หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

‘หลวงพี่ฝรั่ง’ เจิมข้อความ ‘Approved’ รับรองงานปังแน่นอน ทำบุญบริษัท

เขียนโดย sairung11

           บริษัท Salmon จัดงานทำบุญขึ้นออฟฟิศใหม่ โดยมีพระสงฆ์ชาวต่างชาติ หรือ หลวงพี่ฝรั่ง ร่วมพิธีด้วย โดยหลวงพี่ฝรั่งได้เจิมห้องทำงานออฟฟิศใหม่พร้อมเขียนข้อความภาษาอังกฤษว่า "Approved" แสดงว่าห้องดังกล่าวได้ถูกรับรองอย่างถูกต้อง และการันตีความปังด้วยพุทธคุณจากพระคุณเจ้า

รายละเอียด

            คุณธนชาติ ศิริภัทราชัย ไดเรกเตอร์จากบริษัท Salmon โพสต์ภาพการทำบุญขึ้นออฟฟิศใหม่ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2566 โดยในภาพเผยให้เห็นหลวงพี่ฝรั่งกำลังเจิมห้องทำงานออฟฟิศใหม่ โดยมีแผ่นทองและยันต์ติดอยู่

            หลวงพี่ฝรั่งเขียนไว้ว่า "Approved" ซึ่งแปลว่า "อนุมัติ" หรือ "ผ่าน" ข้อความนี้สื่อความหมายว่าห้องทำงานดังกล่าวได้ถูกรับรองอย่างถูกต้อง และการันตีความปังด้วยพุทธคุณจากพระคุณเจ้า

            หลวงพี่ฝรั่งท่านนี้มีชื่อว่า "หลวงพ่อวอน" มาจากวัดจากแดง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลวงพี่ฝรั่งมีความเลื่อมใสในพุทธศาสนา และบวชมาแล้วกว่า 7 พรรษา หลวงพี่ฝรั่งสามารถสื่อสารภาษาไทยได้คล่องแคล่ว และสามารถท่องบทสวดมนต์ภาษาบาลีได้เป็นอย่างดี

            โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์แซวถึงความฮาของภาพนี้ รวมไปถึงแท็กเพื่อน ๆ มาดูความฮากัน

ความคิดเห็นชาวเน็ต

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 393 ครั้ง
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: teetete, เท่, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juan
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แท่งเทียนกลับตัว การวิเคราะห์และเทคนิคการเทรดที่ควรรู้สอนเทรดทองอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับมือใหม่เจ้าต่างประเทศ ตอน "ว่าด้วยมูลเหตุแห่งพระปรมาภิไธยของสมเด็จพระเจ้ากรุงสวีเดน อันมีลักษณะเป็นสองพระนาม"ประเทศที่อินเทอร์เน็ตเร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่