หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทางแบบมืออาชีพ

เดือนธันวาคมเป็นเดือนแห่งเทศกาลที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่องอยู่หลายช่วง อากาศก็หนาวเย็นกำลังสบายหลายคนคงเตรียมแพ็คกระเป๋าออกเดินทาง เพื่อไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี มาค่ะ วันนี้จะมาบอกเทคนิคในการจัดกระเป๋าเดินทางไปต่างประเทศ แบบมืออาชีพ ไม่ว่าจะเดินทางไปประเทศไหนก็สามารถใช้ ได้ไปดูกันเลย

 

  1. ทำ checklist แนะนำว่าให้จดลงไปในกระดาษหรือว่าในมือถือก็ได้ ว่าของใช้อะไรบ้างที่เราจำเป็นจะต้องใช้ อันดับแรกแนะนำว่าให้จดพาสปอร์ตลงไปเลย เพราะหลายคนชอบลืมเรื่องพาสปอร์ต และอย่าลืมเช็ควันหมดอายุของพาสปอร์ตด้วย อายุไม่ควรเหลือน้อยกว่า 6 เดือน เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาตอนเดินทาง ถ้าประเทศที่ไปต้องทำวีซ่า ตรวจดูว่าวีซ่าเก่าหมดอายุรึยัง ถ้าหมดแล้วอย่าลืมไปทำวีซ่าเตรียมไว้ด้วย

 

  1.  การเลือกกระเป๋าเดินทาง ข้อนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในกรณีที่เราไปลุยเที่ยวเองไม่ได้ไปกับทัวร์ ถ้าไปกับทัวร์ทุกอย่างค่อนข้างสะดวกมีรถรับส่งไว้ให้เก็บสัมภาระ แต่ถ้าเดินทางเองแล้วต้องลากกระเป๋าไปนั่งรถไฟ ต่อรถบัส ลุยๆแบบนี้แนะนำว่าควรจะต้องเลือกกระเป๋าที่ใบไม่ใหญ่จนเกินไป และมีขนาดที่สามารถใส่เข้าในตู้ล็อกเกอร์ได้ ลองเช็คขนาดของล็อกเกอร์จากเว็บไซต์ที่ให้บริการของสถานที่นั้นๆ เพราะบางครั้งเราต้องมีการฝากกระเป๋าเดินทางไว้ที่จุดรับฝากเพื่อความคล่องตัวในการท่องเที่ยว และอย่าลืมตรวจเช็คล้อกระเป๋ากันด้วย ล้อควรมีความแข็งแรงและมีความลื่นเวลาลากจะได้ไม่ต้องออกแรงมาก กระเป๋าเดินทางที่ไม่ได้ใช้บ่อยๆล้ออาจจะพังหรือแตกหักได้ ควรเช็คให้ดีเพราะถ้าล้อพังในระหว่างเดินทาง เที่ยวไม่สนุกแน่ๆ

 

  1. การเตรียมสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้า ต้องเช็คว่าประเทศที่เราไปใช้กระแสไฟเท่าไหร่และหัวปลั๊กเป็นแบบไหน ควรพกปลั๊ก Universal ติดไปด้วย ของจำเป็นอีกอย่างที่ควรพกไปคือปลั๊กราง เพราะว่าที่พักหลายๆแห่งมีปลั๊กค่อนข้างน้อยไม่เพียงพอสำหรับชาร์ทแบตตารี่อุปกรณ์ไฟฟ้าของเรา ที่มีทั้งกล้อง โทรศัพท์มือถือ พาวเวอร์แบงค์ มีบางคนพกไดร์เป่าผมไปด้วย ถ้าเป็นไดร์เป่าผมธรรมดาแนะนำว่าถ้าไปญี่ปุ่นไม่ต้องพกไปเพราะทุกโรงแรมมีให้ไว้ในห้องเลย แต่ถ้าเป็นทางยุโรปบางที่ในห้องอาจจะไม่มีให้ แต่สามารถขอได้ที่แผนกต้อนรับ

 

  1. การเลือกเสื้อผ้า ถ้าคุณเป็นสายแฟชั่นแนะนำให้เข้าไปส่องดูตามโซเชียลว่า ตอนนี้ในเมืองที่กำลังจะเดินทางไป คนที่นั่นเขาแต่งตัวกันประมาณไหน จะได้เตรียมเสื้อผ้าให้เข้ากับสถานที่ ช่วงปลายปีแบบนี้จะเป็นช่วงฤดูหนาว ทางฝั่งยุโรปอากาศจะหนาวมาก ควรเตรียมอุปกรณ์กันหนาว เสื้อกันหนาว แบบที่ไม่มีโอกาสจะได้ใส่ในเมืองไทยแน่ๆก็ขนไปแต่งโชว์ที่โน่นเลย ระวัง!!อย่าประมาทความหนาว ถ้าเสื้อผ้ากันหนาวของคุณใส่แล้วถ่ายรูปสวย แต่กันหนาวไม่ได้เนี่ย มันทรมานสุดๆไปเลย คิดให้ดีก่อนหยิบใส่กระเป๋า และถ้าคุณคิดจะไปซื้อใหม่เพิ่มที่นั่น ราคาจะค่อนข้างสูงและแบบไม่ค่อยสวยด้วย แต่ถ้าไปโซนเอเซียอย่างเกาหลี หรือญี่ปุ่น เสื้อกันหนาวไม่ต้องขนไปเยอะ ไปซื้อใหม่ที่โน่นดีกว่า มีแบบสวยๆให้เลือกค่อนข้างเยอะ และราคาถูกกว่าเมืองไทย

 

  1. การจัดกระเป๋า มาถึงขั้นตอนสุดท้าย การจัดกระเป๋าแนะนำว่าควรมีกระเป๋าใบเล็กๆหลายใบ สำหรับแยกใส่ของต่างๆ เช่นอุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ, สกินแคร์, ชุดชั้นใน, ถุงเท้า เป็นต้น เพื่อความสะดวกหากเราต้องรื้อกระเป๋าระหว่างทาง เสื้อกันหนาวควรอยู่บนสุดเวลาเปิดกระเป๋าจะได้หยิบใช้ได้เลย นอกจากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่แล้วควรมีกระเป๋าถือขึ้นเครื่องอีก1ใบ ในกระเป๋าใบนี้ควรมีของใช้จำเป็น เสื้อผ้าสำรอง ชุดชั้นใน อุปกรณ์อาบน้ำและเครื่องสำอางชุดเล็ก เผื่อกระเป๋าเดินทางมาไม่ถึงเราจะได้มีของจำเป็นใช้ไปก่อน เพราะช่วงปลายปีมีคนเดินทางกันเยอะ ระบบการขนส่งกระเป๋าอาจเกิดการผิดพลาดได้

 

ทั้งหมดคือเคล็ดลับในการจัดกระเป๋าเดินทางไปต่างประเทศ หลังจากแพ็คกระเป๋าเรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางกันได้เลย Bon Voyageนะทุกคน

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผล10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุด"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)ชาวเน็ตเชียร์ให้ตำรวจสาวไปเป็นนักแสดงน่าเอ็นดู!! เมื่อเด็ก ๆ จะเซอร์ไพรส์วันเกิดครู เเต่ผิดวัน งานขอร้องให้ครูเกิดวันนี้ก็มา 😆ด่วน!เพื่อนบ้านที่ไปบุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตายแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
บอกพิกัดขอพรด้านความรักแล้วสมหวัง!เช็คอินวัดดัง..วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคลขอนแก่น มีวัดที่มีบันไดยาว สูงถึง 1,049 ขั้น?ช่วยแผ่นดินไหวเนปาล10:ดวงตาศักดิ์สิทธิ์คู่เดิม
ตั้งกระทู้ใหม่