หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทุ่งโซลาเซลส์ลอยน้ำใหญ่ที่สุดในอาเซียน

         อินโดนีเซียได้เปิดโครงการทุ่งโซลาเซลล์ลอยน้ำ (Floating Solar Farm) ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ตั้งอยู่ที่จังหวัดชวาตะวันตก ฟาร์มโซลาร์ลอยน้ำ "ซิราตา (Cirata)" สร้างขึ้นบนอ่างเก็บน้ำขนาด 200 เฮกตาร์ (ประมาณ 1,250 ไร่)  โดยใช้แผงโซลาเซลล์จำนวน 340,000 แผง มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุด 192 เมกะวัตต์ (MWp) และผลิตไฟฟ้าได้เพียงพอสำหรับจ่ายไฟฟ้าให้กับพื้นที่เมืองซิราตา

         โครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทไฟฟ้าแห่งชาติ Perusahaan Listrik Negara (PLN) และบริษัทพลังงานหมุนเวียน "Masdar" ในอาบูดาบี โดยใช้เวลาดำเนินการสร้างกว่า 3 ปี

         โครงการนี้มีมูลค่าการลงทุนประมาณ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,550 ล้านบาท) โดยคาดว่าจะผลิตไฟฟ้าได้เพียงพอต่อความต้องการใช้ไฟฟ้าของครัวเรือนประมาณ 50,000 ครัวเรือน

         การเปิดโครงการทุ่งโซลาเซลล์ลอยน้ำแห่งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมพลังงานหมุนเวียนของอินโดนีเซีย ซึ่งตั้งเป้าที่จะเพิ่มสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนเป็น 23% ภายในปี 2568 

ทุ่งโซลาเซลล์ลอยน้ำแห่งนี้มีจุดเด่น

โครงการทุ่งโซลาเซลล์ลอยน้ำแห่งนี้คาดว่าจะสร้างประโยชน์ให้กับประเทศอินโดนีเซียในด้านต่าง ๆ 

         คาดว่าโครงการทุ่งโซลาเซลล์ลอยน้ำแห่งนี้จะกลายเป็นต้นแบบสำหรับประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67ประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลกเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567อำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลกแมวที่แพงที่สุดในโลก: สุดยอดแมวพันธุ์หายากเมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดสงสาร เพื่อนบ้านเลี้ยงแมว 28 ตัว แต่ปล่อยทิ้งขว้าง หิวโซ-ขังไว้ในบ้านไม่ดูแลเมียสายโหด ราดเหล้าขาวเผาผัว แค้นถูกเตะก้านคอแก๊งบิ๊กไบก์ ขนยาบ้ๅ 1.8 ล้านเม็ด "ลอกเลียนแบบแก๊งค้ายๅในต่างประเทศ"จิ้มจุ่ม! หมู+ทะเล 2 จาน 450 บาท ถือว่าราคาสูงมาก
ตั้งกระทู้ใหม่