หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้หญิงในแบงค์ 100 ดอลลาร์ ของประเทศแคนนาดา

แอกเนส แคมป์เบลล์ แมคไพล์ (24 มีนาคม พ.ศ. 2433 – 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2497) เป็นนักการเมืองชาวแคนาดา และเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับเลือกเข้าสู่สภาสามัญของแคนาดา เธอดำรงตำแหน่งสมาชิกรัฐสภา (MP) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2464 ถึง พ.ศ. 2483 ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2486 ถึง พ.ศ. 2488 และอีกครั้งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2491 ถึง พ.ศ. 2494 เธอดำรงตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งออนแทรีโอซึ่งเป็นตัวแทนของโตรอนโตขี่ยอร์กตะวันออก Macphail ทำงานตลอดชีวิตในการเมืองที่ก้าวหน้า โดยทำงานให้กับหลายพรรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรคก้าวหน้าและสหพันธ์เครือจักรภพสหกรณ์ เธอส่งเสริมความคิดของเธอผ่านการเขียนคอลัมน์ การจัดกิจกรรม และการออกกฎหมาย

ธนบัตร 100 ดอลลาร์ของแคนาดามีรูปของ Agnes Macphail(แอกเนส แมคไพล์) ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์แคนาดา Agnes Macphail (แอกเนส แมคไพล์)เป็นผู้บุกเบิกและมีส่วนสำคัญในการเมืองของแคนาดา เกิดในปี พ.ศ. 2433 เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับเลือกเข้าสู่สภาสามัญของแคนาดาในปี พ.ศ. 2464

Agnes Macphail(แอกเนส แมคไพล์) เป็นผู้สนับสนุนการปฏิรูปสังคมโดยเฉพาะ โดยสนับสนุนประเด็นต่างๆ เช่น การปฏิรูปเรือนจำ สิทธิของคนงาน และความเท่าเทียมทางเพศ การนำเอารูปเธอมาไว้ในธนบัตร 100 ดอลลาร์สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทยุคบุกเบิกของเธอในการเมืองของแคนาดา และความมุ่งมั่นของเธอต่อความยุติธรรมทางสังคม ภาพนี้ถือเป็นการแสดงความเคารพต่อการมีส่วนร่วมของผู้หญิงที่มีต่อภูมิทัศน์ทางการเมืองของแคนาดา

เนื้อหาโดย: ต้นไม้ ทะเล ภูเขาและทุ่งหญ้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: origin, ต้นไม้ ทะเล ภูเขาและทุ่งหญ้า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67รถทัวร์เล็งจอดเพจศิลปินดัง ! ลั่น รู้ได้ไงคนถอดเสื้อเขามีความสุข อย่าสร้างภาพเน้นยอดไลค์อดีตเขตการปกครองของไทย ที่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเมียนมาร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 ประเทศที่หนาวที่สุดในโลกสุดสงสาร เพื่อนบ้านเลี้ยงแมว 28 ตัว แต่ปล่อยทิ้งขว้าง หิวโซ-ขังไว้ในบ้านไม่ดูแลเมียสายโหด ราดเหล้าขาวเผาผัว แค้นถูกเตะก้านคอแก๊งบิ๊กไบก์ ขนยาบ้ๅ 1.8 ล้านเม็ด "ลอกเลียนแบบแก๊งค้ายๅในต่างประเทศ"
ตั้งกระทู้ใหม่