คุกกี้สิงคโปร์ ทำกินทำขาย รายได้ดี
ใครชอบรับประทานคุกกี้ วันนี้มีวิธีทำง่ายๆ มาฝาก เชื่อว่าคงไม่ปฏิเสธ คุกกี้ ชนิดนี้แน่นอน ทำง่าย อร่อยด้วย ใครอยากทำขาย ก็ได้รับความนิยม รายได้ดี ส่วนผสมไม่เยอะ กะๆดูเองนะคะ ไม่มีสูตรอีกแล้ว
"คุกกี้ สิงคโปร์" คุกกี้ชื่ออินเตอร์ ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด
วัตถุดิบ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ปั่นละเอียด
แป้งสาลีเอนกประสงค์ร่อน 1 ครั้ง
น้ำตาลไอซ์ซิ่ง
ผงฟู
เกลือ
กลิ่นวานิลลา หรือเทียนหอมสำหรับอบควันเทียนขนม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบ ผ่าซีก
เม็ดอัลมอนด์ดิบ
น้ำมันรำข้าว
วิธีทำ
ให้นำของแห้งทุกอย่าง มาผสมให้เข้ากันก่อน แล้วค่อยๆ เทน้ำมันรำข้าวใส่ลงในส่วนผสม ค่อยๆ ขยำแป้งนวดเบามือ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใช้เวลานวดไม่นาน
นำแป้งที่เตรียมไว้ มาคลึงให้หนาพอประมาณ นำพิมพ์กดบนแป้ง ถ้าพิมพ์ติด ให้จุ่มลงในแป้งสาลีได้ นำไข่แดงตีให้แตก นำไปกรอง 1 ครั้ง ใช้สำหรับทาหน้าขนม ให้มีสีเหลืองสวย
นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือเม็ดอัลมอนด์ดิบ วางด้านบนตัวขนม เพื่อแต่งหน้า
เปิดเตาอบ วอมไว้ประมาณ 10 นาที นำเข้าอบไฟบนล่าง 170 องศา ไม่เปิดพัดลม อบประมาณ 18 ถึง 20 นาที
หากใครชอบให้มีกลิ่นหอมอาจเพิ่มกลิ่นวานิลลาตอนนวดแป้ง หรือจะอบควันเทียน หลังจากที่อบขนมสุกแล้ว ให้พักไว้ให้เย็นสักนิด ค่อยนำใส่โหบ อบควันเทียนก็ได้นะคะ เห็นมั๊ย!! บอกแล้วว่าง่ายค่ะ เราทำกินเอง ปรับสูตรไป รับประทานได้ อร่อยด้วย