หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฉากสแตนเลสตกแต่งบ้านคืออะไร? มีรูปแบบ ราคา ขนาด สีอะไรบ้าง?

ฉากสแตนเลสใช้ในงานตกแต่ง ตามท้องตลาดราคาเริ่มต้นกี่บาท ขนาดที่ใช้งานกันทั่วไปยาวเท่าไหร่ พร้อมกับประโยชน์ในการใช้งานที่คุ้มค่ากว่าที่คิด                     

ใครที่กำลังพบปัญหาปลวกขึ้นบ้าน โครงสร้างบ้านไม่แข็งแรง เกิดสนิม มุมบ้านแตกไม่เรียบเนียน ซ่อมบำรุงหลายครั้งแล้วแต่ไม่นานปัญหาเดิม ๆ ก็วนกลับมา หากคุณต้องการจบปัญหาเหล่านี้ ฉากสแตนเลสคือทางออกที่ดีที่สุด เนื่องจากมีความคงทนสูง ไม่ทำให้เกิดสนิมและปลวก ราคาไม่แพง สามารถเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้ มีหลายสีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน ตัวอย่างเช่น สีทอง สีเงิน สีโรสโกลด์ สีไวท์โกลด์ สีบรอนซ์ สีคอปเปอร์ และสีดำ เป็นต้น ขนาดของฉากสแตนเลสที่วางจำหน่ายทั่วไปมีตั้งแต่ขนาด 1 นิ้ว - 100 นิ้ว ส่วนราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นบาท


ฉากสแตนเลสคืออะไร ทำไมถึงนิยมนำมาตกแต่งบ้าน

ฉากสเตนเลสคือ อุปกรณ์เสริมความแข็งแรงของโครงสร้างบ้าน ตกแต่งมุมเสา ปัจจุบันได้มีการพัฒนาฉาก stainless ให้ใช้งานง่าย สวยงามกลมกลืนไปกับตัวบ้าน ไม่ขึ้นสนิม และทนต่อการกัดกร่อนได้ดี ซึ่งกว่าจะได้เป็นฉากสแตนเลสที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ต้องมีการผสมระหว่างเหล็ก โครเมียมอย่างน้อย 10.5% และคาร์บอนน้อยกว่า 1.2% เป็นส่วนประกอบหลัก จึงเกิดเป็น โลหะผสม (Alloy) 

ฉากสเตนเลสที่ผู้คนนิยมใช้และมีจำหน่ายโดยทั่วไปคือ สแตนเลสฉาก 304 และ สแตนเลสฉาก 316 ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้ เหล็กฉากสแตนเลส 304 ง่ายต่อการดัดแปลง ขึ้นรูป เหมาะที่จะใช้กับตัวบ้าน ส่วนสแตนเลสฉาก 316 จะนิยมใช้ในงานอุตสาหกรรม และที่สำคัญฉากสเตนเลสทั้ง 2 รูปแบบทนต่อการกัดกร่อนและไม่ทำให้เกิดสนิม 

นอกจากนี้เหล็กฉากสแตนเลสมีสีให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย เกิดจากการเคลือบสีฉากแสตนเลสภายใต้ระบบสุญกาศ (Physical Vapor Deposition) ซึ่งพื้นผิวของฉากแสตนเลสที่นิยมนำมาเคลือบสี ได้แก่ รูปแบบ Hairline เนื่องจากพื้นผิวมีลักษณะแวววาวเล็กน้อยและเป็นเส้น ส่วนอีกรูปแบบหนึ่งคือ Mirror พื้นผิวมีความมันวาวและเรียบเนียน เป็นต้น


รายละเอียดและรูปแบบการใช้งานฉากสแตนเลส 

 

ฉากสแตนเลสสามารถนำมาใช้งานได้หลายรูปแบบ โดยเฉพาะตกแต่งบ้านสวยงาม หรูหรา เพิ่มมิติให้กับตัวบ้าน เนื่องจากวัสดุมีความคงทนสูง ใช้งานง่าย สวยงามรองรับการใช้งานที่หลากหลายรวมถึงใช้ตกแต่งบ้าน ซึ่งรูปแบบการใช้งานฉากสแตนเลสมีแยกประเภทออกไปอีกเพื่อให้เหมาะแก่การใช้งานมากยิ่งขึ้น รายละเอียดต่าง ๆ มีดังนี้

พื้นที่การใช้งาน

พื้นที่ใช้งานฉากสแตนเลสหลัก ๆ ได้แก่

จุดเด่นของฉากสแตนเลส 

ฉากสแตนเลส การใช้งานง่าย ซึ่งเป็นที่นิยมนำมาใช้อย่างแพร่หลาย จริง ๆ แล้วนอกจากความคงทนและความสวยงาม ยังมีรายละเอียดและจุดเด่นแยกย่อยเพื่อที่จะได้นำมาใช้งานได้อย่างเหมาะสม ดังนี้

เกรดของฉากสแตนเลส

ผิวสัมผัสของฉากสแตนเลส


ประโยชน์ของฉากสแตนเลสมีอะไรบ้าง

ฉากสแตนเลสถูกนำมาใช้งานกับอาคารบ้านเรือนอย่างแพร่หลาย สามารถใช้งานได้ยาวนาน ประหยัด และไม่ต้องคอยเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ เนื่องจากวัสดุมีความแข็งแรงสูง ทนต่อแรงกดทับ ทนต่อการกัดกร่อน ทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ทนไฟ ทนสารเคมี ไม่ก่อให้เกิดสนิม ฉากสแตนเลสเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 100% ที่สำคัญสีและผิวสัมผัสของฉากสแตนเลสเงา สวยงาม หรูหรา กันฝุ่นผง ซึ่งสามารถนำมาใช้งานกับอาคารบ้านเรือนได้ง่าย 


ฉากสแตนเลสมีกี่ขนาด เลือกใช้อย่างไรให้ได้คุณภาพ

ฉากสแตนเลสมีหลายเกรด หลายราคา คุณสามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม เพียงแค่เลือกซื้อฉากสแตนเลสกับบริษัทชั้นนำที่เชื่อถือได้ สินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐานการรับรอง มีบริการออกแบบและติดตั้ง มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญสินค้าต้องไม่มีรอยบุบหรือรอยด่างของสีบนฉากสแตนเลส ส่วนราคาและขนาดฉากสแตนเลสที่วางขายโดยทั่วไป มีดังนี้

ขนาด 1 นิ้ว

ความหนา = 1/8" , 3/16"

ฉากสแตนเลส 1 นิ้ว 

ราคาเริ่มต้น 250 บาท

ขนาด 1.5 นิ้ว

ความหนา = นิ้ว

ฉากสแตนเลส 1.5 นิ้ว

ราคาเริ่มต้น 350 บาท

ขนาด 2 นิ้ว

ความหนา = นิ้ว

เหล็กฉากสแตนเลส 2 นิ้ว 

ราคาเริ่มต้น 590 บาท

ขนาด 20x20 นิ้ว

ความหนา = 3 มม.

ฉาก ส แตน เล ส 20x20 

ราคาเริ่มต้น 650 บาท

ขนาด 25x25 นิ้ว

ความหนา = 3 มม. , 4.5 มม.

ฉากสแตนเลส 25x25 

ราคาเริ่มต้น 790 บาท

ขนาด 30x30 นิ้ว

ความหนา = 3 มม. , 4.5 มม.

ฉาก ส แตน เล ส 30x30 

ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท

ขนาด 40x40 นิ้ว

ความหนา = 3 มม. , 4.5 มม. , 5 มม. , 6 มม.

ฉากสแตนเลส 40x40 

ราคาเริ่มต้น 1,300 บาท

ขนาด 50x50 นิ้ว

ความหนา = 3 มม. , 4.5 มม. , 5 มม. , 6 มม.

ฉากสแตนเลส 50x50 

ราคาเริ่มต้น 1,900 บาท

ขนาด 65x65 นิ้ว

ความหนา = 6 มม.

ฉากสแตนเลส 65x65 นิ้ว

ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท

ขนาด 75x75 นิ้ว

ความหนา = 6 มม. , 9 มม.

ฉากสแตนเลส 75x75 นิ้ว

ราคาเริ่มต้น 4,700 บาท

ขนาด 100x100 นิ้ว

ความหนา = 9 มม. , 10 มม. , 12 มม.

ฉากสแตนเลส 100x100 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 10,000 บาท

* ราคาขายแต่ละที่จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับ เกรดของสินค้า สีของฉากสแตนเลส และการประเมินราคาขายของตัวแทนจำหน่าย


ขั้นตอนการติดตั้งฉากสแตนเลสมีกี่แบบ ?

 

ขั้นตอนการติดตั้งฉากสแตนเลสสามารถใช้อุปกรณ์เชื่อมหลัก ๆ ได้ 4 ชนิด ได้แก่ กาวตะปู, กาวอิพ็อกซี่, เซลามิคบอนด์ หรือสกรู แต่ข้อควรระวังคือ ไม่ควรเลือกใช้กาวที่เป็นกรดกับชิ้นงานที่ผ่านการทำสีอะโนไดซ์ (Anodize) เพราะจะทำให้สีของฉากสแตนเลสเพี้ยนไปจากเดิม เมื่อเลือกอุปกรณ์ที่จะนำมาเชื่อมได้แล้ว ต่อไปคือขั้นตอนการติดตั้ง 


3 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฉากสแตนเลส 

คำถามที่ผู้รับเหมาหรือผู้จัดจำหน่ายฉากสแตนเลสพบบ่อยเกี่ยวกับการใช้งาน มี 3 คำถามหลัก ๆ ดังนี้ ฉากสแตนเลสใช้กับหน้าต่างหรือบานกระจกได้ไหม, การติดตั้งฉากสแตนเลสจำเป็นต้องใช้น็อตหรือตะปูไหม และมีวิธีการทำความสะอาดอย่างไรบ้าง วันนี้เราเตรียมคำตอบมาให้คุณแล้ว

ฉากสแตนเลสใช้กับหน้าต่างหรือบานกระจกได้ไหม ?

ตอบ : ฉากสแตนเลสสามารถใช้กับหน้าต่างหรือบานกระจกได้

การติดตั้งฉากสแตนเลสจำเป็นต้องใช้น็อตหรือตะปูไหม ?

ตอบ : ไม่จำเป็นต้องใช้น็อตหรือตะปูในการติดตั้งเสมอไป สามารถใช้กาวสำหรับติดตั้งฉากสแตนเลสได้ 

มีวิธีการทำความสะอาดอย่างไรบ้าง ? 

ตอบ : หากเกิดรอยนิ้วมือหรือคราบสกปรกบนฉากสแตนเลส สามารถใช้น้ำยาเช็ดกระจกเช็ดคราบออกได้ ในกรณีที่ฉากสแตนเลสเปื้อนคราบกาว สามารถใช้น้ำมันสนเช็ดออกได้ แต่ห้ามใช้ของมีคมในการขัดคราบต่าง ๆ ออก เพราะอาจทำให้เกิดรอยบนหน้าผิวของฉาก แนะนำให้ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำยาเช็ดแทน


สรุปทำไมถึงนิยมนำฉากสแตนเลสมาใช้งาน

จากข้อมูลข้างต้น หลายท่านคงทราบกันแล้วว่าข้อดีของการใช้งานฉากสแตนเลสมีอะไรบ้าง ดังนั้นสำหรับผู้ที่สนใจนำฉากสแตนเลสไปใช้งานเกี่ยวกับอาคารบ้านเรือน โรงงาน หรือเพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างสถานที่ต่าง ๆ สามารถขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญภายใต้บริษัทที่ท่านไว้วางใจ เพื่อให้ทีมงานคอยแนะนำการใช้ฉากสแตนเลสรูปแบบใดให้เหมาะสมกับสถานที่นั้น ๆ ประเมินโครงสร้างและวางแผนการดำเนินงานให้คุณ เพื่อความสะดวก รวดเร็วและแม่นยำในการแก้ไขปัญหาให้ถูกจุด 

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.673 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!รวมอาหารบางอย่าง ที่ทานแล้วดูไม่น่าจะ "อ้วน" แต่กลับทำให้ "อ้วน" กว่าที่คิดนางทาสหัวทอง มีดีอะไร??? ละครฟอร์มธรรมดา แต่นำพาเรตติ้งดี5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกถนนเลียบทะเลยาวที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ฟิลเลอร์ตัวช่วยแก้ปัญหาผิว เติมฟิลเลอร์ดีอย่างไร? คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์สอน Google ads จากผู้มีประสบการณ์ แชร์เทคนิคไม่ลับ ต่อยอดได้จริงข้อควรรู้ก่อนหางานขอนแก่น เว็บหาตำแหน่งเด่น เงินเดือนดีThermage ยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย
ตั้งกระทู้ใหม่