หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุด

เนื้อหาโดย Idea DD

ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 ทะเลสาบ เกรตสเลฟ G ขนาด 28,930 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบ เกรตสเลฟ เป็นตั้งทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในเขตรัฐนอร์ท เวสต์ เทอร์ริเทอร์รี่ ประเทศแคนาดา ทวีปอเมริกาเหนือ ในฤดูหนาว น้ำในทะเลสาบนี้จะเปลี่ยนเป็นน้ำแข็งทั้งหมด

 ทะเลสาบมาลาวี ขนาด 30,044 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบมาลาวี L หรือทะเลสาบ นยาซาร์  เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของทวีปแอฟริกา อยู่บริเวณพรมแดนรอยต่อระหว่างประเทศมาลาวี กับ โมซัมบิค รวมไปถึงทางตอนใต้ของแทนซาเนีย อยู่ตอนกลางของทวีปแอฟริกา

ทะเลสาบเกรตแบร์  ขนาด 31,080 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบเกรตแบร์ เป็นทะเลสาปที่อยู่ในเขตรัฐนอร์ท เวสต์ เทอร์ริเทอร์รี่ ประเทศแคนาดา ทวีปอเมริกาเหนือ จุดที่ลึกที่สุด มีความลึก 2,719 เมตร เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของทวีป ก่อนที่จะไหลลงสู่แม่น้ำแม็คเคนซี่ย์ ไหลออกสู่มหาสมุทรอาร์คติคทางตอนเหนือ

ทะเลสาบไบคาล  ขนาด 31,500 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบไบคาล ตั้งอยู่ในบริเวณที่ราบสูงไซบีเรียตะวันออก ทางตอนเหนือของประเทศจีน และทางตะวันออกของประเทศรัสเซีย ทวีปเอเซีย ทะเลสาบนี้อยู่ในเขตประเทศรัสเซีย และน้ำจะกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมดเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว

ทะเลสาบแทนแกนยิกา  ขนาด 32,893 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบแทนแกนยิกา อยู่ในเขตพรมแดนประเทศแทนซาเนีย กับ ดีอาร์คองโก อยู่ทางทิศตะวันออกของทวีปแอฟริกา ทะเลสาบแห่งนี้ ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของทวีปแอฟริกา จุดที่ลึกที่สุด มีความลึก 1,470 เมตร

ทะเลสาบมิชิแกน Lake Michigan ขนาด 58,016 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบมิชิแกน ทะเลสาป 1 ใน 5 ทะเลสาบใหญ่ของทวีปอเมริกาเหนือ อยู่ระหว่างรอยต่อพรมแดนแคนาดา กับสหรัฐอเมริกา มีเมืองท่าที่สำคัญ คือ เมืองชิคาโก ตั้งอยู่ริมทะเลสาบนี้ จุดที่ลึกที่สุด มีความลึก 281 เมตร

 ทะเลสาบฮูรอน  ขนาด 59,596 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบฮูรอน  เป็นทะเลสาบ 1 ใน 5 ของ  อยู่ระหว่างรอยต่อพรมแดนแคนาดา กับสหรัฐอเมริกา ทางตอนเหนือของทวีปอเมริกาเหนือ เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของทวีป จุดที่ลึกที่สุด มีความลึก 230 เมตร

 ทะเลสาบวิคตอเรีย Lake Victoria ขนาด 69,485 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบวิคตอเรีย ตั้งอยู่ในเขตประเทศอูกันดา เคนยา และแทนซาเนีย ทวีปแอฟริกา โดยที่เมืองหลวงของอูกันดา คือ กรุงกัมปาลา  ก็ตั้งอยู่ริมทะเลสาบนี้ด้วย เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกาอีกด้วย จุดที่ลึกที่สุด มีความลึก 83 เมตร

ทะเลสาบสุพีเรีย Lake Superior ขนาด 882,414 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบสุพีเรีย  เป็นทะเลสาป 1 ใน 5 ทะเลสาบใหญ่ของทวีปอเมริกาเหนือ  อยู่ระหว่างรอยต่อพรมแดนแคนาดา กับสหรัฐอเมริกา ถือว่าเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ และในบรรดา Great Lakes ด้วย จุดที่มีความลึกที่สุด มีความลึก 406 เมตร

 ทะเลสาบแคสเปียน ขนาด 371,000 ตารางกิโลเมตร

             ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ ตั้งอยู่ในทวีปเอเซีย มีพรมแดนติดหลายประเทศด้วยกัน คือ เติร์คเมนิสถาน คาซัคสถาน รัสเซีย อาเซอร์ไบจาน และอิหร่าน มีเมืองอุตสาหกรรมน้ำมันตั้งอยู่ที่นี่ด้วยกันหลายเมือง 1 ในเมืองใหญ่นั้นคือ กรุงบากูเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจาน มีต้นกำเนิดมาจากแม่น้ำโวลกา ทางตอนกลางของรัสเซีย สร้างพื้นที่ราบลุ่มขนาดใหญ่ที่เหมาะแก่การทำเกษตร จุดที่ลึกที่สุด มีความลึก 184 เมตร

เนื้อหาโดย: Idea DD
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Idea DD's profile


โพสท์โดย: Idea DD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: puypuy, Idea DD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนต้อนรับสงกรานต์! "คริส หอวัง" คัฟเวอร์เป็น "เหมยลี่"..งานนี้โดนแซวหน้าเดิมเป๊ะแพรรี่ ฟาด รายวันล่าสุด มันคือเด็กเลี้ยงแกะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้ไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หลายคนไม่รู้"กะเพรา"พืชศักดิ์สิทธิ์ที่บูชาเพื่อล้างบาปภูเก็ต เป็นที่ 1 ของโลกด้านตลาด Branded Residencesแพทย์เตือนหากกิน 2 สิ่งนี้คู่กันบ่อยๆ อาจถึงตายทำไมการตรวจเพศลูกในอินเดียถึงผิดกฏหมาย?
ตั้งกระทู้ใหม่