ตาวัย 85 ปี เลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิตบลูเอาไว้แก้เหงา สุดท้ายถูกสุนัขสุดรักขย้ำพรุน!
ตาวัย85ปีเลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิตบลูเอาไว้แก้เหงาสุดท้ายถูกสุนัขสุดรักขย้ำพรุนแผลทั้งตัวอาการสาหัสไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย
เมื่อเวลา 16.40 น.วันที่ 26 ตุลาคม 2566 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเหตุทุ่งเ...ยง อ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสจากการถูกสุนัขกัดได้รับบาดเจ็บสาในบ้าน หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเร่งรัดเข้าตรวจสอบ บริเวณบ้านมีรั้วกันประตูเหล็กปิดอย่างมิดชิดพบนายยอด อายุ 85 ปีผู้บาดเจ็บนอนซึมอยู่บริเวณพื้นภายในรั้วบ้านมีคราบเลือดหยดอยู่ที่พื้นเป็นจำนวนมากเบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บถูกสุนัข สายพันธุ์อเมริกันพิตบลูที่เลี้ยงเอาไว้เป็นเพื่อนแก้เหงากัด
ต่อมาเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากสุนัขยังอยู่ในรั้วบ้านจากนั้นจึงค่อยค่อยเข้าไปช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาจากรั้วบ้านตรวจสอบบาดแผลถูกรอยคมเขี้ยว ของสุนัขกัดทั่วร่างกายโดยเฉพาะบริเวณลำคอท่าซ้ายขึ้นมาถึงท้ายทอยหน้าผากเป็นแผลฉกรรจ์แขนซ้าย - ขวามีบาดแผลจากการถูกสุนัขกัดขยำเช่นกันจากนั้นจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนประสานรถพยาบาลนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลพนัสนิคมเป็นการเร่งด่วนทันที
จากการสอบถามนางปริยา อายุ 56 ปีผู้ที่เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุเล่าว่าตนเองมาเก็บเงินค่าไฟฟ้า เรียกเจ้าของบ้าน อยู่นอกรั้วตอนนั้นเห็นเจ้าของสุนัขเดินออกมา ส่วนสุนัขวิ่งมาตามภายหลังสุนัขที่วิ่งตามมา เจ้าของหันไปดุ และเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อสุนัขได้กระโจนเข้ามากัดเจ้าของของมันเอง แต่แทนที่สุนัขจะหยุด.กลับกัด ไปตามส่วนต่างๆของร่างกายไม่ยอมปล่อยตนเองจะเข้าไปช่วยก็กลัวว่าจะไม่ปลอดภัยจึงร้องให้คนมาช่วย ผู้บาดเจ็บก็หมดแรง สุนัขเห็นคนจะเข้ามาช่วยจึงปล่อยและเดินหนีไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมา ช่วยเหลือ
ทางด้านนายธนวัฒน์ มีสุข เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เล่าว่าได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนถูกสุนุขกัดได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสจึงรีบนำกำลังมาตรวจสอบก็พบคนเจ็บเป็นชายอายุ 85 ปีมีแผลทั่วร่างกายจึงได้นำตัวออกมาจากตัวบ้านแล้วปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวส่งโรงพยาบาลพนัสนิคม ส่วนสุนัขตังดังกล่าวนอนหลบอยู่ในบ้านซึ่งเป็นสุนัขของคนเจ็บที่เลี้ยงเอาไว้เองแต่กลับมากัดเจ้าของตัวเอง
: นักข่าว เมืองชล
ขอบคุณข้อมูลและภาพ
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0KZHrLmk4ByxoHtt4BdKYRgjBVqE8vaTEBXsFfxVSfFz3AmNXjFnenuxmULsXa9USl&id=100015435363531&mibextid=Nif5oz
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
สารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
คนถนัดซ้ายมี IQ สูงกว่าคนที่ถนัดขวา ทั้งยังมีพรสวรรค์5อย่างที่คนถนัดขวาเทียบไม่ติด
ยาพิษ คนสนิท ความไว้ใจ : บทเรียนราคาแพงว่า…อย่าไว้ใจใครเกินไป
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
กินไข่ผิดชีวิตเปลี่ยน? ไข่ทั้งฟอง vs ไข่ขาว กินแบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่ากัน!
สารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส
"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?





