5 ผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง
1.สตอเบอรี่
สตอเบอรี่มีวิตามินซีสูง80-90มิลลิกรัมซึ่งมากกว่าส้มถึง1.5เท่าและมากกว่าแอปเปิ้ลถึง10เท่าและยังช่วยลดคอเรสเตอรอล ลดไขมันเลวและเพิ่มไขมันดีให้ร่างกาย จึงป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด และมีสารต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย
2.อะโวคาโด
อะโวคาโดมีอีช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบในร่างกาย ป้องกันสภาวะซีดโลหิตจาง ช่วยควบคุมความดันโลหิตจึงทำให้อะโวคาโดเหมาะแกกับทุกเพศทุกวัยสามารถกินเป้อาหารว่างหรือมื้อหลักได้ช่วยในการลดน้ำหนักควบคุมน้ำหนักแล้วยังเอาไปทำได้หลากหลายเมนูเช่น น้ำอะโวคาโด้ปั่น
3.เกรปฟรุต
เกรปฟรุตเป็นผลไม้ที่ไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยมากนักแต่มีคุณประโยชน์มากมาย มีวิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรงมะเร็วได้โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากที่เกิดขึ้นในเพศชายเป็นผลไม้ที่มีสารไลโคปีนสูงรองจากมะเขือเทศ
4.ทับทิม
ทับทิมช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง และหลอดเลือดหัวใจช่วยเพิ่มความสดชื่น แก้กระหาย คลายร้อนได้ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายและช่วยในการชะลอวัยช่วยบำรุงสายตาและแก้อาการตาอักเสบและอื่นๆอีกมากมายเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์สูงมากๆ
5.กล้วย
กล้วยผลไม้ที่คนไทยน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีว่ามีประโยชน์มากๆสามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งต้นช่วยแก้ท้องผูกได้เป็นอย่างดีเพราะมีกากใยอาหารสูง