หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบสุสานอียิปต์ อายุ 3,400 ปี ฝังโลงไม้ทาสี ในอียิปต์

     สื่อนอกรายงานว่า "กระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ ได้ออกมาประกาศถึงการค้นพบสุสาน จากยุคอาณาจักรใหม่ ของอียิปต์โบราณ บริเวณแหล่งฝังศพทูนาเอลเกเบล แถวเขตผู้ว่าการมินยา ทางตอนใต้ของประเทศอียิปต์..."

     เลขาธิการสภาสูงด้านโบราณคดี "มอสตาฟา วาซิริ" ของอียิปต์กล่าวว่า "สุสานนี้มีอายุราว 3,400 ปี เป็นของขุนนางอาวุโสและปุโรหิต ถูกค้นพบในพื้นที่อัลกูไรฟา โดยทีมภารกิจโบราณคดีของอียิปต์ที่นำโดยสภา ซึ่งประกอบไปด้วยหลุมศพหินตัดจำนวนมาก และ วัตถุอื่นๆอีกนับร้อย..."

     "มอสตาฟา วาซิริ" กล่าวเสริมว่า "นับเป็นครั้งแรกที่มีการค้นพบสุสานจากยุคอาณาจักรใหม่ ในดินแดนที่ 15 ของอียิปต์โบราณตอนบน ภูมิภาคอันเป็นที่รู้จักจากกลุ่ม สุสานของยุคอาณาจักรเก่า ยุคกลางที่ 1 และ ยุคอาณาจักรกลาง ซึ่งรวมถึงเป็นการค้นพบ หลังจากพยายามขุดสำรวจมานาน 7 ปี..." และ "ส่วนหนึ่งของวัตถุโบราณที่ค้นพบ จากสุสานแห่งนี้ เป็นกระดาษปาปิรุสสภาพสมบูรณ์ดี ความยาวราว 16-18 เมตร ซึ่งการศึกษาเบื้องต้น พบการบันทึกข้อความเกี่ยวกับ "คัมภัร์แห่งความตาย" และ "พบโลงศพไม้แกะสลักทาสี ของลูกสาวของมหาปุโรหิต "ดเจฮูติ" ซึ่งเป็นเทพเจ้าอียิปต์โบราณ นั่นเอง..."

     นอกจากนั้นทีมภารกิจโบราณคดี ยังค้นพบเครื่องราง เครื่องประดับ หิน โลงไม้บรรจุมัมมี่ รวมถึงรูปแกะสลักขนาดเล็กอูชับติ ซึ่งทำจากดินเผาและไม้อีกด้วย...⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/675 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดรวมตัวเลขคนเล่าฝัน งวด 1 มีนาคม 2567หน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวช็อก ถูกดูดเงินในบัญชีเหลือแค่ 5 พัน..ล่าสุดโพสต์ปลิวหนึ่งในสัตว์ที่มนุษย์ติดหนี้บุญคุณมากที่สุดเครื่องมือคำนวนที่ใช้งานในโลกยุคโบราณถนนพระราม 2 ในมุมเดียวกัน จากอดีตถึงปัจจุบัน ต่างกันแค่ช่วงเวลา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวช็อก ถูกดูดเงินในบัญชีเหลือแค่ 5 พัน ล่าสุดโพสต์ปลิวเพื่อนร่วมทีมแห่ชม ดาริน สร้างมิติแม้เพิ่งลง 2 นัดCPF เปิดงบปี 66 ขาดทุนกว่า 5.2 พันล้าน เหตุเนื้อสัตว์ล้นตลาดจากปม "หมูเถื่อน" ชี้ ปี 67 กำลังซื้อยังไม่เติบโต"บุ๊ค สืบสกุล" ผู้ประกาศไทยรัฐทีวี ชี้ ข้อกล่าวหา "กบฏนักข่าว" ร้ายแรง วอนขอความเป็นธรรมปมถูกกล่าวหาแต่งดำ
ตั้งกระทู้ใหม่