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.
"เสาร์ 5" ฤกษ์พิธีสุดขลัง กับข้อสงสัยปี 2569 ใช่ของจริงหรือไม่?
"เลือดสุพรรณ" วาทกรรมอำนาจและการสร้างนิยามความรักชาติผ่านหยาดเลือด
โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหม
จังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย








