หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลาวหัวใส! เปิดธุรกิจรถรับจ้างสปป.ลาว รับส่งผู้โดยสารโดยใช้ถนนในประเทศไทย

ธุรกิจรถรับจ้างสปป.ลาว รับส่งผู้โดยสารโดยใช้ถนนในประเทศไทย

======================
เดชา นฤนารถ

แบบนี้ไม่ค่อยดีเลย ฝากด่าน ตม.ไทยอีกรอบนะครับ ที่หนีไม่พ้นคนใน สปป.ลาวอีกเช่นเคย

ตอนนี้ธุรกิจรถตู้รับผู้โดยสารในฝั่งลาวกำลังขยายธุรกิจอย่างเฟื่องฟู แต่ใช้ถนนในประเทศไทย มาทำธุรกิจรับส่งผู้โดยสารของตนเอง ด้วยการนำผู้โดยสารจาก สปป.ลาว ข้ามด่านตม.ไทย และใช้ถนนของไทย วิ่งกันยาวๆ เพื่อไปส่งผู้โดยสารออกด่านตม.ไทยขาออก เพื่อใช้เป็นทางลัด ไปส่งผู้โดยสารในอีกแขวงหนึ่งของ สปป.ลาว และเริ่มเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

ในหนึ่งสัปดาห์ พบว่ามีรถตู้ให้บริการรับส่งคน สปป.ลาว จากแขวงหนึ่งไปยังอีกแขวงหนึ่งในสปป.ลาว โดยใช้ถนนในประเทศไทยทั้งทางภาคอีสานกับภาคเหนือของไทย มาทำธุรกิจของตนเอง มากถึงสัปดาห์ละกว่า 1,700เที่ยว โดยอาศัยช่วงจังหวะที่ถนนในประเทศลาวกำลังอยู่ในช่วงเป็นถนนดาวอุกกาบาตทั่วประเทศ ทำให้การสัญจรไปหากันของคน สปป.ลาว เป็นไปได้ด้วยความยากลำบาก

ปัญหาคือในตอนนี้ กลุ่มรถตู้รับจ้างของคน สปป.ลาว มีการโพสต์เชิญชวนผู้โดยสารในประเทศตนเองให้มาใช้บริการรถตู้ของกลุ่มตนเองเพิ่มมากขึ้น ด้วยการระบุว่า จะนำผู้โดยสารวิ่งผ่านประเทศไทย ใช้ถนนประเทศไทย ช่วยหย่นระยะการเดินทางมากกว่าใช้ถนนใน สปป.ลาว แถมมีค่าโดยสารไม่แพงด้วย

จึงอยากให้ทาง ตม.ไทย ช่วยเร่งกรวดขันรถตู้เหล่านี้อย่างเร่งรีบและเอาจริงเอาจัง และให้ความรู้กับคนพวกนี้ด้วยว่า การกระทำแบบนี้ผิดกฏหมายของราชอาณาจักรไทยอย่างร้ายแรง

1.มาแย่งอาชีพสงวนของคนไทยและใช้ถนนในประเทศไทยเพื่อประกอบธุรกิจของตนเองที่เป็นชาวต่างชาตินั้น กระทำไม่ได้

2.ประกอบธุรกิจที่ไม่ได้รับอนุญาต เพราะเกี่ยวกับความั่นคงของราชอาณาจักรไทย ในรถตู้นั้นอาจนำผู้ร้ายหรือแก๊งอาชญากรรมมิจฉาชีพเข้าสู่ประเทศไทยได้

3.ถนนในประเทศไทย สร้างมาจากภาษีของประชาชนคนไทย ไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติ นำรถตู้หรือรถโดยสารทุกประเภท ในประเทศของตนเอง มาวิ่งรับส่งคนต่างชาติ โดยใช้ถนนของประเทศไทย ไม่สามารถกระทำได้

เรามีคนประเทศเพื่อนบ้านที่มีการศึกษาน้อย นึกอยากจะทำอะไรก็ได้ตามใจตนเอง ไม่เคยสนใจที่จะเคารพกฏหมายของประเทศของเรา มันก็สร้างแต่ความปวดหัวให้ด่าน ตม.ไทย ไม่จบไม่สิ้น จัดการรถตู้เขมรเสร็จ ก็ต้องมาปวดหัวกับรถตู้ของสปป.ลาวต่ออีก เวรกรรมของประเทศไทย ขืนปล่อยปะละเลยกันแบบนี้ นอกจากถนนหนทางจะพังเร็วลง จากจำนวนรถตู้โดยสารจาก สปป.ลาว ที่มีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้น โจรผู้ร้ายและพวกเตรียมลักลอบหนีเข้าเมืองจากฝั่งโน้นก็คงจะมาใช้บริการรถโดยสารรถตู้ของ สปป.ลาว มาหลบอยู่ในประเทศไทยกันเพิ่มขึ้นตามมา

ช่วยจัดการด้วยนะครับ.

เดชา นฤนารท .

27/11/66 15.44 น.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อับดุล รอเเย๊ะส์, เยี่ยหัว, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกตำบลชื่อดังของไทย ที่มีเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 25675อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกแหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบ ที่มีปริมาณน้ำมันดิบมากที่สุดในโลกท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดทางภาคเหนือของไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลก2 กะเทยฟิลิปปินส์ เข้าไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ไม่สามารถทำงานได้ อยู่ไทยได้ถึง 16 และ 30 มีนาคมนี้
ฝรั่งเศสตีข่าวช่วยเขมร! เรื่องกรณีเกาะกูด - เกาะกงตุ๊กตาแก้กรรมตุ๊กตาเทพ "หงส์-มังกร" แก้กรรมต่อชีวิต รักษาอาการป่วย!?เขมรโชว์ชุดประจำชาติ แต่แอบตีเนียนมีห่มสไบของไทยสอดไส้ !?รวมภาพกวนๆ ฮาๆกระจาย!
ตั้งกระทู้ใหม่