อร่อย ห้ามทิ้ง!!
เนื้อหาโดย Zummarikun
คนชอบทำอาหารรู้ดี ต้องใส่สิ่งนี้แล้วจะเพิ่มรสอร่อย
เมนูเด็ดๆ หลายเมนูที่ตำด้วยครก มักจะเป็นเมนูน้ำพริก เครื่องแกง หรือทำเครื่องจิ้ม ต่างๆ
สุดยอดของน้ำสุดท้ายที่เติมลงในครกนั้น ถือว่าถ้าใครทิ้งไปแล้วละก็ ความอร่อยหายไปเยอะ
เนื่องจากการตำวัตถุดิบต่างๆ ในครกนั้น ส่วนผสมมักจะรวมกันอยู่ก้นครก การนำน้ำล้างในครกนั้น
คือการรวมส่วนผสมทั้งหมดที่นัวอยู่ในก้นครก ทั้งความหอม ความกลมกล่อม ถ้าไม่เอาน้ำกลั้วแล้วผสมลงในอาหารเป็นขั้นตอนสุดท้าย ถือว่าพลาดมาก เพราะทุกอยากที่โขลก รวมไว้ที่ก้นครกนี่แหละ สุดยอดแล้วค่ะ
บางคนตำน้ำพริก ถึงขนาดที่ตักน้ำพริกออกหมดแล้ว ยังต้องเอาข้าวสวยลงคลุกในครก ก็ได้อรรถรส ความอร่อยไปอีกแบบ ง่ายๆ เสน่ห์ปลายจวัก นี่แหละ ของจริง
เนื้อหาโดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: noonut, Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"โจวเหวินฟะ" ออกกำลังมากเกินไป..ทำเอาแฟนๆ อดห่วงไม่ได้"แทค ภรัณยู" ไม่น้อยหน้าลูกพี่..เกทับ "หนุ่ม กรรชัย" โอนเงินให้ทนายด้วยคนนักโบราณคดีขุดพบหลุมฝังศwของ "เจงกิสข่าน"มันบังเอิญไปมั๊ย..เจอรูปตัวเองกลายเป็นผ้าปูโต๊ะไวรัลหนุ่มช่วยคุณลุงรถไฟไหม้ โดยใช้น้ำอัดลมดับไฟ ได้ผลดีกว่าน้ำ!! 😯ซื้อกิน VS ทําอาหารกินเอง อันไหนประหยัดเงินมากกว่ากัน ?พฤติกรรมที่มีระเบียบของผู้ดีอังกฤษ เมื่อคุณได้รู้อาจจะทำให้คุณว้าวได้!บ้านไผ่ เมืองพล ดุ่ย ภรัญฯ อ.แมงปอ งวด 1 มิถุนายน 2567เมื่อนักโบราณอยากรู้ รสชาติของควาย 50,000 ปี เลยลองแล่ นำมาทำเมนูเด็ดชิมกัน!!Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 อันดับประเทศที่มีสถิติการนอกใจสูงที่สุดในโลกปี 2023ถึงไทยแล้ววันนี้! Golden boy หรือ ประติมากรรมพระเจ้าชัยวรมันที่ 6เขาว่าแกร๊บ คืออาชีพของคนขี้เหงา มาขับรถเล่นเอาสังคม จริงหรือเปล่านะ?บริษัทใหญ่ในประเทศไทย ที่มีมูลค่ากิจการมากที่สุดในปัจจุบัน