หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 นิสัยของเพื่อน ถ้ามี! ต้องเลิกคบ

1.เพื่อนที่ทำให้เราขายหน้า

เพื่อนประเภทนี้ ชอบพูดเหมือนไม่คิดอะไร พูดเหมือนเล่นมุขตลก แต่เอาเข้าจริง ไปพูดแซวเรา ในที่สาธารณะหรือในแชทคุยกัน ก็ทำให้เราขายหน้าตลอดๆ มีเรื่องพูดเป็นร้อยแต่ดันพูดเรื่องแย่ๆของเรา ควรเลิกคบอย่างยิ่ง

2.เพื่อนที่ชอบชิงดีชิงเด่น

ทุกครั้งที่เรามีเรื่องดีๆ หรือเรื่งที่น่าภูมิใจ คนประเภทนี้จะไม่ดีใจไปกับเรา เขาจะคอยอิจฉา เมื่อเราเด่นเขาจะทนไม่ได้หาวิธีที่ต้องเด่นกว่าเรา ดีกว่าเรา หาความสุขและความจริงใจกับเพื่อนประเภทนี้ไม่มี เพราะบางรายเขาอาจจะเก็บความรู้สึกไว้ข้างใน แล้วอาจจะหาวิธีเด่นดังกว่าเราโดยการแทงข้างหลังเราก็ได้

3.เพื่อนชอบจิกกัด ขี้แซะ นินทา

นี่เป็นปัญหาโลกแตกสำหรบคนขี้รำคาญ พูดเรื่องทั่วไปไม่มี หาสาระไม่เจอ ไม่รู้เกลียดกันแต่ชาติบางไหน เพื่อนประเภทนี้จะพูดไม่หยุด ไม่ว่าจะแซะหรืออะไรก็ตาม ซึ่งสร้างความน่าเบื่อและรำคาญให้กับคนหลายคน ถ้าเราใจกว้างหน่อยก็ปล่อยผ่าน ไม่ทันไม่ได้ขนาดนั้น ก็จำเป็นต้องพูดตามตรง แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆการถอยห่างดีที่สุด (ไม่ใช่เพื่อนที่พูดตรงๆนะคะ)

4.เพื่อนที่รับฝ่ายเดียว

หลายคนเวลาเป็นเพื่อนกันนั้นเวลามีปัญหาก็มักจะมีคนนึงคอยระบาย อีกคนก็ช่วยแก้ปัญหา หรือเรื่องแม้กระทั้งการให้ของ การเลี้ยงข้าว เลี้ยงหนังหรือะไรต่างๆ มีอยู่ทั่วไป แต่เพื่อนที่มีอะไรดีๆแล้วไม่แบ่งปันผู้อื่น หรือก็คือเวลามีความสุขไม่เคยนึกถึง เวลามีความทุกข์รีบเข้าหาเราอย่างไว ควรหนีให้พ้น

5.เพื่อนที่ทำให้เราขาดความมั่นใจ

ประเภทนี้ เป็นเป็นประเภทที่ต้องเลิกคบเด็ดขาดไม่มีข้อยกเว้น เพื่อนที่ชอบทัก อ้วน หน้าใหญ่ หน้าบาน ไม่สวย ไม่ดี เพื่อนที่เอาแต่พูดด้อยค่าเรา เพื่อนไม่ที่เคยสร้างความมันใจ ให้กำลังใจเรานี่แหละ ไม่สร้งกำลังใจไม่พอ ยังทำให้ขาดกำลังใจ ขาดความมั่นใจ เราจะเ็บคนประเภทนี้ไว้กับตัวทำไม ถอยห่างดีที่สุด

สุดท้าย แอดขอฝากอะไรไว้เล็กน้อย เพื่อนที่ดีไม่จำเป็นต้องมีมาก เพื่อนที่มากใช่ว่าจะดี เพื่อนที่ดีค่อยๆหาเดี่ยวก็มี เพื่อนไม่ดีจงเอาออกไปให้พ้นทาง (มีเพื่อนน้อยแต่มีคุณภาพดีที่สุด)

เนื้อหาโดย: Ari So
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Ari So
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: sawtai, kurenai, Thorsten, Ari So, guh
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบ ที่มีปริมาณน้ำมันดิบมากที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกใบขับขี่หมดอายุ walk in ต่ออายุได้เลย ไม่ต้องจองคิว แค่เตรียมเอกสารครบอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเองตำบลชื่อดังของไทย ที่มีเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สูตรการต้มอกไก่ยังไงให้นุ่มๆ น่ากิน ไม่แห้งจนเกินไปถนนที่มีต้นไม้เป็นหลังคาถูกจัดให้เป็นถนนที่สวยอันดับต้นๆ ของโลก!อำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเองแมวที่แพงที่สุดในโลก: สุดยอดแมวพันธุ์หายากจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ค่าตอบแทนเงินเดือนแพทย์ที่ลาวจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดเครื่องบินรบที่ดีที่สุด และทันสมัยมากที่สุดที่มีใช้งานบนโลกถ้าหากโลกหยุดหมุน
ตั้งกระทู้ใหม่