ลาวหัวใส! เปิดธุรกิจรถรับจ้างสปป.ลาว รับส่งผู้โดยสารโดยใช้ถนนในประเทศไทย
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
ธุรกิจรถรับจ้างสปป.ลาว รับส่งผู้โดยสารโดยใช้ถนนในประเทศไทย
======================
เดชา นฤนารถ
แบบนี้ไม่ค่อยดีเลย ฝากด่าน ตม.ไทยอีกรอบนะครับ ที่หนีไม่พ้นคนใน สปป.ลาวอีกเช่นเคย
ตอนนี้ธุรกิจรถตู้รับผู้โดยสารในฝั่งลาวกำลังขยายธุรกิจอย่างเฟื่องฟู แต่ใช้ถนนในประเทศไทย มาทำธุรกิจรับส่งผู้โดยสารของตนเอง ด้วยการนำผู้โดยสารจาก สปป.ลาว ข้ามด่านตม.ไทย และใช้ถนนของไทย วิ่งกันยาวๆ เพื่อไปส่งผู้โดยสารออกด่านตม.ไทยขาออก เพื่อใช้เป็นทางลัด ไปส่งผู้โดยสารในอีกแขวงหนึ่งของ สปป.ลาว และเริ่มเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ
ในหนึ่งสัปดาห์ พบว่ามีรถตู้ให้บริการรับส่งคน สปป.ลาว จากแขวงหนึ่งไปยังอีกแขวงหนึ่งในสปป.ลาว โดยใช้ถนนในประเทศไทยทั้งทางภาคอีสานกับภาคเหนือของไทย มาทำธุรกิจของตนเอง มากถึงสัปดาห์ละกว่า 1,700เที่ยว โดยอาศัยช่วงจังหวะที่ถนนในประเทศลาวกำลังอยู่ในช่วงเป็นถนนดาวอุกกาบาตทั่วประเทศ ทำให้การสัญจรไปหากันของคน สปป.ลาว เป็นไปได้ด้วยความยากลำบาก
ปัญหาคือในตอนนี้ กลุ่มรถตู้รับจ้างของคน สปป.ลาว มีการโพสต์เชิญชวนผู้โดยสารในประเทศตนเองให้มาใช้บริการรถตู้ของกลุ่มตนเองเพิ่มมากขึ้น ด้วยการระบุว่า จะนำผู้โดยสารวิ่งผ่านประเทศไทย ใช้ถนนประเทศไทย ช่วยหย่นระยะการเดินทางมากกว่าใช้ถนนใน สปป.ลาว แถมมีค่าโดยสารไม่แพงด้วย
จึงอยากให้ทาง ตม.ไทย ช่วยเร่งกรวดขันรถตู้เหล่านี้อย่างเร่งรีบและเอาจริงเอาจัง และให้ความรู้กับคนพวกนี้ด้วยว่า การกระทำแบบนี้ผิดกฏหมายของราชอาณาจักรไทยอย่างร้ายแรง
1.มาแย่งอาชีพสงวนของคนไทยและใช้ถนนในประเทศไทยเพื่อประกอบธุรกิจของตนเองที่เป็นชาวต่างชาตินั้น กระทำไม่ได้
2.ประกอบธุรกิจที่ไม่ได้รับอนุญาต เพราะเกี่ยวกับความั่นคงของราชอาณาจักรไทย ในรถตู้นั้นอาจนำผู้ร้ายหรือแก๊งอาชญากรรมมิจฉาชีพเข้าสู่ประเทศไทยได้
3.ถนนในประเทศไทย สร้างมาจากภาษีของประชาชนคนไทย ไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติ นำรถตู้หรือรถโดยสารทุกประเภท ในประเทศของตนเอง มาวิ่งรับส่งคนต่างชาติ โดยใช้ถนนของประเทศไทย ไม่สามารถกระทำได้
เรามีคนประเทศเพื่อนบ้านที่มีการศึกษาน้อย นึกอยากจะทำอะไรก็ได้ตามใจตนเอง ไม่เคยสนใจที่จะเคารพกฏหมายของประเทศของเรา มันก็สร้างแต่ความปวดหัวให้ด่าน ตม.ไทย ไม่จบไม่สิ้น จัดการรถตู้เขมรเสร็จ ก็ต้องมาปวดหัวกับรถตู้ของสปป.ลาวต่ออีก เวรกรรมของประเทศไทย ขืนปล่อยปะละเลยกันแบบนี้ นอกจากถนนหนทางจะพังเร็วลง จากจำนวนรถตู้โดยสารจาก สปป.ลาว ที่มีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้น โจรผู้ร้ายและพวกเตรียมลักลอบหนีเข้าเมืองจากฝั่งโน้นก็คงจะมาใช้บริการรถโดยสารรถตู้ของ สปป.ลาว มาหลบอยู่ในประเทศไทยกันเพิ่มขึ้นตามมา
ช่วยจัดการด้วยนะครับ.
เดชา นฤนารท .
27/11/66 15.44 น.
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0EE8rmNEWv6gv2TF133xKgfnU3zeQq33vbUyMQkBevBDKCxPT4EaZvFLdutakoL1Sl&id=100010098423705&mibextid=Nif5oz
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
เลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึง
อำเภอ ที่มีความหนาแน่นของร้าน 7-Eleven มากที่สุดในประเทศไทย
เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก” อยู่ที่ประเทศไทย
มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
7 เส้นทางรถไฟวิวสวยระดับโลก ที่ควรนั่งสักครั้งในชีวิต
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
ชนเผ่าที่แทบไม่อาบน้ำ แต่ยังสะอาดในแบบของตัวเอง
7 เส้นทางรถไฟวิวสวยระดับโลก ที่ควรนั่งสักครั้งในชีวิต







