หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อนิจจัง วัฏสังขารา

หากเราพิจารณา​ ร่างกายแล้ว ล้วนมีแต่สิ่งสกปรกอยู่เต็มไปหมด หากเราพิจารณาตามความเป็นจริงเสมอว่าร่างกายของเราและของคนอื่นเป็นสิ่งไม่งาม ไม่น่าดู ไม่น่าชม

เราเรียกสิ่งต่างๆ ในตัวเราเป็นเหมือนสิ่งปฏิกูล​ เช่นขี้หู ขี้ตา ขี้ฟัน ขี้มูก ขี้เล็บ ขี้ไคล และ ขี้ (อุจจาระ) แทบจะเรียกได้ว่าร่างกายแต่ละส่วนมีสิ่งปฏิกูลอยู่เต็มไปหมด

สังขารทั้งหลายมีความเสื่อมสลายไปเป็นธรรมดา สังขารในความหมายนี้ คือ กายสังขาร คือ การยึดติดในรูปสังขารที่มีความไม่เที่ยง เช่นหน้าตาแก่ มีรอยตีนกา ผิวหนังเหี่ยวย่น ซึ่งมีแต่จะเสื่อมโทรมลงตลอดเวลา การไปยึดติดในกายสังขารจึงทำให้เป็นทุกข์

การไม่ยึดติด ทำให้ใจสบาย เราจึงควรพิจารณาตามความเป็นจริงเสมอว่าร่างกายของเราและของคนอื่นเป็นสิ่งไม่งาม ไม่น่าดู ไม่น่าชม เป็นเพียงสิ่งสกปรก ที่มีหนังบางๆ หุ้มไว้เท่านั้น

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทย3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดทุเรียนที่แพงที่สุดในโลกอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดเซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
รายได้ทางเดียว คงไม่พอ มาลองทำเสริมดูขนมเข่ง มีที่มา!!ตะลิงปลิง ความเปรี้ยวไม่ปราณีใคร!!ตะลิงปลิง ฟังแค่ชื่อก็เปรี้ยวใจ
ตั้งกระทู้ใหม่