ญี่ปุ่นอึ้ง! มีคนเป็นลมบนรถไฟฟ้า..พอสูดยาดมแป๊ปเดียวฟื้น
ประเทศไทยยังมีอะไรๆ ที่ให้ชาวต่างชาติได้ค้นหากันอีกเยอะ เหมือนเช่นกรณีนี้ที่ทำเอาคนญี่ปุ่นถึงกับอึ้งไปเลย เมื่อจู่ๆ ได้เห็นคนเป็นลมบนรถไฟฟ้า BTS คนไทยเลยพร้อมใจกันหยิบเอา “ยาดม” ไปจ่อที่จมูก แป๊บเดียวฟื้นขึ้นมาทันที สุดว้าว!! ใช้ในสถานการณ์แบบนี้ก็ได้ด้วย
หากจะพูดถึงสิ่งที่ได้นำเสนอความเป็นไทยนั้น นอกจากเรื่องอาหาร และกางเกงช้างแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากก็คงหนีไม่พ้น “ยาดม” ที่ได้กลายเป็นไอเทมยอดฮิต ซึ่งเป็นที่ติดอกติดใจของบรรดาชาวต่างชาติ
เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 66 ที่ผ่านมา ได้มีบัญชีผู้ใช้ X รายหนึ่ง ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ได้ออกมาแบ่งปันประสบการณ์สุดทึ่ง เมื่อได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งเป็นลมล้มพับอยู่บนรถไฟฟ้า BTS แล้วก็มีคนไทยได้พร้อมใจกัน หยิบเอายาดมมาให้ และก็ช่วยกดปุ่มเรียกเจ้าหน้าที่โดยทันที
หลังจากที่ผู้หญิงคนนั้นได้ทำการสูดยาดมเข้าไป เธอก็ลืมตาขึ้นมา และก็ค่อย ๆ ได้สติ จากนั้นก็มีพนักงานบนรถไฟฟ้า ได้เข้ามาช่วยเหลือ นำตัวเธอออกจากรถไฟฟ้าในสถานีถัดไป ทำเอาเจ้าของโพสต์ถึงกับรู้สึกประทับใจกับการกระทำของคนไทยเป็นอย่างมาก “เมื่อวานตอนที่ฉันขึ้นรถไฟฟ้า จู่ ๆ ผู้หญิงข้างหลังก็หมดสติ และล้มลง จากนั้นคนไทยก็พร้อมใจกันหยิบยาดมออกมาให้เธอสูด ฉันไม่รู้มาก่อนว่า ยาดมจะใช้ทำอะไรแบบนี้ได้ด้วย ฉันทั้งเซอร์ไพรส์ และเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน”
หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีบรรดาชาวญี่ปุ่นต่างพากันเข้ามาแชร์ประสบการณ์ เรื่องการใช้ยาดมของไทยมากมาย อาทิเช่น “ตอนนั้นอยู่ในยิมแล้วมีคนเป็นลม แทนที่จะถามว่า ‘มีใครเป็นหมอมั้ย’ แต่คนไทยถามว่า ‘ใครมียาดมบ้าง’ แทน ยาดมสุดยอด!”, “ยาดมมักมีส่วนประกอบของการบูร มันเลยช่วยบรรเทาอาการได้” เป็นต้น
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
เลขเด็ด "ปฏิทินคำชะโนด (ฉบับพิเศษ)" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69 ส่องเลย รวยแน่นอน!!
กัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคม
"เลือดสุพรรณ" วาทกรรมอำนาจและการสร้างนิยามความรักชาติผ่านหยาดเลือด
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
พ่อปู่เปี่ยม สาริกบุตร จอมขมังเวทผู้ลี้ลับแห่งรัตนโกสินทร์
ดราม่า "DJ 10 ชั่วโมง" เมื่อศักดิ์ศรีวิชาชีพ vs เสรีภาพในการนิยามตัวเอง
มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหม
จังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย




