หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดสูตร ผัดหมึกน้ำดำ แบบชาวเล อาหารใต้

เนื้อหาโดย patra225

ถ้าเอ่ยถึงหมึกผัดน้ำดำ ทุกคนอาจจะงงๆว่าเป็นอาหารภาคใด เคยกินที่ไหน ส่วนใหญ่เมนูนี้มักจะหาได้จากร้านอาหารพื้นบ้านโดยเฉพาะฝั่งทะเล และมักจะมีเกือบทุกร้านที่ภาคใต้ เพราะหมึกจะสดและอร่อยที่สุด บางคนอาจจะสับสนกับอีกเมนูนึงนั่นก็คือ หมึกดำผัดหวาน ซึ่งรสชาดจะหวานนำ แต่ถ้าใครชอบทานกับข้าวสวยร้แน รสชาดพอดีไม่เค็มไม่หวาน และมีตะไคร้ดับคาวแบบนี้ วันนี้จะนำเสนอวิธีทำเผื่อใครได้หมึกสดๆมาจากตลาดนะคะ

ส่วนผสม 

วิธีทำ

  1. ปลาหมึก แค่ล้างและนำกระดองออก ไม่ต้องลอก
  2. ตั้งกะทะ ไฟกลาง ลงน้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับ หอมแดงและตะใคร้ลงไปผัดให้หอม
  3. ใส่ปลาหมึกลงไปผัด ให้ปลาหมึกเริ่มคายน้ำออกมา
  4. ลดไฟเล็กน้อย เคี่ยวไปเรื่อยๆ กับน้ำปลาหมึกที่ออกมาเอง สัก สิบนาที
  5. ปรุงรสด้วย ซีอื้วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาล ชิมรสตามชอบ ใส่ใบมะกรูดเพิ่มเติมเพื่อความหอม
  6. เคี่ยวต่อสักห้านาทีให้เข้ากันดี จากนั้นก็ตักเสริฟ กินกับข้าวสวยร้อนๆได้เลยค่ะ

ถ้าเดินตลาดและเจอหมึกสดๆ ก็ลองทำดูนะคะ ทานแล้วอาจจะลิ้นดำ ริมฝีปากดำได้นะคะ แนะนำให้ทำทานช่วงวันหยุดอยู่บ้านค่ะ

#ทานให้อร่อยนะคะ

เนื้อหาโดย: patra225
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
patra225's profile


โพสท์โดย: patra225
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!ตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTS😉 ชวนมาร่วมหาคำตอบของวัตถุปริศนากับผู้คนในโลกโซเชียลกัน 😆นางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจ5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่