หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้านที่แพงที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย akwriting

## อันติเลีย: บ้านส่วนตัวที่แพงที่สุดในโลก

อันติเลียเป็นอาคารที่อยู่อาศัยส่วนตัว 27 ชั้นในมุมไบ ประเทศอินเดีย เป็นที่ประทับของมูกेश อัมบานี มหาเศรษฐีชาวอินเดียและประธานกรรมการผู้จัดการของ Reliance Industries อาคารแห่งนี้มีมูลค่าประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้อันติเลียเป็นบ้านส่วนตัวที่แพงที่สุดในโลก

 

[Image of อาคารอันติเลีย]

 

อันติเลียได้รับการออกแบบโดยบริษัทสถาปัตยกรรม Perkins + Will และสร้างโดย Leighton Holdings อาคารสูง 173 เมตร (568 ฟุต) และมีพื้นที่รวม 37,000 ตารางเมตร (400,000 ตารางฟุต) อาคารนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึง:

 

* ห้องนอน 27 ห้อง

* ห้องโถงใหญ่

* โรงภาพยนตร์

* สนามบาสเก็ตบอล

* สระว่ายน้ำ

* สวน

* โรงจอดรถสำหรับรถยนต์ 160 คัน

 

อันติเลียได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าฟุ่มเฟือยและโอ้อวด บางคนโต้แย้งว่าอาคารดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ของความไม่เท่าเทียมกันที่เพิ่มขึ้นในอินเดีย

 

อย่างไรก็ตาม อันติเลียยังคงเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมและเป็นเครื่องยืนยันถึงความมั่งคั่งของมูกेश อัมบานี

 

**ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับอันติเลีย:**

 

* อาคารนี้ตั้งชื่อตามเกาะอันติเลียในตำนานในมหาสมุทรแอตแลนติก

* ต้องใช้คนงานกว่า 6,000 คนในการสร้าง

* อาคารนี้มีลิฟต์ความเร็วสูง 9 ตัว

* ต้องใช้พนักงาน 600 คนในการดูแลรักษาอาคาร

* มูลค่าภาษีรายปีของอาคารอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

**อันติเลียเป็นอาคารที่ไม่เหมือนใครและน่าทึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ว่าคุณจะคิดว่ามันฟุ่มเฟือยหรือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรม ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเป็นหนึ่งในอาคารที่โดดเด่นที่สุดในโลก**

เนื้อหาโดย: akwriting
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
akwriting's profile


โพสท์โดย: akwriting
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
น้องแร็คคูนบุกร้านค้า ดื่มจัดหนัก จนเมาค้าง เห็นแล้วนึกถึงคนเหมือนกันนะเนี่ย (ฮา)คอของไมค์ ไทสัน พรจากธรรมชาติที่ทำให้นักชกผู้นี้ เป็นผู้ที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมากนั่นเองอาชีพที่กำลังจะหายไป "เด็กสับเยี่ยว"ตามผับและตามคาเฟ่รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ คำนวณเลขไม่ถูกก็ไม่ต้องเสียใจ วันนี้กลับมาทำงานกันใหม่ขยันขันแข็งเด้อ ขอบคุณครับ
ตั้งกระทู้ใหม่