หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูทำกิน รายได้งาม!!

เนื้อหาโดย Zummarikun

ทำไม ทอดไข่ดาวต้องเหมือนใคร? เมนูสร้างมูลค่าสำหรับคนชอบไข่ดาวอีกหนึ่งเมนูไข่ ที่น่าทำขาย "เมนูไข่ดาวคั่ว" วัตถุดิบ​ก็มีไม่กี่อย่างมาทำกันเลย

 

ใช้ไข่ไก่ หรือไข่เป็ดเลือกได้ ตามชอบ ส่วนผสม มีดังนี้

กระเทียบสับ

หอมแดงสับ

พริกขี้หนูสับ ตามความชอบไม่ชอบเผ็ดมากก็หั่นหยาบๆ

น้ำมะนาวเพิ่มรสเปรี้ยวตามชอบ

ซีอิ๊วขาว หรือใครชอบน้ำปลา ก็ได้

ผงชูรส ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่นะคะ

(นำส่วนผสมทั้งหมด คนในถ้วยให้เข้ากันก่อนค่ะ)​ 

ใบโหระพา ไว้ใส่ตอนสุดท้าย

น้ำมันสำหรับทอด

 

วิธีทำ

นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันทอดลงไป เมนูนี้น้ำมันเยอะนะคะ แต่อร่อย ตอกไข่ลงทอด พอเป็นไข่ดาว ไม่ต้องให้สุกมาก พอเป็นชิ้นๆ คนพอแตก ใส่เครื่องปรุงที่ผสมในชาม ลงคั่ว ไม่ต้องคนให้ไข่แตกละเอียด จะได้มีเนื้อไข่เป็นชิ้นๆ คนกลับไปมาพอสุก ถ้าใครชอบแบบไข่ดาวเยิ้มๆ ก็ให้ ใส่ใบโหระพา พลิกไปมาอีกนิดตักขึ้นได้เลยค่ะ

แต่ถ้าใครชอบแบบไข่ดาวสุก ก็คั่วต่ออีกหน่อยได้ ใส่ใบโหระพาสุดท้ายกลับไปมาพอสุก ตักเสริฟรับประทานได้

เมนูนี้ทำขายได้ง่ายๆ เพิ่มมูลค่าอีกเมนู ที่อยากแนะนำ ทำกินง่าย ทำขายปังมากค่ะ ผู้เขียนทำกินแล้วอร่อย เลยนำมาบอกต่อค่ะ

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันการชันสูตรพบสาร “ไซยาไนด์”ในกระแสเลือดและกระเพาะอาหารของ “นัทปง” ในปริมาณที่ทำให้เสียชีวิตได้ ซึ่งการเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการไหลตาย"โนว์เบลล์มัทฉะลาเต้" จุดเปลี่ยนสำคัญของดาว TikTok?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
บิทคอยน์ฟื้นตัวลุ้นจุดเดิมสงครามการเงินยุคดิจิทัลอีเธอเรียม"ข้าวผัดกะปิใส่ดอกแค"อร่อยลงตัวแถมได้ประโยชน์
ตั้งกระทู้ใหม่