หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาแปลกๆใต้ทะเล ปลากบ 4 มือและเป็นปลาที่มีการพรางตัวได้ดีเยี่ยม

ปลากบสี่มือ

วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งนะครับที่เรามีปลาแปลกๆมานำเสนอ ถ้าเป็นปลาธรรมดาๆที่ว่ายน้ำดอกๆแดกๆๆก็ไม่เท่าไหร่มันธรรมดาเกินไป ไม่น่าสนใจ

แต่ปลาที่เราจะนำเสนอเนี่ยมันเป็นปลาอะไรก็ไม่รู้นะครับแต่เขาเรียกว่าปลากบสี่มือ ได้ยินชื่อแล้วก็รู้สึกว่าอยากดูล่ะสิครับ....ปลาอะไรก็ไม่รู้มี 4 มือ
😂😂ปลากบสี่มือ

ปลากบสี่มือ(อังกฤษ: four arm frogfishes)เป็นปลาในตะกูลปลาตกเบ็ดพบในทะเลที่มีน้ำค่อนข้างตื้นทางตะวันออกจาก ประเทศอินโดนีเซีย และ ประเทศปาปัวนิวกินี จนถึง ประเทศออสเตรเลีย พวกมันชอบที่อาศัยอยู่บริเวณก้นทะเลมีลักษณะเป็นตะกอนดิน

ลักษณะ
ลักษณะคล้ายปลาตีนและยังมีความแตกต่างจากสายพันธุ์ปลาตกเบ็ดสายพันธุ์อื่นตรงที่ไม่มีคันเบ็ด(illicium)และติ่งเนื้อเรืองแสง(esca)

ปลากบ 4 มือ ดูๆแล้วมันเหมือนกับตัวคางคกมากกว่าบางทีอาจจะเป็นคางคกกลายพันธุ์กลายเป็นปลาก็ได้นะครับคางคกหรือกบก็ไม่รู้ รูปร่างสยองไม่ได้น่าพิศวาสเลยปลาแบบนี้เห็นรูปร่างลักษณะแล้วก็รู้สึกว่ามันน่ากลัว จะกัดเราหรือเปล่าก็ไม่รู้นะครับถ้าเราลงไปเจอมันใต้ทะเล

ถิ่นที่อยู่

ปลากบจะอาศัยอยู่บริเวณเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนของมหาสมุทรแอตแลนติก มหาสมุทรแปซิฟิก มหาสมุทรอินเดียและทะเลแดงอุณหภูมิของน้ำที่พวกมันอาศัยอยู่จะมีอุณหภูมิประมาณ 20 องศาเซลเซียส

การพรางตัวลักษณะของปลากบนั้นทำให้พวกมันสามารถใช้ในการพรางตัวตามสถานที่นั้น ๆ เพื่อการล่าเหยือได้จากการสำรวจและศึกษาพฤติกรรมของปลากบจากรูปร่างและสีของพวกมันนั้นพบว่าพวกมันทำตัวให้เหมือนหินหนือปะการัง และสิ่งอื่น ๆ

การเคลื่อนไหว

ปลากบพันธุ์Warty frogfish

โดยปกติพวกมันไม่ได้เคลือนไหวบ่อยมากนักเพราะมันชอบรอเหยือให้เข้ามาหามากกว่าแต่เมือเวลาพวกมันเคลือนไหวพวกมันจะใช้ครีบของมันเดินบนพื้นเหมือนปลาตีนโดยใช้ครีบทั้งสี่ของมัน

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก:
Boschma's frogfish and the four-armed frogfish,วิกิพีเดีย
https://web.facebook.com/Justdivethailand/posts/2049842155310799/
https://th.wikipedia.org/wiki/ปลากบสี่มือ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67เกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประวัติศาสตร์ของเมี่ยงคำ อาหารทานเล่นสุดอร่อยของคนไทยแม่สุดทนแจ้งความจับครูใช้หวายตีเด็ก ป.5 เพราะไม่ทำการบ้านส่ง"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้านเมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ค้างคาวหน้าตาแปลกๆปนสยองค้างคาวหน้ายักษ์ทศกัณฐ์นกเจย์สีน้ำตาลซินเจียงนกตัวผู้ชนิดนี้มีความรับผิดชอบมากๆดูแลเลี้ยงลูกแทนนกตัวเมียปลาทูน่าเขี้ยวหมา ฟังชื่อแล้วก็รู้สึกแปลกๆปลาทูน่าเขี้ยวหมาปลาจิ้มฟันจระเข้ปีศาจเป็นปลาที่เหมือนไม่ใช่ปลา
ตั้งกระทู้ใหม่