หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถยนต์ไฟฟ้า EV เสียภาษีปีละเท่าไหร่ เช็กเลย!!!

รถยนต์ไฟฟ้า EV คิดภาษีประจำปี อ้างอิงตามน้ำหนักรถ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ดังนี้

            1. รถยนต์ไฟฟ้า EV ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่เกิน 7 คน

           2. รถยนต์ไฟฟ้า EV ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล เกิน 7 คน

          3. รถไฟฟ้าประเภทอื่น อาทิ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า, รถบดถนน, รถแทรกเตอร์เพื่อการเกษตร

             จากที่ประชุม ครม. เห็นชอบให้ ลดอัตราภาษีประจำปีลง 80% ของอัตราที่กำหนดตามกฎหมายเป็นระยะเวลา 1 ปี สำหรับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่จดทะเบียนระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2568 นับแต่วันที่จดทะเบียน

เปรียบเทียบความคุ้มค่าของ รถยนต์ไฟฟ้า EV และ รถยนต์ปกติที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง

            นอกจากอัตราภาษีแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ต้องพิจารณาในการเปรียบเทียบความคุ้มค่าของ รถยนต์ไฟฟ้า EV และ รถยนต์ปกติที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เช่น

           โดยสรุปแล้ว รถยนต์ไฟฟ้า EV ถือว่ามีความคุ้มค่ามากกว่ารถยนต์ปกติที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงในระยะยาว เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและค่าเชื้อเพลิงที่ต่ำกว่า

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.675 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โต๊ะสแตนเลส ราคาคุ้มค่า คุมภาพทนทานออมเงินแบบชิลๆ สบายกระเป๋า กับ "เงินฝากปลอดภาษี ดอกเบี้ยสูง" ปี 2567ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านประเทศจีนมีกี่มณฑลกันนะ?
ตั้งกระทู้ใหม่