หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 อันดับแอปพลิเคชั่นที่คนไทยนิยมใช้กันมากที่สุด

เราคงเล่นโซเชียลกันทุกวันใช่ไหมครับ แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าแอปพลิเคชั่นที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมเล่นกันนั้นเป็นแอปพลีเคชั่นไหนแล้วมีอะไรกันบ้าง เราชาวแว่นขยายมีข้อมูลมานำเสนอต่อทุกท่าน ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลย

5 อันดับแอปพลิเคชั่นที่คนไทยนิยมใช้กันมากที่สุด

อันดับ 5. Whatsapp : คิดเป็น 5.8 % แอปพลิเคชั่นที่นิยมใช้ในบางประเทศเท่านั้น ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่จะใช้เพื่อคุยกับชาวต่างชาติ หรือ เพื่อน ครอบครัว คนรักในต่างประเทศ ซึ่งลักษณะการทำงานของ Whatsapp จะมีความคล้ายกับ LINE ที่สามารถใช้งานได้ฟรี พิมพ์แชทคุยก็ได้ คุยผ่านกล้องก็ได้ และสร้างกลุ่มได้นั้นเอง แต่ที่อาจจะไม่มีก็คือสติ้กเกอร์สวยๆ หรือ ธีมเด่นให้เลือกซื้อกันนั้นเอง

อันดับ 4. Facetime : คิดเป็น 17.1 % แอปพลิเคชั่น ที่สามารถสื่อสารกันแบบเห็นหน้าเห็นตาได้กันแบบฟรีๆ ทั่วโลก จะอยู่ที่ไหนห่างกันแค่ไหนก็ไม่หวั่นใจแน่นอน ใช้กันง่ายบนอุปกรณ์ของ Apple iPhone พร้อมใส่ฟิลเตอร์พูดคุยกันอย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้นด้วย

อันดับ 3. Instagram : คิดเป็น 47.0 % แอปพลิเคชั่น สายแฟชั่น สายถ่ายรูป ที่มีการ Direct IG ส่วนใหญ่ในเรื่องของการสอบถามข้อมูล และจุดเด่นที่สำคัญ ก็คือ Stories ที่ Instagram สามารถให้ผู้ใช้งานถ่ายวิดีโอสั้น รูปภาพ พร้อมใส่คำถามลงไปในรูปหรือวิดีโอ ให้ผู้ติดตามได้ทำการตอบโต้ พูดคุยผ่านคำถามนั้นๆ

อันดับ 2. Messenger : คิดเป็น 92.7 % แอปพลิเคชั่นที่ไม่แพ้ที่หนึ่ง แอปฯแชทที่ใช้งานง่ายมากที่สุด พร้อม Pop-up แจ้งเตือนที่เวลามีคนทักมาก็จะเด้งขึ้นมา ให้กดตอบรับได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเข้าแอปพลิเคชั่นให้เสียเวลา มาพร้อมสติ๊กเกอร์ Emoticon GIF ที่ให้ได้เลือกใช้ตอบกันอย่างเพลิดเพลิน

อันดับ 1. Line : คิดเป็น 96.9 % แอปพลิเคชั่นอันดับหนึ่ง ที่ผู้ใช้งานเลือกใช้ จุดเด่น ก็คือ มีระบบแชทที่เข้าถึงได้ง่าย มีบัญชี Official สำหรับร้านค้า หรือ ธุรกิจ สามารถสร้างกลุ่ม ติดดาว เพื่อคัดกรองเพื่อนหรือกลุ่มทำงานแยกย่อยได้ มีสติ๊กเกอร์ให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างและหารายได้ มีธีมให้เลือกใช้มากมาย

เนื้อหาโดย: แว่นขยาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: แว่นขยาย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?กรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!ถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผลผลิตเมล็ดกาแฟ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยจังหวัดไหนในภาคอีสานที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด???จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัด3อันดับมหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศไทย"คณะ" ที่เรียน✍️ (ง่าย) และ "คณะ" ที่เรียน✍️ (ยาก) ในระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมภาพสุดขำ กวนๆ ฮาๆV.5เพื่อนชวนขนยาบ้า 4 แสนเม็ด สุดท้ายวิ่งไม่ทัน เพื่อนหนีได้"ดร.อานนท์" ลั่น "โทนี่" ไม่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ใส่ปลอกคอเหมือนสุนัข เล่นละครไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่เพิ่งรู้! ที่บังแดดในรถทำแบบนี้ได้ด้วย..หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
pity: สงสารนิติศาสตร์ เรียนจบแล้วสามารถไปประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง แล้วแต่ละอาชีพได้ค่าตอบแทนเท่าไร5 จังหวัดที่ "ยากจน" ที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)secure: รักษา ทำให้ปลอดภัย
ตั้งกระทู้ใหม่