หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำ “ข้าวเหนียวมะม่วง”

เขียนโดย lak2288

ฟินปากลำบากพุงไป กับ เมนูของหวานไทย ๆ อย่าง “ข้าวเหนียวมะม่วง” สูตรข้าวเหนียวมะม่วงสูตรนี้บอกเลยว่า ทำง่าย

วัตถุดิบข้าวเหนียวมะม่วง

ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 1 กิโลกรัม
หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาว 2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา (ตามความชอบ)
ใบเตย 7 -10 ใบ 

วัตถุดิบน้ำกะทิราดหน้า
หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
แป้งมันฮ่องกง 2 ช้อนชา
มะม่วงสุก ตามต้องการ

เนื้อหาโดย: lak2288จากประสบการณ์ที่เคยทำกิน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lak2288's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 76 ครั้ง
เขียนโดย lak2288
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉กลับถึงไทยไม่รอด! เปิดปฏิบัติการคัดกรองชายแดน รวบ 3 ผู้ต้องหาหมายจับ คดีหนักสะเทือนสังคมจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนเข้ามาท่องเที่ยวน้อยที่สุดอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด6 สถานการณ์ที่บอกได้ว่าคุณเป็น "ผู้ใหญ่จริง" แค่ไหน3 เครื่องดื่มที่หมอมะเร็งเตือนให้ระวัง น้ำผลไม้ถึงไวน์แดง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 หนังบันดาลใจ ที่พาคุณอยากออกไปท่องโลกกลับถึงไทยไม่รอด! เปิดปฏิบัติการคัดกรองชายแดน รวบ 3 ผู้ต้องหาหมายจับ คดีหนักสะเทือนสังคม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?5 ผักปลอดสาร ที่มีอยู่จริง
ตั้งกระทู้ใหม่