หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยากมีเงินล้านต้องทำอย่างไร รวมวิธีสร้างเงินล้านและข้อควรระวังที่ควรรู้

บอร์ด Variety โพสท์โดย tothemoon555

เงินล้านที่คุณอยากมีต้องทำอย่างไรจึงจะได้มา? การมีเงินล้านสำหรับคนบางกลุ่มอาจถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัว เกิดมาก็มีเงินล้านรออยู่แล้ว แต่สำหรับคนอีกกลุ่มหนึ่งเงิน 1 ล้านบาทกว่าจะหามาได้นั้นต้องใช้ทั้งเวลา ความตั้งใจ และความพยายามไปพร้อมๆกัน แต่ไม่ว่าใครก็มีเงินล้านได้หากเลือกใช้วิธีหาเงินล้านที่ถูกต้อง

ชวนทำความรู้จักแนวทางการเก็บเงินล้านที่ทำตามได้ไม่ยาก และวิธีสร้างเงินล้านด้วยตัวเองตั้งแต่ล้านแรกไปจนถึงล้านถัดๆไป ให้คุณได้มีเงินล้านอย่างที่หวัง อ่านรายละเอียดการสร้างเงินล้านไปพร้อมๆกันได้ในบทความนี้

อยากมีเงินล้านทำอย่างไรดี

อยากมีเงินล้านต้องทำอย่างไร ก่อนเริ่มต้นเก็บเงิน 1 ล้านบาทต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณควรมีก่อนจะทำตามวิธีหาและเก็บเงินล้านคือการหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง เพื่อให้ตัวคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจและอยากใช้วิธีการต่าง ๆ เพื่อสร้างเงินล้านด้วยตัวเองให้ได้ เพราะการเก็บเงินล้านก้อนแรกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แม้จะรู้วิธีแต่หากไม่ทำตามวิธีการเหล่านั้นอย่างต่อเนื่องก็จะไปไม่ถึงเงินล้านที่หวังเอาไว้เสียที

ดังนั้นการสร้างแรงบันดาลใจและทำให้ตัวเองมีแรงกายแรงใจมากพอที่จะเก็บเงินล้านจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก เมื่อรู้ตัวว่าอยากมีเงินล้านและมีแรงใจที่จะเก็บเงินล้านแล้วก็ไปดูวิธีการเก็บเงินล้านวิธีต่างๆในหัวข้อถัดไปได้เลย

รวมวิธีหาเงินล้านทำตามง่ายได้ผลชัวร์

ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงินล้านแรกหรือการเก็บเงินล้านถัดไป วิธีการเก็บเงินล้านก็แทบไม่ต่างกันมาก โดยการเก็บเงินล้านในปัจจุบันจะประกอบไปด้วยวิธีต่างๆ 7 วิธีดังต่อไปนี้

1. ตั้งเป้าหมายการเก็บเงินล้านให้ชัดเจน

เก็บเงิน 1 ล้านโดยตั้งเป้าเหมายการเก็บเงินล้านให้ชัดเจน การตั้งเป้าหมายนี้เป็นวิธีแรกที่ควรทำและสำคัญที่สุด การตั้งเป้าหมายเพื่อเก็บเงินล้านจะประกอบไปด้วยเป้าหมายด้านจำนวนเงินและเป้าหมายด้านเวลา โดยอาจตั้งเป้าไปที่เงินล้านแรกภายในเวลาจำนวนปีที่กำหนด เพื่อนำข้อมูลนี้ไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกแนวทางในการเก็บเงินล้านต่อไป

การเก็บเงินล้านให้ได้นั้นไม่ควรตั้งจำนวนปีที่น้อยเกินจริง แม้ว่าคุณจะอยากมีเงินล้านให้เร็วที่สุดแต่ควรคำนึงถึงความเป็นไปได้และความสามารถในการสร้างเงินล้านของตนเองด้วย เพราะคุณอาจสร้างเงินล้านได้ในระยะเวลาสั้นๆ ที่กำหนดไว้จริงแต่หากเป็นการฝืนตัวเองจนร่างกายบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยไป เงินล้านที่หามาได้ก็อาจกลายเป็นค่ารักษาพยาบาลไปแทนที่จะได้ใช้หรือเก็บเอาไว้ตามจุดประสงค์เดิม

2. วางแผนเก็บเงินล้านที่เหมาะสมกับตัวเอง

เมื่อตั้งเป้าหมายได้แล้วว่าจะหาเงินล้านใน 1 ปีหรือหาเงินล้านในอีกหลายปีให้หลังสิ่งต่อมาที่สำคัญคือการวางแผนเก็บเงินล้านที่เหมาะสมกับตัวเอง โดยการเลือกใช้วิธีการหาเงินล้านวิธีการอื่น ๆ มาประกอบและแบ่งสรรปันส่วนจำนวนเงินให้เหมาะสมว่าจะเก็บเงินจำนวนเท่าไหร่ต่อเดือน แต่อาจมีความยืดหยุ่นได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์เศรษฐกิจในช่วงเวลานั้นๆ 

หากวางแผนในระดับย่อยๆ ลงมาเป็นรายเดือนแล้วตัวเลขที่จะต้องไปให้ถึงเงินล้านก็จะน้อยลง และทำให้คุณรู้สึกว่ามีกำลังใจในการเก็บเงินมากขึ้น ไม่ได้เป็นเงินล้านก้อนใหญ่ที่ดูเอื้อมถึงยากอีกต่อไป เมื่อค่อยๆ เก็บเงินตามเป้าหมายสั้นๆ แต่ละช่วงได้แล้วเงินเหล่านั้นก็จะสะสมจนกลายเป็นเงินแสนและกลายเป็นเงินล้านในที่สุด 

3. แบ่งเงินบางส่วนไปลงทุนเพื่อช่วยสร้างเงินล้าน

จะหาเงินล้านบาทได้นั้นยังมีวิธียอดฮิตอย่างการนำเงินไปลงทุนอีกด้วย เพราะเป็นวิธีที่ไม่ได้ปล่อยเงินให้นอนไว้เฉยๆ และสร้างเงินล้านได้จริงโดยไม่ได้เป็นเพียงการวางแผนหรือตั้งเป้าหมายอย่างเป็นนามธรรม ทว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่มีข้อควรระวังมาก และต้องศึกษาอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้สามารถลงทุนได้อย่างเหมาะสมและได้ผลกำไรในแต่ละการลงทุนจนมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นไปจนถึงมีเงินล้านได้

หากรีบร้อนนำเงินไปลงทุนโดยไม่ศึกษาให้ดีเสียก่อนการได้เงินล้านของคุณก็อาจล่าช้าไปกว่าเดิมได้ ดังนั้นจึงควรพิจารณาให้ดีๆ ก่อนที่จะนำเงินไปลงทุนนั่นเอง

4. หารายได้เสริมเพิ่มเก็บเงินล้านได้ไวกว่าเดิม

เมื่อวางแผนการเก็บเงินล้านหรือตั้งเป้าหมายไว้ได้แล้ว อีกทางหนึ่งที่จะช่วยเร่งเวลาในการไปถึงเงินล้านได้ก็คือการมีรายได้เสริม ซึ่งสามารถทำได้หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการค้าขายออนไลน์หรือการรับจ้างฟรีแลนซ์เสริมอื่นๆ เพื่อให้มีรายรับหลายทางและมีรายได้เพิ่มขึ้น เมื่อมีรายได้เพิ่มขึ้นแต่รายจ่ายเท่าเดิมก็จะมีเงินเก็บมากขึ้นและอาจเก็บได้มากเกินเป้าจนมีเงินล้านเร็วกว่าที่คิด

5. เลือกบัญชีออมเงินที่ได้ดอกเบี้ยสูง

การเลือกบัญชีออมให้ดีๆ ก็มีส่วนช่วยให้เก็บเงินล้านได้ง่ายขึ้นด้วย โดยเฉพาะการออมในบัญชีที่ได้ดอกเบี้ยสูงบัญชีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบัญชีเพื่อการออมโดยเฉพาะหรือบัญชีที่ผูกกับแอปพลิเคชันเก็บเงินต่างๆ ในปัจจุบันที่จะได้ดอกเบี้ยสูงกว่าบัญชีรูปแบบอื่นๆ

6. ใช้เทคนิคช่วยออมให้หลากหลาย

การใช้เทคนิคช่วยออมเงินที่หลากหลายจะช่วยให้คุณเก็บเงินล้านได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเก็บเงินแบบเฉพาะบางแบงค์ การใช้ตารางเก็บเงินรายเดือน หรือการแข่งเก็บเงินกับคนรอบตัว เทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้เก็บเงินได้อย่างสนุกสนานมากขึ้นและสามารถเก็บเงินล้านได้ในที่สุด

ข้อดีของการใช้เทคนิคช่วยออมคือสามารถทำร่วมกับวิธีอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีส่วนช่วยให้คุณเก็บเงินล้านเองได้ตามเป้าอย่างที่ตั้งใจไว้ และอาจช่วยให้เก็บได้เร็วขึ้นอีกด้วยในบางกรณี

7. ใช้แอปพลิเคชันช่วยออมต่างๆ

วิธีสุดท้ายในการออมเงินล้านคือการใช้แอปพลิเคชันช่วยออม เพราะแอปพลิเคชันในปัจจุบันมีฟังก์ชันต่างๆ มากมาย จึงทำให้ช่วยออมเงินล้านได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่นการใช้แอปพลิเคชัน MAKE by KBank ที่มีฟังก์ชัน Cloud Pocket ช่วยแบ่งเงินออกเป็นส่วนต่าง ๆ แยกตามกระเป๋าที่คุณกำหนดได้เองและมีการสรุปค่าใช้จ่ายรายเดือนด้วยฟังก์ชัน Expense Summary อีกต่างหาก ช่วยให้คุณแบ่งเงินเก็บออกจากเงินใช้ได้ทันทีและติดตามข้อมูลการใช้เงินของตัวเองได้ง่ายอีกด้วย

ข้อควรระวัง! สำหรับคนที่อยากมีเงินล้าน 

สำหรับคนที่อยากมีเงินล้าน นอกจากจะใช้วิธีการต่าง ๆ ดังที่กล่าวไปแล้ว หากอยากเก็บเงินล้านใน 1 ปีหรือกำหนดเวลาเอาไว้อย่างกระชั้นชิด ก็อาจจะต้องเก็บเงินอย่างระมัดระวัง เพราะการเก็บเงิน 1 ล้านใน 1 ปีต้องใช้ความเคร่งครัดและมีวินัยสูงมาก

แต่ในความเป็นจริงแล้ว แม้ช่วงเวลาที่ต้องการเก็บเงินล้านจะนานกว่านั้นก็ยังมีข้อควรระวังอีกหลายประการเช่นกัน ได้แก่

เงินล้านเก็บไม่ยาก เริ่มต้นได้ที่ตัวคุณ

เงินล้านอาจดูเป็นตัวเลขที่มหาศาล แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าใครก็สามารถมีเงินล้านเป็นของตัวเองได้ เพราะการสร้างเงินล้านต้องใช้ความตั้งใจ วินัย และความพยายาม ดังนั้นหากคุณวางแผนการเก็บเงินล้านให้ดีๆ และเลือกใช้วิธีการเก็บเงินล้านวิธีต่างๆ ประกอบกันก็จะช่วยให้สามารถเก็บเงินไปจนถึงหลักหมื่น หลักแสน และหลักล้านได้ในที่สุด

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือในการเก็บเงินล้านคือคุณต้องไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นๆ และไม่เร่งรีบอยากเก็บเงินล้านให้เร็วเกินกว่าข้อจำกัดของตัวเอง ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป เก็บเงินไปตามจังหวะที่เหมาะสมเพื่อให้ระหว่างเก็บเงินคุณก็ยังมีเงินใช้จ่ายในแต่ละเดือนเพียงพอและยังมีเงินเก็บไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

หากทำได้ดังนี้แล้วเงินล้านก็จะอยู่ไม่ไกลเกินคว้า เพียงเริ่มต้นวางแผนและเริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันนี้ ในอนาคตข้างหน้าคุณเองก็เป็นเจ้าของเงินล้านได้อย่างแน่นอน

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึงอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?คุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เลือกเสื้อผ้าสำหรับคนท้องที่เหมาะสมสวยน่ารักและใส่สบายการดูแลสุขภาพที่ฟื้นฟูจากภายในเซลล์อย่างล้ำลึกส่องสว่างใสในวาเลนไทน์ปีนี้ : ให้เพชรเป็นของขวัญวาเลนไทน์ผู้หญิงที่จะไม่มีวันลืมวิธีจัดการความเครียด คลายกังวลอย่างไรให้ได้ผลจริง
ตั้งกระทู้ใหม่