หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลิฟต์ในห้างจีน “ดิ่งตก” ร่วงจากชั้น 4 กระแทกพื้น ดับแล้ว 3 ศพ-เจ็บอีก 17 คน

เนื้อหาโดย sairung11

ลิฟต์ในห้างจีนดิ่งตก

          เหตุสะเทือนขวัญใน ประเทศจีน หลัง ลิฟต์โดยสาร ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองฟู่เฉิง มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้   เกิดขัดข้องและร่วงตกจากชั้น 4 ลงมายังชั้น 1 เมื่อช่วงเที่ยงวันของวันพุธที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และได้รับบาดเจ็บ 17 คน ในจำนวนนี้ 4 คนยังมีอาการสาหัส

          ด้านโกลบอลไทมส์ระบุว่าลิฟต์ดังกล่าวสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 1,000 กิโลกรัมหรือจุคนได้ 13 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเร่งเปืดการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุว่าเป็นเพราะความผิดพลาดของระบบลิฟต์หรือเกิดจากการบรรทุกเกิน

          เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุบัติเหตุลิฟต์ที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งในจีนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สร้างความกังวลต่อความปลอดภัยของลิฟต์ในอาคารสูงของจีน ทางการจีนได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบลิฟต์ในอาคารสูงทั่วประเทศ เพื่อหาข้อบกพร่องและดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

           ทั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวได้ปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุของเหตุการณ์และซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้น

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีบทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้าจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าก้าวเดียวเปลี่ยนสัญชาติ: เปิดโลกเมืองประหลาดที่พรมแดนตัดผ่านกลางบ้านAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่มีเส้นทางรถไฟฟ้ายาวที่สุด อันดับหนึ่งในประเทศไทยพลังศรัทธาแห่งบึงบอระเพ็ด! ชาวบ้านแห่ขอพร "เจ้าแม่หมอนทอง" ผู้พิทักษ์จระเข้ เผยเลขธูปเสี่ยงทายงวด 1 มี.ค. 69ส่อง 10 เซียนดัง แจกเลขเด็ด 1 มีนาคม 2569”ส่องปริศนา "แม่ศรีมณีทอง" ไขรหัสเลขเด็ดวัดหลวงพ่อจ้อย ลุ้นโชคใหญ่รับงวด 1/3/69เมืองหลวงที่สวยที่สุดในอาเซียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การสกัดแร่หายาก จากเชื้อราและกองขยะแบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียวิธีสร้าง Passive Income ฉบับนักเรียน นักศึกษา ด้วย Moresheet10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
ตั้งกระทู้ใหม่