หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประชาชน 70% หนุน รัฐบาลเตรียมจัดเลือกตั้งใหม่ปีหน้า

โพสท์โดย เขียนไร้ขอบ

จากผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนโดยบริษัทวิจัยแห่งหนึ่ง พบว่า ประชาชนกว่า 70% สนับสนุนให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้งใหม่ในปีหน้า จากการสอบถามถึงเหตุผล พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ของประเทศ เช่น ราคาน้ำมัน ค่าครองชีพสูง ความขัดแย้งทางการเมือง ความไม่มั่นคงทางการเมือง

ผู้เชี่ยวชาญบนเว็บไซต์ Postjung.com วิเคราะห์ว่า

โอกาสที่รัฐบาลจะจัดการเลือกตั้งใหม่ในปีหน้านั้น มีค่อนข้างสูง เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันเริ่มคลี่คลายลง ประชาชนมีความต้องการการเลือกตั้งใหม่มากขึ้น ประกอบกับรัฐบาลเองก็ต้องการสร้างความชอบธรรมให้กับตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยที่ต้องพิจารณาอีกหลายประการ เช่น ความพร้อมของพรรคการเมือง ความพร้อมของประชาชน สถานการณ์ทางการเมืองระหว่างประเทศ เป็นต้น

มุมมองของเพื่อนๆ สมาชิก Postjung.com

สมาชิก Postjung.com ต่างแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวนี้ โดยส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการจัดการเลือกตั้งใหม่ในปีหน้า เนื่องจากมองว่าการเลือกตั้งเป็นหนทางเดียวที่จะแก้ไขปัญหาทางการเมืองของประเทศได้

สมาชิกบางคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับความพร้อมของพรรคการเมืองและประชาชนในการเตรียมตัวสำหรับการเลือกตั้งใหม่ บางคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการเลือกตั้งใหม่ต่อเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

สรุป

การประกาศของรัฐบาลว่าเตรียมจัดการเลือกตั้งใหม่ในปีหน้า ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับประชาชนที่เรียกร้องประชาธิปไตยมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยที่ต้องพิจารณาอีกหลายประการ เพื่อให้การเลือกตั้งใหม่ประสบความสำเร็จและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่แท้จริง

เนื้อหาโดย: เขียนไร้ขอบ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เขียนไร้ขอบ's profile


โพสท์โดย: เขียนไร้ขอบ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตจีนวิจารณ์หลังสถานีรถไฟใหม่หน้าตาเหมือนโกเต็กเขมรแสบ! นำภาพเก่าสถานท่องเที่ยวไทย ที่เต็มไปด้วยกองขยะมาเล่นไทย?เจ้าหญิงแห่งจอร์แดน ยิงโดรนอิหร่านตก 5 ลำ.ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาว "เจี๊ยบ" ทำเนียนเดินรวมกับ นร.ญี่ปุ่น..ทำเอาหนุ่ม "บอย" ถึงกับแยกไม่ออกชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธคนไข้วัย 72 ติดเชื้อโควิดนาน 613 วัน ก่อนกลายพันธุ์ในร่างกายกว่า 50 ครั้งชาวเน็ตจีนวิจารณ์หลังสถานีรถไฟใหม่หน้าตาเหมือนโกเต็กลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อย
ตั้งกระทู้ใหม่